Đừng để da trở nên xấu đi vì chưa biết cách chăm sóc đúng cách sau khi tập gym mỗi ngày. Click vào đây để chỉ với 3 bước bạn sẽ có ngay làn da sáng khoẻ tự nhiên.

3-buoc-giup-cham-soc-da-sau-tap-luyen-hieu-qua

Không biết có bạn nào từng quan tâm đến vấn đề này như Moon chưa ta. Trước đây rất lâu, Moon từng có bài viết phân tích vì sao không nên trang điểm khi tập gym, thì hôm nay sẽ là 1 bài viết khác hỗ trợ hướng dẫn các bạn chăm sóc da sau gym thế nào là ok nhất. Mình cùng xem nha.

3 bước giúp chăm sóc da sau tập luyện hiệu quả

3 tháng gần đây, Moon siêng tập gym hằng ngày, không chỉ là mục đích giảm cân mà còn là nâng cao sức khoẻ nói chung. Nhưng có bạn inbox Moon hỏi rằng, vì sau kể từ thời điểm đi tập gym, da có vẻ xấu hơn, dễ phát sinh mụn. Vậy thì hãy kiểm tra xem quá trình chăm sóc da sau luyện tập của mọi người đã ổn chưa nào?

1. Hãy cẩn thận khi sử dụng khăn lau

Để tập gym, mỗi người đều thường phải trang bị cho mình một chiếc khăn sạch để lau đi mồ hôi. Nhưng có khả năng, khăn cũng chính là yếu tố làm trầm trọng hơn các vấn đề của da nếu không được sử dụng chúng một cách chính xác. Ngay cả khi đó không phải là khăn sử dụng ở phòng gym mà là khăn mặt sử dụng để làm sạch da sau khi luyện tập.

Do đó, hãy chuẩn bị cho mình 2 khăn, 1 để lau, chậm mồ hôi mỗi 2 phút và những vùng tiết dầu khác trên mặt. Nhưng nếu muốn chăm sóc da đúng cách, hãy dành thêm nhiều thời gian tại nhà với 1 chiếc khăn mặt sạch sẽ khác.

2. Rửa sạch da ngay lập tức sau đó

Việc luyện tập kích thích tiết mồ hôi, giải phóng tạp chất và muối từ lỗ chân lông. Hiện tượng này có khả năng làm khô da do đó sau khi luyện tập và làm sạch da, đừng quên chăm sóc da bằng các bước cân bằng độ ẩm, độ pH cho da. 

Sau khi tập luyện cũng nên tắm và rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt hoặc có thể kết hợp thêm với máy rửa mặt để tăng cường làm sạch da hiệu quả hơn. Nếu bạn nào thuộc tuýp da nhạy cảm, có thể tham khảo các dòng sữa rửa mặt như Sakura Sensitve Gentle Cleansing. Một sản phẩm tẩy rửa tự nhiên nhẹ nhàng sẽ giúp loại bỏ các tạp chất được giải phóng trên da, đồng thời tác động đủ nhẹ nhàng để tránh làm khô hay kích ứng da.

3. Thay quần áo ngay lập tức

Sau luyện tập, quần áo nếu không được thay mới, kết hợp với không khí khô có thể làm tăng nguy cơ nguy cơ nhiễm bẩn cho da. Tốt nhất là luôn thay quần áo ngay sau khi bạn đổ mồ hôi. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn giặt và phơi quần áo trong máy sấy tiêu chuẩn vì nhiệt độ cao có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả hơn Tốt hơn, thay thế quần áo tập luyện được sử dụng nhiều mỗi năm, như vậy mới có thể giúp đảm bảo quần áo không phải là tác nhân mang mầm bệnh gây hại cho da.

Điểm mấu chốt là làn da sẽ được giải độc trong và sau khi tập luyện, đào thải nước và muối được giải phóng từ lỗ chân lông dưới dạng mồ hôi. Nhưng nếu không được làm sạch đúng cách, các chất này sẽ lan xung quanh, làm khô và ảnh hưởng đến da sau đó.

3-buoc-giup-cham-soc-da-sau-tap-luyen-hieu-qua