Đây là những bước bạn có thể làm ngay bây giờ để cải thiện ngay lập tức sự xuất hiện của các vết chân chim, đồng thời giúp ngăn chặn các vết chân chim mới xuất hiện. Khám phá ngay!

la-phang-moi-nep-nhan-vung-mat-chi-voi-vai-buoc-duong-co-ban

"Là phẳng" mọi nếp nhăn vùng mắt chỉ với vài bước dưỡng cơ bản

Nếp nhăn là 1 quá trình hình thành, bạn không cần phải đợi đến năm 40, 50 tuổi những nếp nhăn này mới xuất hiện. Nếu bạn nào quan sát sẽ thấy có rất nhiều bạn trẻ chỉ tầm 2X là đã có những nếp nhăn vùng khoé miệng, đầu mũi và đuôi mắt khá nhiều. Đây là quá trình cười nói lâu ngày hình thành nên, kết hợp với việc kết cấu da kém săn chắc, da khô ráp khiến nếp nhăn càng dễ dàng lưu lại trên bề mặt. Trong video trước chia sẻ trên fanpage, Moon có share một vài động tác massage cho vùng khoé miệng và đuôi mắt, nhưng hôm nay Moon sẽ thật sự chỉ 1 số tips nhỏ mà nếu theo đó chăm sóc da, xây dựng quy trình dưỡng tại nhà của mình, mọi người có thể giảm tác động lão hoá lên vùng mắt và cải thiện vùng da này khá hiệu quả nhé. 

"Là phẳng" mọi nếp nhăn vùng mắt chỉ với vài bước dưỡng cơ bản

Vết chân chim là những nếp nhăn thường xuất hiện ở vùng đuôi mắt khi chúng ta cười nói. Và không giống như các nếp nhăn khác, nếu mọi người có thể tập trung dưỡng ẩm cao hơn cho vùng da này, các nếp nhăn dần sẽ được làm đầy và cải thiện trong thời gian ngắn, nếp nhăn vùng mắt lại thường cứng đầu hơn bởi vì các hoạt động nói cười đều diễn ra hằng ngày và lặp đi lặp lại ở cùng một vị trí, việc tác động đều đặn như thế này sẽ càng khiến nếp nhăn vùng đuôi mắt khó mờ hơn những khu vực khác. Điều này cũng tương tự như ở vị trí khoé miệng. Do đó phương pháp thường được những người cao tuổi áp dụng để làm đầy nếp nhăn những khu vực này thường là áp dụng tiêm filler. Riêng Moon đều thường ghi nhớ đó là hạn chế tối đa việc chau mày nhăn trán. Những thói quen này không chỉ tốt cho việc giảm sự xuất hiện của nếp nhăn mà còn hạn chế những tiêu cực liên quan đến tinh thần của chúng ta nữa nhé.

la-phang-moi-nep-nhan-vung-mat-chi-voi-vai-buoc-duong-co-ban

Vì những lí do trên, mặc dù không có sản phẩm chăm sóc da nào có thể xóa vết chân chim, bạn vẫn có thể thực hiện nhiều điều để tạo ra sự khác biệt bằng cách áp dụng theo một vài gợi ý chăm sóc da của Moon dưới đây để có được kết quả tốt nhất có thể.

"Là phẳng" mọi nếp nhăn vùng mắt chỉ với vài bước dưỡng cơ bản. Bạn có thể làm gì?

Tất nhiên là rất khó để yêu cầu mọi người không cười và Moon cũng không khuyến khích điều đó, nên hãy thử phương pháp dễ nhất đó chính là thoa kem chống nắng đều đặn mỗi ngày. Sản phẩm chống nắng được sử dụng nên là sản phẩm chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF 30 trở lên. Không chỉ sử dụng cho vùng da quanh mắt, hãy dùng cho cả phần còn lại của khuôn mặt mỗi ngày. Điều này là do, hầu hết các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt, bao gồm cả vết chân chim, phần lớn là chịu ảnh hưởng từ tác hại của ánh nắng mặt trời. Sự tiếp xúc hằng ngày này dẫn đến việc da mất độ săn chắc, dễ hình thành nếp nhăn hơn.

la-phang-moi-nep-nhan-vung-mat-chi-voi-vai-buoc-duong-co-ban

Khi chọn kem chống nắng cho vùng mắt, hãy tìm các sản phẩm có SPF có chứa các hoạt chất khoáng titanium dioxide và / hoặc oxit kẽm, thường đủ nhẹ để sử dụng cho vùng da đó.

Cùng với việc chống nắng hàng ngày, điều quan trọng là phải tuân theo một thói quen chăm sóc da nhẹ nhàng với các sản phẩm có chứa các thành phần chống nếp nhăn vượt trội như chất chống oxy hóa, thành phần bổ sung da và thành phần phục hồi da. Đây là những loại chất thiết yếu mà da cần hai lần một ngày để duy trì tính toàn vẹn và giúp bảo vệ da trước sự tấn công của môi trường. Những thành phần chống lão hóa có lợi đáng kể này cũng giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy khác, chẳng hạn như màu da không đồng đều. Bạn sẽ tìm thấy những thành phần này trong một số loại kem dưỡng mắt cũng như các loại kem dưỡng ẩm hiện đại dành cho da mặt cũng có thể được sử dụng quanh mắt.

Kết quả bạn sẽ thấy vào sáng hôm sau, đừng quên kiểm tra và theo dõi những thay đổi nhé.

Đặc biệt lưu ý khi nói đến thành phần là niacinamide và retinol. Có rất nhiều nghiên cứu mới và thú vị về cách retinol (vitamin A) và niacinamide (còn được gọi là vitamin B3) hoạt động trên da. Chúng hợp tác với các thành phần khác của da để cải thiện rõ rệt sự xuất hiện của đường nhăn, nếp nhăn và tình trạng da xỉn màu, cũng như giúp da chống lại việc mất độ ẩm và tăng độ mềm mại, cảm giác săn chắc. Nói chung 2 thành phần này khá có lợi khi sử dụng với mục đích chống lão hoá da nhé.

Nhiều người cũng không nghĩ tẩy tế bào chết là một phần của thói quen chăm sóc da chống lão hóa nên áp dụng, nhưng nghiên cứu cho thấy rõ ràng rằng đó là một yếu tố chính. Ý Moon không phải là sử dụng các máy rửa mặt với đầu cọ để tẩy da chết vì nếu chà xát quá mạnh thực sự sẽ làm tổn thương da. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm dạng gel hay kem chuyên tẩy da chết cho vùng mặt, đặc biệt là các sản phẩm có chứa chất tẩy tế bào chết như axit alpha hydroxy (AHA) hoặc axit beta hydroxy (BHA) xung quanh vùng mắt sẽ có tác dụng cải thiện kết cấu da, giúp da căng mọng, giảm thiểu tình trạng da không đều màu và có thể làm giảm sự xuất hiện của những nếp nhăn.

Đây là những bước bạn có thể làm ngay bây giờ để cải thiện ngay lập tức sự xuất hiện của các vết chân chim, đồng thời giúp ngăn chặn các vết chân chim mới xuất hiện. Hãy thử nghiên cứu và áp dụng ngay ngày mai nhé.

la-phang-moi-nep-nhan-vung-mat-chi-voi-vai-buoc-duong-co-ban