Làm thế nào để mờ vết thâm để lại trên da? Chỉ 3 bước sau sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại làn da sáng đều màu, mịn màng, rạng rỡ!

lam-the-nao-de-mo-vet-tham-de-lai-tren-da

Cách đây 1 tháng, Moon vừa bị một đợt thuỷ đậu. Hậu quả để lại không quá nghiêm trọng nhưng chi chít nào là vết thâm trên mặt, tay và cơ thể. Thật sự hơi khủng hoảng. Nhưng nếu bạn nào rơi vào tình huống này thì cứ bình tĩnh, vì vết thâm nào rồi cũng sẽ mờ đi nếu chăm sóc đúng cách nha. 

Làm thế nào để mờ vết thâm để lại trên da?

Việc đầu tiên là phải để da non khoẻ hơn vài ngày, để đảm bảo, Moon để lớp da mới này khoảng 2 ngày trước khi tiến hành các bước chăm sóc. Và sự lựa chọn đầu tiên của Moon luôn là serum C.

1. Vitamin C huyết thanh để giảm sự xuất hiện của tăng sắc tố

Mọi người có thể đã từng nghe qua rằng vitamin C có hiệu quả rất cao trong việc làm sáng da. Do đó, sử dụng vitamin C để điều trị gia tăng sắc tố là một gợi ý hoàn hảo.

Vitamin C giúp làm sáng da theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

- Thanh tẩy da chết trên bề mặt, kích thích tái tạo tế bào da mới
- Ức chế một enzyme gọi là 'tyrosinase' nhằm hạn chế tình trạng gia tăng sắc tố hay tạo vết thêm vết thâm
- Tăng cường cung cấp cho da 2 hoạt chất chống oxy hóa làm thay đổi quá trình sản xuất melanin từ nâu / đen sang đỏ / vàng
- Chưa kể là vitamin C bản thân cũng đã là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng bảo vệ da chống lại thiệt hại do tia cực tím gây ra, kích thích tăng sắc tố.

Để thêm vitamin C vào quy trình chăm sóc da hằng ngày, hãy thử một trong những serum mà Moon thích nhất dưới đây

lam-the-nao-de-mo-vet-tham-de-lai-tren-da-b

Sakura Active Brightening Complex (recommend)
Obagi Professional - C 20% (Bạn nào da nhạy cảm nên test trước lên 1 đốm nhỏ trong 24h trước khi sử dụng nha)
Serum skinceuticals C E Ferulic

2. Tẩy tế bào chết vật lý để đảo ngược tăng sắc tố

Các bước tẩy tế bào chết chỉ nên thực hiện khi da đã khoẻ, không tiến hành trên da non mọi người nha. Vì các tác động massage có thể gây ảnh hưởng lên lớp da non, khiến vết thâm càng sậm màu hơn. Và chìa khóa để làm mờ hiệu quả các đốm nâu theo Moon không thể thiếu việc sử dụng các sản phẩm làm tăng tốc độ tẩy da chết tự nhiên của da bạn. Trung bình mất 30 ngày để da tự làm mới hoàn toàn. Đó là thời gian một tế bào da thường sống.

Khi làn da phát triển siêu sắc tố, sắc tố melanin tạo ra cũng tự nhiên bị thanh tẩy cùng lớp tế bào chết theo thời gian. Tuy nhiên, thời gian để những dấu hiệu này biến mất tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và nguyên nhân gây ra vết thâm.

Tăng sắc tố do mụn có thể mất một vài tháng để làm sáng. Mặt khác, nám đòi hỏi quá trình lâu dài hơn. 

Để làm mờ các vết thâm nhanh hơn, bạn có thể tích hợp các sản phẩm làm tăng tỷ lệ tẩy da chết của da như sử dụng tẩy tế bào chết vật lý. Các sản phẩm tẩy da chết có thể sử dụng bao gồm:

lam-the-nao-de-mo-vet-tham-de-lai-tren-da

Máy rửa mặt Clarisonic
Sakura Gentle Facial Scrub

Khi được sử dụng một cách thích hợp, đảm bảo an toàn cho làn da nhạy cảm, bạn hoàn toàn có thể dùng 1 lần 1 tuần. Tẩy tế bào chết vật lý có hiệu quả nhất trong việc điều trị các lớp da trên cùng.

Tuy nhiên, các chất tẩy tế bào chết vật lý không thể chạm tới các lớp da sâu hơn, nơi xuất phát của hiện tượng tăng sắc tố. Các vết thâm này sẽ tiếp tục xuất hiện khi lớp da cũ được đẩy lên bề mặt. Tuy nhiên, bạn có thể tăng tốc độ tẩy tế bào chết của những khu vực này bằng cách sử dụng một hóa chất tẩy tế bào chết hay còn gọi là tẩy tế bào chết hoá học.

3. Tẩy tế bào chết hoá học

Hóa chất tẩy tế bào chết có hiệu quả cao trong điều trị tăng sắc tố. Hoạt động của các chất này là xâm nhập sâu vào da theo thời gian, kích thích gia tăng sản sinh tế bào da mới. Để đạt được điều này, hãy thử một vài sản phẩm chứa axit có tác dụng thanh tẩy da chết như:

Axit glycolic, tốt nhất cho các loại da khô và da trưởng thành
Axit salicylic, tốt nhất cho các loại da nhờn và da hỗn hợp
Axit lactic
Axit trái cây
Hãy thử thêm một trong các chất tẩy rửa hóa học mà Moon khá yêu thích vào thói quen chăm sóc da mỗi sáng như:

Mesoestetic resurfacing peel booster, sản phẩm này có chứa 2% axit salicylic (tối đa cho phép) và 10% axit glycolic
Kem tẩy tế bào chết Bioderma Hydrabio Gommage, hoàn hảo cho da khô, da nhạy cảm