duong-da-ban-dem-mot-vai-meo-giup-chon-dau-tay-trang-hieu-qua

Gần đây có một vài bạn hỏi Moon về việc dưỡng da ban đêm như thế nào thì hiệu quả? Thực ra Moon không dám mạnh dạn nói về vấn đề này bởi cơ địa mỗi người mỗi khác, vấn đề quan trọng là bạn cần phải có trải nghiệm của riêng mình và rút ra được phương án tối ưu nhất. Nhưng hôm nay, tình cờ có đọc thông tin về dầu tẩy trang - 1 trong những bước mà Moon luôn làm khi dưỡng da ban đêm nên chia sẻ cho bạn một vài vấn đề có liên quan đến chọn dầu tẩy trang hiệu quả như thế nào nhé!

Hãy xác định bạn cần loại bỏ những gì?

Hãy nhận định rõ những gì bạn muốn tẩy trang, hãy xem trong ngày bạn đã sử dụng các loại mỹ phẩm nào, loại nào cần được loại bỏ kỹ khỏi da? Nếu bạn có rất nhiều thứ cần phải loại bỏ như: kem chống nắng, các lớp trang điểm, hoặc bụi bẩn… hoặc một vài người người có làn da khô thì việc sử dụng dầu tẩy trang sẽ cần nhiều hơn một chút để nó có thể di massage giúp loại bỏ sạch những mỹ phẩm này mà vẫn đảm bảo không làm khô hay tổn thương, kích ứng da.

duong-da-ban-dem-mot-vai-meo-giup-chon-dau-tay-trang-hieu-qua

Moon để ý rằng với việc có nhiều lớp trang điểm, dưỡng da,... cần loại bỏ hay da quá khô thì chỉ khoảng trong 30-60 giây đầu tiên, dầu di chuyển xung quanh khá dễ dàng rồi sau đó cảm nhận được da bắt đầu khô và mất đi độ mượt, nhất là khi cố gắng cọ xát theo quán tính để làm sạch da llại vô tình làm tăng ma sát và áp lực lên làn da hoặc là tăng thêm lượng dầu để giúp việc di chuyển trở lại thuận tiện. Không may là cả 2 chiều hướng này đều không tốt cho da.

Vậy điểm Moon cần nhấn mạnh với mọi người đó chính là hãy quan sát quá trình sử dụng dầu tẩy trang của mình, xem quá trình tẩy, massage có thật sự dễ dàng hay chưa vì điều này rất rất quan trọng. Vì nếu da đã lão hóa, việc cố tình tăng áp lực ma sát sẽ khiến da dễ chùng nhão hơn; còn nếu là da dầu, việc cho thêm nhiều dầu lên bề mặt lại khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn cho việc tẩy trang hoàn toàn sạch các lớp trên da. Có lần, Moon đã tốn gần 1 giờ đồng hồ chỉ để tẩy trang sạch sẽ sau 1 bữa tiệc đám cưới. Kinh khủng nhỉ?

Thành phần trong các loại dầu tẩy trang để dưỡng da ban đêm tốt hơn

Đương nhiên, khi chọn bất cứ loại mỹ phẩm nào bạn cũng cần lưu ý đến thành phần trong sản phẩm mà bạn định sử dụng. Với dầu tẩy trang, Moon cho rằng cũng không ngoại lệ.

duong-da-ban-dem-mot-vai-meo-giup-chon-dau-tay-trang-hieu-qua

Nếu bạn muốn tẩy trang nhẹ nhàng, nghĩa là những gì bạn cần loại bỏ không quá nhiều thì nên hướng đến các công thức có enzyme, nó thật sự hiệu quả để nhẹ nhàng thanh tẩy đi tất cả. Với một số người thì công thức dầu tẩy trang như thế tốt hơn là có chứa thành phần AHAs bởi vì AHAs dễ thâm nhập sâu vào da và “tác động quá mạnh” đến làn da; đó là chưa kể dầu tẩy trang có chứa enzyme giúp da có phần lên tone màu. Tuy nhiên, một số công thức lại được cho là có mùi khá nồng nên lại không được ưa thích.

Ngoài ra, trên thị trường còn có “bi-phase” tonner, có thể hình dung nó có 1 lớp dầu và lớp nước sau đó, bạn muốn sử dụng thì phải lắc đều lên mỗi lần. Nhiều người cho rằng việc sử dụng loại dầu tẩy trang dạng này giúp tình trạng hydrat hóa kéo dài hơn.

Riêng Moon, đến giờ, đã thử dùng một vài loại dầu tẩy trang, Moon vẫn yêu thích dầu tẩy trang có chiết xuất từ dầu Olive tự nhiên, vừa làm sạch da hiệu quả, vừa dưỡng ẩm tốt, lại không gây bít lỗ chân lông, không làm tăng sinh mụn, da mềm mại sau khi dùng. 

Tuy nhiên, không phải dầu tẩy trang nào có thành phần dầu Olive cũng là sự lựa chọn lý tưởng nha. Cứ thử test lên da mình trong 1 thời gian dài, nếu hợp thì đó chính xác là giải pháp dành cho bạn.. Và tốt hơn nếu có điều kiện có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu về việc bạn đang sử dụng những sản phẩm chăm sóc da nào và việc bạn chọn loại dầu tẩy trang với những thành phần như vậy có phù hợp hay không, nhất là những bạn có tình trạng da mụn nặng, kích ứng nặng, việc tham khảo ý kiến bác sỹ luôn là điều cần thiết.

duong-da-ban-dem-mot-vai-meo-giup-chon-dau-tay-trang-hieu-qua