Thực phẩm chức năng về làm đẹp đang tăng lên trong doanh số bán hàng. Những báo cáo sẽ cho mọi người thấy rằng các thương hiệu hiện này đều đã có thể xóa bỏ sự hoài nghi và xây dựng lòng tin ở khách hàng về sản phẩm làm đẹp của mình.

Moon rất ít khi viết về các bài viết như thế này. Nhưng năm nay Moon muốn đổi mới 1 chút xíu, không chỉ là mang đến trải nghiệm các sản phẩm làm đẹp, kinh nghiệm về chăm sóc da, Moon cũng hy vọng mọi người có cái nhìn bao quát hơn về thị trường làm đẹp hiện nay và nếu có cơ hội kinh doanh, đây cũng là những thông tin rất cần thiết dành cho mọi người nhé, riêng các bạn chưa đầu tư vào việc chăm sóc da và cơ thể, đây có thể là những điều rất thuyết phục giúp mọi người thay đổi quan điểm và góc nhìn của mình về dược mỹ phẩm nha.

Các thống kê cho thấy rằng, thực phẩm chức năng làm đẹp hiện nay vẫn là một thị trường phù hợp và đang ngày càng phát triển. Chẳng hạn như 1.4% dân số Anh đã mua TPCN làm đẹp trong nửa đầu năm 2019, nhưng thị trường này cũng đang chứng kiến doanh số bán hàng kỷ lục, với người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn. trong danh mục này.

5-xu-huong-moi-trong-nganh-lam-dep-nguoi-tieu-dung-nen-biet-a

Đến năm 2024 dự báo sẽ tăng gấp đôi doanh số trên toàn cầu so với giá trị vào năm 2016 để đạt 6,8 tỷ đô la (nguồn: Goldstein Research).

Tuy nhiên, nhiệm vụ quan trọng của các thương hiệu thực phẩm chức năng làm đẹp trong những năm tới sẽ là thu hút số lượng người tiêu dùng cao hơn vào danh mục này - và thuyết phục họ ở lại. Đây vừa là cơ hội vừa là mối đe dọa khi mức độ thâm nhập quá thấp.

Một trong những vấn đề là người tiêu dùng có thể không dùng TPCN thường xuyên hoặc trong thời gian khuyến nghị đủ để thấy được tác dụng. Điều này đặc biệt xảy ra với các sản phẩm cần được dùng trong ba tháng trước khi chúng bắt đầu phát huy tác dụng. 

https://moontruong.com/review-thach-refa-collagen-enrich-jelly.html

Một rào cản khác là giá cả, Vì vậy việc khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn TPCN có thể khó khăn do giá cả quá cao.

Để khuyến khích người tiêu dùng tiếp tục chi tiêu là một thách thức. Ngay cả trong số những người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu sau đó cũng có thể bỏ danh mục này. Tỷ lệ lặp lại là khá thấp.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này còn có thể làm được nhiều hơn nữa để giữ chân người tiêu dùng quay trở lại nếu có thể giành được sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng. Việc đầu tư vào giáo dục và các nghiên cứu khoa học sẽ rất quan trọng để các thương hiệu đạt được điều này.

Tổng quan về thực phẩm chức năng làm đẹp

Thị trường này mà nói theo Moon là quá nhộn nhịp và luôn có những sản phẩm mới ra đời, danh mục liên tục thay đổi những năm gần đây.

Mọi người chắc chắn chưa từng tưởng tượng những viên kẹo gummy nhiều màu sắc đến chocolate cũng có thể chứa rất nhiều dưỡng chất bổ sung giúp làm đẹp da dẻ, sức khỏe đúng không. Nhưng chỉ riêng nửa đầu năm nay, Moon đã trải nghiệm tới những 6 loại thạch jelly và gummy khác nhau chỉ để bổ sung Collagen cho da thay cho các phương pháp truyền thống dạng nước, bột và viên trước đây.

5-xu-huong-moi-trong-nganh-lam-dep-nguoi-tieu-dung-nen-biet-a

Dữ liệu từ Mintel cũng cho thấy gần một nửa người tiêu dùng Hoa Kỳ đã sử dụng vitamin hoặc chất bổ sung cho sức khỏe làn da của họ trong năm qua.

Điều gì đang thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của TPCN làm đẹp?

Sự phát triển của TPCN làm đẹp được thúc đẩy bởi người tiêu dùng áp dụng cách tiếp cận toàn diện để làm đẹp và nhận thức thay đổi về các tiêu chuẩn làm đẹp. 

Khảo sát cho thấy hơn 50% thế hệ millennials coi vẻ đẹp khỏe mạnh là tiêu chuẩn, trong khi chỉ 32% millennials cho rằng vẻ ngoài trẻ trung là cần thiết để trông xinh đẹp. 

Thực phẩm chức năng làm đẹp có chứa các vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng giúp hình thành ‘vẻ đẹp bên trong’ làn da sáng khỏe, tóc và móng chắc khỏe. Những TPCN này được người tiêu dùng coi như một khoản đầu tư vào sức khỏe và tương lai của mình.

Những thách thức chính - và cơ hội - đối với các thương hiệu trong phân khúc này là gì?

Thực phẩm chức năng làm đẹp được coi là khoản đầu tư dài hạn sẽ không mang lại kết quả tức thì và đối với các thương hiệu, hiệu quả và sinh khả dụng của các sản phẩm bổ sung là thách thức lớn nhất của các hãng. Nên rất nhiều bạn inbox hay email hỏi Moon về khoảng thời gian đạt kết quả khi dùng TPCN, đây thật sự là câu trả lời rất khó nhé vì còn tùy thuộc cơ địa và vấn đề về da mà bạn đang gặp phải.

5-xu-huong-moi-trong-nganh-lam-dep-nguoi-tieu-dung-nen-biet

Cá nhân hóa là cơ hội để các thương hiệu phát triển các TPCN làm đẹp nhắm đến nhu cầu của người tiêu dùng theo cách riêng biệt hơn, thông qua việc sử dụng AI, microbiome và thử nghiệm DNA để nhắm trực tiếp vào nhu cầu cá nhân của người tiêu dùng. Khảo sát Sức khỏe và Dinh dưỡng Toàn cầu của Euromonitor cho thấy hơn 50% thế hệ millennials đã sử dụng hoặc muốn sử dụng các dịch vụ công nghệ liên quan đến sức khỏe như xét nghiệm di truyền DNA và xét nghiệm hệ vi sinh vật.

Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển tích cực của phân khúc, cũng có rất nhiều tranh cãi bùng nổ. 

Hairburst đã bị cơ quan giám sát quảng cáo ASA ra phán quyết rằng thương hiệu đã đưa ra những tuyên bố phóng đại khiến người tiêu dùng hiểu rằng các sản phẩm có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc, giảm rụng tóc, làm cho tóc dày hơn và giúp tóc mọc nhanh hơn. .

5-xu-huong-moi-trong-nganh-lam-dep-nguoi-tieu-dung-nen-biet

Thương hiệu kẹo gummy của Mỹ SugarBearHair, có hơn hai triệu người theo dõi trên Instagram và được quảng bá bởi Kardashians, đã được phát hiện trong một thử nghiệm năm 2016 về các sản phẩm kẹo cao su của thương hiệu này bởi phòng thí nghiệm độc lập Labdoor có chứa nhiều biotin hơn 70% so với công bố trên nhãn, mặc dù SugarBearHair đã cho biết 100 bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm đã cho thấy sản phẩm tuân thủ tốt các hướng dẫn của Hoa Kỳ.

Khi các tuyên bố, thành phần và hiệu quả của một số TPCN trên thị trường ngày càng bị nghi ngờ, thị trường đang chứng kiến ​​sự gia tăng của các thương hiệu và nhà bán lẻ nhằm cung cấp sự minh bạch hơn.

Nhà bán lẻ CVS Health của Hoa Kỳ đã khởi động một chương trình mới vào tháng 5 có tên Tested to be Trusted, yêu cầu bên thứ ba kiểm tra tất cả các loại vitamin và chất bổ sung được bán tại cửa hàng và trực tuyến để xác nhận tính chính xác của các thành phần được liệt kê trên nhãn và chúng miễn phí từ các chất phụ gia nhất định.

Vậy nên mới nói, việc lựa chọn thương hiệu tin dùng, sản phẩm đáng tin cậy và niềm tin cũng như sự thay đổi nhận thức của mỗi người tiêu dùng cũng rất quan trọng nhé.

Và vài hôm tới Moon sẽ review thêm với mọi người 2 loại kẹo Collagen Gummy khác mà chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú cũng như muốn trải nghiệm 1 lần nha.

5-xu-huong-moi-trong-nganh-lam-dep-nguoi-tieu-dung-nen-biet