Chắc chắn không dịp nào ngoài 3 ngày đầu năm, người người nhà nhà, già trẻ gái trai đều mong muốn mình thật xinh đẹp, chỉn chu đến thế.

Và hơn ai hết, mỗi bóng hồng lại càng chú trọng chăm chút hình thức mỗi độ xuân về, từ cọng tóc đến chiếc móng tay. 

Moon cũng thế nè, vì đang ngồi lên plan cho kịp làm đẹp trước tết, nên mình đã tiện thể vạch ra đây một checklist những việc cần phải làm, các bạn có thể tham khảo nhé!

Massage/Tẩy tế bào chết

Đông qua, xuân đến, để lại cho chúng mình một lớp da thô ráp, khô sần, với vô vàn tế bào chết. Việc tẩy da chết không những giúp loại bỏ lớp da xấu xí đó, ngoài ra còn giúp máu huyết lưu thông mang đến cho bạn làn da mịn màng, trắng hồng đầy sức sống.

Moon chắc chắn đây là bước đầu tiên bạn không thể bỏ qua nếu muốn tiếp tục chăm sóc và nâng cấp làn da của mình. Mà nhớ là tiến hành “thanh tẩy” toàn thân luôn nhé, đừng chỉ nhớ đến khuôn mặt mà bỏ quên body. 

Hơn nữa, qua năm mới ai lại giữ tàn tích của năm cũ nhỉ!

Nhuộm và cắt tóc

Đây là việc mọi năm làm Moon khá nhức đầu, vì chỉ thích làm tóc tại chỗ quen, thế nhưng chủ quan không book lịch trước, mà Moon phải đợi chờ không biết khi nào mới đến lượt mình, và suýt thì từ bỏ luôn ý định có một bộ tóc mới đón năm mới.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã lên lịch đặt chỗ tại salon làm tóc những ngày này, nếu không muốn như Moon. Bạn có thể hỏi thẳng những người thợ lành nghề ở tiệm, để tìm ra một ngoại hình mới cực kì phù hợp bản thân 

Một lời khuyên nữa là các bạn cũng nên tìm một bộ chăm sóc tóc mới, để phù hợp với đầu mới của mình, và đảm bảo mái tóc không xuống màu hay mất form vào những ngày đầu năm. 

Tẩy lông

Đây không phải là điều bắt buộc, nhưng nếu bạn giống Moon, đã có thói quen và tiền sử tẩy lông thì nhất định đừng sót kế hoạch wash lông trước tết nhé!

Moon thường tẩy lông nhẹ nhàng với các công thức tự nhiên và kết hợp với kem dưỡng, đảm bảo cho bạn một làn da mịn màng, mượt mà sau đó.

Định hình chân mày

Ngày nay, hàng chân mày quyết định rất nhiều đến khuôn mặt và thần thái của mỗi bạn gái. Bạn nên định hình lại dáng chân mày và xử lý những sợi lông lưa thưa trên hàng chân mày của mình. 

Theo kinh nghiệm cá nhân Moon, bạn còn phải tìm một tông màu cho hàng chân mày, để phù hợp với cả gương mặt và màu tóc, như vậy sẽ khiến bạn càng nổi bật và sành điệu.

Làm móng

Đây là một “thủ tục” gần như không phái đẹp nào có thể bỏ qua trước mỗi dịp xuân sang. 

Cả mẹ và Moon thường sẽ cùng nhau ra tiệm nail vào ngày 29  m, để đánh dấu kết thúc công việc dọn dẹp và tân trang nhà cửa. Sau nhiều ngày vất vả, bàn tay và bộ móng của bạn thật sự cần được chăm chút nhiều hơn. 

Hơn nữa, những bộ nail bắt mắt ngày nay đã trở thành phụ kiện gần như không thể thiếu của chị em. 

Với checklist đặc biệt dành riêng cho bạn gái, Moon hy vọng bạn sẽ lên một kế hoạch làm đẹp hợp lý cho bản thân dịp tết năm nay. 

- www.moontruong.com -