Bí quyết đơn giản giúp bạn chọn kem che khuyết điểm phù hợp cho da mụn, da nám, quầng thâm, da sậm không đều màu hoàn hảo.

bang-mau-than-thanh-giup-ban-chon-kem-che-khuyet-diem-phu-hop-nhat

Hôm trước khi viết bài quầng thâm mắt, Moon có tiết lộ 1 bí quyết đơn giản sử dụng kem che khuyết điểm với tone màu vàng và xanh để che phủ tốt hơn và hiệu quả hơn. Chắc chắn có nhiều bạn trước giờ đều nghĩ rằng kem che khuyết điểm chỉ có tone màu da với nhiều bậc sáng tối khác nhau. Tuy nhiên bài viết hôm nay Moon sẽ giới thiệu với bạn 1 bảng màu khá thần thánh và bí quyết chọn kem che khuyết điểm sao cho phù hợp nhất với tình trạng da và điểm yếu trên bề mặt nhé!

Bí quyết chọn kem che khuyết điểm cho da

1. Với da có bọng mắt và quầng thâm

bang-mau-than-thanh-giup-ban-chon-kem-che-khuyet-diem-phu-hop-nhat

Nếu muốn che kiểu khuyết điểm này, bạn nên chọn dạng kem lỏng. Dạng kem này sẽ có khả năng dưỡng ẩm cao hơn dạng kem nén hay kem thỏi. Nếu sản phẩm có chứa thành phần như vitamin A hoặc vitamin K càng tốt vì vừa giúp che khuyết điểm lại giúp cải thiện quầng thâm hiệu quả. Nếu quầng thâm này có tone màu xanh thì kem nên chọn tone hồng để trung hòa hiệu quả quả. Sau đó phủ thêm 1 lớp phấn mỏng để da bắt sáng hơn.

2. Với vùng da nám và có sẹo

Thông thường kem che khuyết điểm sẽ được sử dụng sau cùng. Do đó, trong trường hợp này, bạn nên sử dụng trước 1 lớp kem nền bên dưới để da đều màu hơn. Sau đó dùng kem che khuyết điểm dạng lỏng cho vùng da sạm nám, tàn nhang, đồi mồi hay sẹo để độ che phủ được cao hơn, bền màu và bám lâu hơn. Kem che khuyết điểm khi này cần chọn tone màu nhạt hơn kem nền và chú trọng vào sử dụng tone vàng hay cam để che phủ da sạm nám và vùng da nhiều sắc tố melanin tốt hơn.

3. Với nếp nhăn vùng mắt

Khi dùng nên kết hợp dạng kem trang điểm lỏng và kem highlight lỏng với nhau, sau đó thoa tập trung cho vùng đuôi mắt. Kem highlight sẽ giúp phản chiếu ánh sáng tốt hơn cho da và tạo cảm giác làn da căng mịn. Nếu highlight có tone màu hồng nên chọn kem che khuyết điểm với tone vàng hoặc tone màu gần với tone mà da. Nếu highlight có tone màu trắng sáng nên chọn kem che khuyết điểm với tone cam hay tone tối hơn màu da tự nhiên 1 tone sẽ cho kết quả hoàn hảo nhất, tự nhiên và độ che phủ cao.

4. Nếu da ửng đỏ quanh mũi

Với vùng da này nên chọn dạng che khuyết điểm dạng kem với khả năng kiểm soát dầu tốt hơn, độ che phủ cao hơn, với tone mày xanh lá hoặc màu be để che phủ tốt những vùng da có nhiều đốm đỏ quanh mũi hat sẹo do mụn để lại.

5. Với da mụn

Kem dạng bút hay dạng thỏi đầu nhỏ sẽ giúp che nốt mụn nhanh chóng, dễ dàng. Với da mụn bạn cũng nên lưu ý chọn riêng sản phẩm dành cho da mụn nhằm ngăn ngừa tình trạng không hợp da khiến mụn viêm và phát sinh thêm. Tone máu nên là xanh lục sẽ che tốt cho những nốt mụn sưng đỏ.

6. Da quanh môi sẫm màu

bang-mau-than-thanh-giup-ban-chon-kem-che-khuyet-diem-phu-hop-nhat

Vùng da quanh miệng thường khô, do đó nên sử dụng kem che dạng lỏng với tone màu sáng hoặc kem có màu trắng nếu da tối. Để có hiệu ứng da sáng hơn và tươi hơn vùng quanh môi, bạn có thể dùng thêm 1 lớp nền với tone gần với màu da nữa nhé.

7. Da nổi mạch máu

Với da này, hãy dùng trước 1 lớp kem nền, sau đó phủ 1 lớp kem che khuyết điểm tập trung lên vùng da nhiều mạch máu. Tone màu hồng hay cam sẽ tốt hơn khi bạn cần che đi mạch máu và gân xanh, giúp da rạng rỡ và trông hồng hào rõ rệt.

Bên cạnh việc chọn đúng kem che khuyết điểm và tone màu phù hợp, khi sử dụng đừng quên chỉ nên sử dụng 1 lớp mỏng vừa đủ để tạo cảm giác tự nhiên và dùng ngón tay út (ngón út có lực nhẹ sẽ tán kem hiệu quả hơn) tán đều nhẹ nhàng để da trông chuyển màu nhịp nhàng hơn. Như vậy là bạn đã có làn da mịn màng, rạng rỡ và hoàn hảo rồi đấy!

bang-mau-than-thanh-giup-ban-chon-kem-che-khuyet-diem-phu-hop-nhat

- www.moontruong.com -