Mỹ phẩm quá nhiều khiến bạn lúng túng? Chỉ cần áp dụng theo quy tắc mà các chuyên gia blogger đang ứng dụng sau đây, bạn sẽ có ngay 1 tủ mỹ phẩm siêu gọn gàng, sạch đẹp, đẳng cấp!

huong-dan-sap-xep-my-pham-nhu-chuyen-gia

Với các cô nàng, mua sắm mỹ phẩm luôn là một sở thích thiết yếu khó bỏ. Mỗi ngày trôi qua, chỉ cần mua 1 cây son, 1 hộp phấn, 1 hộp kem dưỡng, chẳng mấy chốc bạn lại có hàng tá mỹ phẩm đủ chủng loại. Làm thế nào để lượng mỹ phẩm này trở nên ngăn nắp, gọn gàng, sạch đẹp, dễ kiếm tìm hơn trên bàn trang điểm? Nếu bạn chưa nghĩ đến việc này thì hãy thử khám phá ngay quy tắc sắp xếp mỹ phẩm mà các Hot Blogger hiện nay đang áp dụng bên dưới nhé!

Quy tắc sắp xếp đồ trang điểm số 1

huong-dan-sap-xep-my-pham-nhu-chuyen-gia

Quy tắc quan trọng đầu tiên khi sắp xếp mỹ phẩm đó chính là sắp xếp dựa vào mức độ thường xuyên sử dụng. Như vậy những mỹ phẩm thường dùng được xếp gần nhau, nhờ đó dễ tìm và nhanh chóng sử dụng hơn. Thi thoảng, bạn cũng nên lọc lại bộ mỹ phẩm của mình nhằm loại bỏ những mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng mà vì ít dùng nên chúng ta thường bỏ quên. Chỉ sở hữu những mỹ phẩm thường dùng, những món bạn thích nhất chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích, tiền bạc và cả thời gian tìm chúng khi cần nữa đấy!

Quy tắc sắp xếp nếu bạn có ít đồ trang điểm

huong-dan-sap-xep-my-pham-nhu-chuyen-gia

Nếu có ít đồ trang điểm, bạn vẫn có thể mua loại khay nhỏ với nhiều ô riêng biệt thuận tiện cho việc phân loại mỹ phẩm, hoặc cũng có thể cất tất cả vào cùng 1 túi hay hộp đựng mỹ phẩm. Như vậy vừa gọn gàng, vừa dễ tìm bất cứ lúc nào.

Quy tắc sắp xếp nếu bạn có nhiều đồ trang điểm

huong-dan-sap-xep-my-pham-nhu-chuyen-gia

Nếu có quá nhiều đồ trang điểm, đừng ngần ngại sắm ngay cho mình những khay đựng mỹ phẩm theo tầng. Như vậy, bạn có thể sắp xếp và phân loại chúng theo công dụng hay mức độ sử dụng thường xuyên khác nhau chẳng hạn như 1 tầng cho phấn mắt, 1 tầng cho phấn nền... Với những mỹ phẩm dùng hằng ngày, hãy để chúng riêng vào 1 hộp hay túi đựng đồ trang điểm, mỹ phẩm ít sử dụng nên sắp xếp lên khay theo quy tắc riêng.

Bạn cũng có thể để những mỹ phẩm thường dùng ban ngày ở 1 túi riêng, mỹ phẩm dùng ban đêm ở 1 túi riêng để tạo sự thuật tiện hơn trong việc kiếm tìm và sử dụng nhé.

Quy tắc sắp xếp son môi

huong-dan-sap-xep-my-pham-nhu-chuyen-gia

Việc để son lung tung sẽ chỉ gây rắc rối cho bạn mà thôi, đặc biệt là khi cần tìm màu son thích hợp, chẳng phải vì vội vàng bạn đã lục tung cả rổ son và để lại một đống bừa bộn trên bàn hay sao? Từ nay, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn gấp nhiều lần nếp bạn có thể sắm cho mình 1 khay son nhỏ gọn và sắp xếp son theo hướng thẳng đứng hướng mã màu son lên trên.

Quy tắc sắp xếp cọ trang điểm

huong-dan-sap-xep-my-pham-nhu-chuyen-gia

Cọ trang điểm là dụng cụ thường xuyên được sử dụng và tiếp xúc nhiều với da. Chỉ cần cọ bẩn thì da gần như sẽ có nguy cơ sinh mụn. Do đó, với cọ trang điểm, bạn hãy cất chúng trong một lọ thủy tinh có nắp đậy, giữ sao cho đầu cọ hướng lên trên, bảo vệ cọ tránh xa các mỹ phẩm khác, như vậy cọ vừa sạch, vừa ít nhiễm bẩn, đầu cọ đảm bảo luôn mới.

- moontruong.com -