Retinol sẽ mang lại cho bạn một làn da căng bóng đáng ngưỡng mộ. Hãy cùng Moon bỏ túi 10 tips nhỏ siêu hữu ích dưới đây nha.

10-bi-quyet-giup-su-dung-retinol-hieu-qua

10 bí quyết giúp sử dụng Retinol hiệu quả cho da căng mịn

Sai lầm của phần lớn chị em bạn gái đó chính là việc chạy theo các trends mới và trend thịnh hành. Tuy nhiên mọi người đừng quên rằng, mỹ phẩm chính là phải có sự tương thích, tương thích với cơ địa mỗi người, đặc tính làn da, điều kiện môi trường áp dụng... đó là lí do vì sao cùng một nhóm thành phần, 1 sản phẩm, có người đạt được kết quả rất mỹ mãn, có người không được như ý, đặc biệt một số thành phần nếu không dùng đúng cách còn có thể gây hại ngược lại cho làn da nữa nhé. Vì vậy đừng bỏ qua những lưu ý đặc biệt trước khi chọn dùng bất kỳ 1 sản phẩm nào. Và gần đây nhất Moon nhận được nhiều câu hỏi về việc sử dụng Retinol. Nếu bạn nắm được cách sử dụng, Retinol sẽ mang lại cho bạn một làn da căng bóng đáng ngưỡng mộ. Hãy cùng Moon bỏ túi 10 tips nhỏ siêu hữu ích dưới đây nha.

10 bí quyết giúp sử dụng Retinol hiệu quả cho da căng mịn

1. Đặt kỳ vọng thích hợp

Nếu bạn chưa quen với việc sử dụng retinol, hãy biết rằng các tác dụng phụ tiêu cực nhẹ nếu xảy ra là chuyện rất bình thường. Mặc dù sử dụng retinoid hoặc retinol thoa ngoài là giải pháp dưỡng da lý tưởng, nhưng nhiều người có thể bị mẩn đỏ, khô và kích ứng da ban đầu khi sử dụng các sản phẩm này. Một trong những cách chính để hạn chế sự kích ứng chính là: định thời gian sử dụng.

2. Thời gian

10-bi-quyet-giup-su-dung-retinol-hieu-qua

Người dùng retinol lần đầu nên bắt đầu từ từ để giảm thiểu tình trạng khô da và kích ứng. Bạn hãy thử thoa retinol một lần sau mỗi ba đến bốn đêm, sau đó tăng dần khi cảm nhận da dung nạp được sản phẩm. Và nên sử dụng retinol vào mỗi buổi tối trong tháng đầu tiên để làn da của có thể dần quen với thành phần này. Sau đó, bạn có thể tăng lên sử dụng hàng đêm nếu da của bạn dung nạp tốt.

3. Lượng dùng

Bạn có thể hào hứng với việc nôn nóng sử dụng Retinol để đảo ngược dấu hiệu tuổi tác trên da, nhưng trong trường hợp này, sử dụng lượng ít chắc chắn là tốt hơn dùng quá nhiều kem trên da. Theo Moon thấy, hầu hết mọi người đều muốn lao vào và thoa một lượng lớn retinol để đạt được kết quả nhanh hơn, nhưng điều này sẽ chỉ dẫn đến kích ứng nhiều hơn mà thôi. Do đó khi dùng Retinol chỉ nên sử dụng lượng cỡ hạt đậu là đủ để thoa một lớp mỏng trên toàn bộ bề mặt khuôn mặt.

4. Dưỡng ẩm

10-bi-quyet-giup-su-dung-retinol-hieu-qua

2 phàn nàn hàng đầu của những người từng sử dụng retinol mà Moon nhận được chính là bong tróc và khô da. Giải pháp dành cho mọi người đó chính là hãy tập trung dưỡng ẩm ngay sau khi thoa retinol, hoặc hãy tạo “hợp chất” tại nhà của riêng bạn. Mọi người có thể mix retinol với kem dưỡng ẩm trong lòng bàn tay để tạo thành một “hợp chất tùy chỉnh” và tăng tỷ lệ retinol với kem dưỡng ẩm từ từ theo thời gian khi da đã kịp thích ứng. Đối với những người có làn da đặc biệt nhạy cảm, mọi người nên trộn retinol với một loại kem dưỡng ẩm làm dịu da. Đối với những người có làn da dễ bị mụn, hãy thử trộn retinol với huyết thanh axit hyaluronic, đảm bảo sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và cũng giúp hạn chế các kích ứng da.

5. Luyện tập cho da khả năng thích nghi

Nếu bạn đã sử dụng retinol một thời gian mà không có tác dụng phụ, hãy tăng dần việc sử dụng retinol thành tretinoin hoặc tazarotene. Khi đạt được khả năng dung nạp đối với từng độ mạnh khác nhau, sẽ tốt hơn nếu mọi người có thể tăng cấp độ để tiếp tục cải thiện nếp nhăn và cấu trúc da tổng thể.

6. Chọn lựa sản phẩm một cách khôn ngoan

Nếu đã đến lúc cần dùng retinol mạnh hơn nhưng bạn sợ làn da vốn đã nhạy cảm của mình sẽ phản ứng thì có thể chuyển đổi sang sử dụng Tretinoin được các chuyên gia kê toa sẽ hiệu quả hơn là việc sử dụng các sản phẩm chống lão hóa không kê đơn nha. Đối với những bệnh nhân da nhạy cảm như của Moon thì kem tretinoin ít gây kích ứng hơn gel, đây cũng là một gợi ý dành cho mọi người nhé.

7. Có các tùy chọn

Giống như việc chúng ta có thể thay đổi gel gốc nước vào mùa hè để chuyển sang các loại kem giàu ceramide vào mùa đông, thì việc sở hữu hai nồng độ retinol khác nhau có thể hữu ích cho mọi người nha. Bạn có thể muốn có retinol mạnh hơn cho những tháng mùa hè ẩm ướt và nồng độ thấp hơn cho những tháng mùa đông hoặc khi thời tiết hanh khô. Bằng cách này, nếu bạn nhận thấy làn da của mình không còn có thể chịu đựng được phần trăm nồng độ Retinol thông thường hay sử dụng vào mùa hè, bạn không cần phải ngừng sử dụng hoàn toàn mà có thể chuyển về dạng thấp hơn.

8. Nhận biết được các đặc điểm của da

Bạn sẽ muốn thoa retinol lên toàn bộ khuôn mặt nhưng hãy luôn tránh các vùng khóe mắt, miệng và mũi vì những khu vực này dễ bị kích ứng..

9. Đừng quên chống nắng

Tăng cường bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời là điều tuyệt đối bắt buộc đối với người dùng retinol. Retinols làm giảm độ dày của lớp da trên cùng, khiến bạn dễ bị cháy nắng hơn. Do đó luôn luôn sử dụng mũ, che chắn và dùng kem chống nắng mọi lúc mọi nơi nhé.

10. Kiên nhẫn

10-bi-quyet-giup-su-dung-retinol-hieu-qua-b

Khi bắt đầu sử dụng retinol, hãy ghi nhớ là bạn sẽ rất khó nhận ra da mình đang thay đổi, do đó đừng nên quá vội vàng mà nản lòng nếu không thấy kết quả ngay lập tức. Kết quả của làn da sáng mịn sẽ mất rất nhiều thời gian. Bạn có thể sẽ chỉ nhận thấy tác dụng nếu bạn ngừng sử dụng Retinol trong vài tháng vì bạn sẽ nhận thấy làn da của mình trông xỉn màu đi. Do đó sử dụng Retinols bạn sẽ không thấy kết quả ngay lập tức, đôi khi phải mất nhiều năm và khi so sánh hình ảnh làn da hiện tại và làn da trong tương lai, bạn chắc chắn không thất vọng vì đã đầu tư vào Retinols đâu nhé.