Những chiếc lược đỏ của gà trống và gà mái hóa ra là một số nguồn tốt nhất cho phân tử hyaluronan, một hợp chất mà một số bác sĩ đang xem như thành phần quan trọng tiếp theo sau Botox.

 

chiet-xuat-luoc-ga-chicken-comb-extract-la-gi-huu-ich-nhu-the-nao-voi-da

Chiết xuất lược gà (Chicken Comb extract) là gì, hữu ích như thế nào với da

Nghe thì có vẻ hơi là lạ ha, nhưng thành phần này thật ra cũng khá phổ biến rồi đó mọi người. Mới hôm qua thôi Moon vừa review 1 sản phẩm có chứa chiết xuất lược gà này, nên hôm nay sẵn tiện sẽ nói chi tiết hơn về chiết xuất lược gà là gì, công dụng ra sao và mang lại lợi ích gì trong chăm sóc và nuôi dưỡng làn da nhé.

Chiết xuất lược gà (Chicken Comb extract) là gì, hữu ích như thế nào với da

Bạn có biết rằng ở Pháp thời trung cổ, vợ của Vua Henry II, Công nương Catherine, tin rằng nếu cô ấy ăn lược gà thì cô ấy sẽ trở nên xinh đẹp? Thậm chí, trước đó (những năm 700) Dương Quý Phi, một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc cổ đại, cũng từng ăn lược gà. Hóa ra, lược gà chứa rất nhiều chất được gọi là axit hyaluronic.

chiet-xuat-luoc-ga-chicken-comb-extract-la-gi-huu-ich-nhu-the-nao-voi-da

chiet-xuat-luoc-ga-chicken-comb-extract-la-gi-huu-ich-nhu-the-nao-voi-da

Ngày nay Hyaluronic Acid có thể được sản xuất bằng cách lên men hoặc chiết xuất từ lược gà

Những chiếc lược đỏ của gà trống và gà mái hóa ra là một số nguồn tốt nhất cho phân tử hyaluronan, một hợp chất mà một số bác sĩ đang xem như thành phần quan trọng tiếp theo sau Botox. Thông thường, chiết xuất lược gà được sử dụng để bảo vệ mắt trong quá trình phẫu thuật, giảm viêm ở khớp gối và ngăn ngừa mô sẹo sau phẫu thuật. Gần đây nhất, hyaluronan đã được biết đến như một phương pháp điều trị mới nhất để làm đầy nếp nhăn trên khuôn mặt, hay còn gọi là tham gia vào công cuộc chống lão hóa da nha.

Công nghệ khoa học đã cải thiện sự sẵn có của hyaluronan, và mọi người sẽ được nghe đến với hình thức khác là axit hyaluronic. 

Axit hyaluronic là một chất trong suốt được cơ thể con người sản xuất tự nhiên. Axit hyaluronic giữ từ 500 đến 1000 lần trọng lượng của chính nó trong nước. Axit hyaluronic lấp đầy khoảng trống giữa các sợi liên kết của collagen và elastin trong lớp hạ bì của da bạn. Tuy nhiên theo thời gian, khả năng sản xuất hyaluronan của cơ thể chúng ta giảm dần. Kết quả là da của chúng ta có xu hướng bị khô, nếp nhăn dễ dàng xuất hiện. 

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng axit hyaluronic có khả năng liên kết tốt với các phân tử nước một cách đáng kinh ngạc, khiến nó trở thành yếu tố quan trọng trong việc duy trì độ ẩm cho da. Các nghiên cứu lâm sàng gần đây cho thấy rằng việc tiêu thụ axit hyaluronic thực sự có thể làm tăng độ ẩm của da. Điều này cho thấy làn da được ngậm nước nhiều hơn và “trẻ đẹp” hơn. Thiếu độ ẩm là một trong những thủ phạm chính của làn da lão hóa, đó là lý do tại sao thành phần này - thu hút độ ẩm cho làn da của bạn - là thành phần bắt buộc phải có khi sửa chữa hàng rào độ ẩm của da.

chiet-xuat-luoc-ga-chicken-comb-extract-la-gi-huu-ich-nhu-the-nao-voi-da

Collagen và Hyaluronic Acid mất dần theo thời gian trong cơ thể

Hãy nghĩ về Axit hyaluronic như một thức uống bổ sung nước cho làn da của chúng ta. Nước là chìa khóa của sự sống. Dưỡng ẩm là chìa khóa để có làn da khỏe mạnh, căng mọng và trẻ trung. Da ngậm nước có khả năng chống lại các tác nhân bên ngoài như ô nhiễm không khí tốt hơn. Thêm nữa, làn da ngậm nước sẽ càng căng mọng hơn, kết cấu mềm mại hơn! Da đầy đặn có ít nếp nhăn hơn. 

Nếu nói về vai trò của Hyaluronic acid đối với xương khớp thì cũng có thể nói như thế này. Nếu Axit hyaluronic giữ nước giúp da luôn đủ nước và căng mọng thì thành phần này cũng làm điều tương tự ở mắt và chất lỏng đệm khớp (chất lỏng hoạt dịch). Đây là lý do tại sao khi lượng axit hyaluronic trong cơ thể giảm theo tuổi tác, điều này làm tăng da khô và chảy xệ, cũng như đau khớp. Tăng cường độ ẩm này là cách axit hyaluronic có lợi cho toàn bộ cơ thể. Da của bạn thay thế khoảng một phần ba lượng axit hyaluronic của nó mỗi ngày. Điều này có nghĩa là mỗi phân tử chỉ tồn tại trong vài ngày trước khi được tái chế tự nhiên và thay thế bằng một phân tử mới. Do đó những loại thực phẩm chức năng có chứa Hyaluronic Acid đều là những gợi ý đáng tham khảo nhé mọi người.

chiet-xuat-luoc-ga-chicken-comb-extract-la-gi-huu-ich-nhu-the-nao-voi-da

Các nghiên cứu về vai trò của chiết xuất lược gà khi cung cấp hàm lượng lớn Hyaluronic Acid giúp giảm đau khớp

Axit hyaluronic có một vai trò thú vị khác đối với da nữa đó là nó giúp da bị thương mau lành. Khi da bị thương, một phần lớn chất lỏng tiết ra là axit hyaluronic. Trên thực tế, bạn tạo ra nhiều axit hyaluronic hơn khi da bị thương để giúp vết thương mau lành. Người ta thậm chí còn cho rằng sẹo do vết thương tăng lên theo tuổi tác do lượng axit hyaluronic trong da giảm. Tuy nhiên, hiện tại, HA không phải là một phần của các quy trình chăm sóc vết thương hoặc chữa lành vết thương tiêu chuẩn (trong bệnh viện, v.v.) nhưng vẫn là thành phần chăm sóc da lý tưởng đúng không nào, và chiết xuất lược gà chính là một trong những nguồn dồi dào acid hyaluronic đầy tiềm năng.

chiet-xuat-luoc-ga-chicken-comb-extract-la-gi-huu-ich-nhu-the-nao-voi-da