Cách sử dụng dầu dưỡng da hiệu quả nhất giúp tăng cường giữ ẩm cho da mềm mại, bóng khoẻ, đặc biệt gia tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất, ngăn ngừa mụn phát sinh.

cach-su-dung-dau-duong-da-hieu-qua-nhat

Sử dụng dầu dưỡng là 1 trong các bước chăm sóc da khá hữu ích. Tuy nhiên chọn sai loại dầu, sử dụng sai cách cũng có thể không mang lại kết quả cho làn da. Liệu dầu dưỡng có thể thay thế hoàn toàn cho kem dưỡng ngày, kem dưỡng đêm hay huyết thanh/ serum hay không? Bạn nên sử dụng dầu dưỡng trước các loại kem hay theo thứ tự nào? Bài viết ngắn này của Moon sẽ giúp chúng ta có cái nhìn chính xác hơn và sử dụng dầu dưỡng hiệu quả hơn nữa nha.

Cách sử dụng dầu dưỡng da hiệu quả nhất

Dầu là chất làm mềm, vì vậy dầu thường không làm ẩm các lớp sâu hơn của da. Thay vào đó, dầu sẽ ở gần lớp da trên cùng và làm ẩm bề mặt da đồng thời cung cấp sự bảo vệ cho hàng rào chức năng của da . Dầu dưỡng thường hoạt động như một khoá ẩm nhờ đó có thể làm ẩm da và có thể rất có lợi cho sức khỏe tổng thể của da, miễn là bạn có thể chọn lựa cho mình sản phẩm có chất dầu không quá nặng. Do đó, Moon không khuyên bạn nên thoa kem dưỡng ẩm và dầu cùng lúc, nhưng 2 sản phẩm này có thể rất hiệu quả nếu sử dụng nhiều lần mỗi tuần vào ban đêm để giữ ẩm cho làn da sau khi làm sạch bã nhờn.

cach-su-dung-dau-duong-da-hieu-qua-nhat

Có rất nhiều loại dầu dưỡng khác nhau trên thị trường được chiết xuất từ nhiều loại dầu tự nhiên khác nhau. Moon cũng không thể nói chính xác loại dầu nào phù hợp với bạn. Vì vậy để có loại dầu dưỡng thích hợp nhất đành phải trải nghiệm nhiều dòng khác nhau và chọn ra sản phẩm khiến bạn ưng ý nhất rồi ha.

cach-su-dung-dau-duong-da-hieu-qua-nhat

Dạo gần đây Moon cũng đang học rất nhiều về vi sinh vật trên da - hàng triệu vi khuẩn vô hình sống trên bề mặt da và giúp da khoẻ mạnh hơn. Cũng giống như chúng ta có vi khuẩn trong ruột, chúng ta cũng được bao phủ bởi vi khuẩn trên da. Thực tế những vi khuẩn này rất hữu ích. Những vi khuẩn này giúp duy trì sức khỏe cho làn da. Một số loại vi khuẩn lành mạnh còn giúp loại bỏ các loại dầu thừa tự nhiên của da, được gọi là bã nhờn. Đây có thể là một điều tốt nếu các nhà sản xuất có thể thúc đẩy sự phát triển của các chủng vi khuẩn thúc đẩy sản xuất collagen hoặc ceramide tự nhiên của da. Nhưng đây cũng có thể không hẳn là một ý hay nếu vô tình làm phát sinh vi khuẩn gây ra mụn.

Một số loại dầu bạn có thể bổ sung vào chế độ chăm sóc da hằng ngày của mình để có thể hoạt động như một loại thực phẩm cho các chủng vi khuẩn khỏe mạnh, một "prebiotic" nếu bạn muốn. 

Tuy nhiên khoan nói về vấn đề này. Nếu bạn thực sự muốn đưa dầu dưỡng vào quy trình chăm sóc da hằng ngày của mình thì đừng quên mix một vài giọt dầu với kem dưỡng ẩm thường xuyên. Nếu bạn áp dụng dầu đầu tiên, dầu sẽ ngăn chặn các thành phần chống lão hóa trong kem dưỡng ẩm xâm nhập vào da. Do đó mix là cách hoàn hảo nhất lúc này.

Dầu và da dễ bị mụn trứng cá: chỉ sử dụng 1-2 giọt dầu trộn vào kem dưỡng ẩm để sử dụng. Nếu bạn nhận thấy rằng da xuất hiện nhiều mụn hơn, vậy thì chỉ nên dùng dầu dưỡng khi cảm thấy làn da trở nên quá khô ráp hoặc cần bảo vệ da trong tiết trời hanh khô, khắc nghiệt, nhiều gió và lạnh.  

cach-su-dung-dau-duong-da-hieu-qua-nhat