Liệu pháp Gemstone hay lăn mặt bằng đá ngọc bích (massage mặt bằng đá quý) được cho là có khả năng chống lão hóa, ngừa nếp nhăn hiệu quả.

kham-pha-xu-huong-lam-dep-voi-gemstone

Khám phá xu hướng làm đẹp với Gemstone

Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe qua về liệu pháp làm đẹp bằng lăn kim, nhưng gần đây Moon lại khám phá ra được một trong những xu hướng mới đang rất thịnh hành đó là Gemstone, bạn có thể hiểu nôm na đây là liệu pháp làm đẹp bằng đá quý. Phương pháp này áp dụng như thế nào và hiệu quả thông qua cơ chế nào. Mình cùng xem thử nha.

Nhiều người cho rằng đó chỉ là một trong những “chiêu trò” của ngành công nghiệp mỹ phẩm, đang tìm mọi cách để đa dạng hóa thêm các sản phẩm làm đẹp nhằm kích cầu thị hiếu người tiêu dùng bởi vì kết quả mang lại không rõ ràng hay nhanh chóng. Nhưng đó chỉ là quan điểm của một bộ phận đám đông, trên thực tế Moon vẫn cho rằng đây là một xu hướng làm đẹp đáng để thử. Vì sao?

kham-pha-xu-huong-lam-dep-voi-gemstone

Liệu pháp Gemstone hay lăn mặt bằng đá ngọc bích (massage mặt bằng đá quý) được phát hiện ra từ rất lâu, khoảng vào thế kỷ thứ 7 tại Trung Quốc. Người ta đã cho rằng các loại đá quý có đặc tính chữa bệnh cũng như mang lại sự bảo vệ cho con người. Những người theo trường phái làm đẹp bằng đá quý ủng hộ đặc tính massage của nó đem lại khả năng chống lão hóa, ngừa nếp nhăn hiệu quả; bên cạnh đó khi áp dụng phương pháp này cũng tăng cường sự tuần hoàn máu dưới da, hỗ trợ giải độc cho da, gia giảm sự hình thành bọng mắt đồng thời cũng tăng độ đàn hồi cho da, giúp da hấp thụ được các hoạt chất dinh dưỡng một cách tối ưu.

Tuy nhiên, nếu đi sâu vào khoa học thực nghiệm thì việc lăn đá quý không mang lại quá nhiều tính năng như thế ngoại trừ đặc tính làm thư giãn các cơ cho làn da, trong khi đó thì hệ số ma sát của phương pháp Gemstone cũng thấp hơn khá nhiều so với các loại vật liệu khác như nhựa hoặc cao su. Nhưng thật sự những lợi ích đến từ massage da mặt hoàn toàn có thể mang đến việc: chống nếp nhăn, tăng độ đàn hồi da, hỗ trợ lưu thông máu, nâng cao khả năng hấp thụ dinh dưỡng của da,…

kham-pha-xu-huong-lam-dep-voi-gemstone

Vì vậy, Moon cho rằng thay vì chỉ massage bằng tay thông thường thì liệu đây có thể là một trong những cách hỗ trợ massage mặt mỗi ngày mà bạn nên thử hay không? Việc kết hợp xu hướng làm đẹp này với những liệu trình chăm sóc da cơ bản vốn đã quen thuộc sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn đấy.