Nếu bạn đang có làn da dầu nhờn rất dễ bị mụn hay luôn ở trong tình trạng da bóng nhẩy thì việc tìm hiểu những liệu trình chăm sóc da phù hợp là điều cần thiết.

chuyen-gia-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-dau-hieu-qua

Nếu bạn đang có làn da dầu nhờn rất dễ bị mụn hay luôn ở trong tình trạng da bóng nhẩy thì việc tìm hiểu những liệu trình chăm sóc da phù hợp là điều cần thiết. Đã có một thời Moon phải rất vất vả và khổ sở khắc phục được tình trạng da này của mình, hôm nay Moon sẽ gợi ý một quy trình chăm sóc da dầu hiệu quả đến từ chuyên gia mà Moon tổng hợp được cho mọi người nhé!

Bắt đầu với nước hoa hồng/ toner

chuyen-gia-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-dau-hieu-qua

Nước hoa hồng (toner) là một bước không thể thiếu trong liệu trình chăm sóc da dầu, từ xa xưa đã có nhiều người sử dụng rượu vodka Absolut để làm bước này trong chăm sóc da dầu. Theo nhà hóa học mỹ phẩm Ni’Kita Wilson thì các thành phần hữu ích như axit salicylic có trong toner sẽ hỗ trợ hòa tan được lớp tế bào chết trên da, giúp lỗ chân lông thông thoáng và ngăn ngừa mụn trong tương lai vô cùng hiệu quả.

Điều trị tại chỗ

Bước tiếp theo mà bạn có thể ứng dụng đó là sử dụng các phương pháp điều trị tại chỗ phù hợp với tình trạng da của mình, hãy tham khảo các sản phẩm có chứa benzoyl peroxide liều thấp, dưới dạng gel để giảm thiểu kích ứng. Hãy nhớ rằng những sản phẩm quá mạnh sẽ khiến da bạn có nguy cơ bị bong tróc và dễ bị tấy đỏ.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da dịu nhẹ

Với những trường hợp riêng biệt thì việc ứng dụng các sản phẩm chăm sóc da đặc biệt là điều cần thiết cho dù bạn đang ở trong tình trạng da dầu nhờn. Nhưng lời khuyên dành cho bạn nên nhớ đó là hãy chọn các sản phẩm mà thành phần của nó không quá mạnh chỉ ở mức vừa phải để da không bị “over” mà phản ứng ngược lại.

Khóa ẩm cho da

chuyen-gia-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-dau-hieu-qua

Đừng cho rằng da bạn dầu nhờn là đã quá dư thừa độ ẩm, thật ra với nhiều người thì chính vì da thiếu ẩm mà kích thích tăng sinh dầu nhờn đấy! Chính vì vậy, hãy học cách hydrat hóa làn da của bạn với một sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp dành riêng cho da dầu

Và cuối cùng không thể quên chống nắng

Một quy tắc được đưa ra cho rất nhiều loại da đó là không được bỏ qua bước sử dụng kem chống nắng cũng như nên sử dụng nó là bước cuối cùng trong skincare của bạn. Bởi lớp chăm sóc da cuối cùng chính là lớp tiếp xúc trực tiếp với tia UV gây hại trong mặt trời, và kem chống nắng sẽ phát huy được sự hữu ích của nó tối ưu. Quan trọng hơn hết đó là khi chọn kem chống nắng cho da dầu đó là hướng đến các công thức phù hợp, không gây kích ứng hay làm bưng bít lỗ chân lông, hiện nay đã có rất nhiều thương hiệu chuyên biệt cho loại da này nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy một sản phẩm ưng ý nhé.

chuyen-gia-goi-y-quy-trinh-cham-soc-da-dau-hieu-qua