Không phải bệnh nhân nào bị nám da cũng nên sử dụng các thiết bị này và thay vào đó hãy chọn các phương án ít tốn kém hơn.

laser-va-phuong-phap-dieu-tri-anh-sang-co-lam-nam-da-tro-nen-te-hon

Laser và các phương pháp điều trị ánh sáng có làm tình trạng nám trở nên tệ hơn?

Trước đây vì bận bịu Moon không thường đi Spa để chăm sóc da hay sử dụng các dịch vụ về laser và ánh sáng, nhưng có những thời điểm đối với các đốm nâu trước đây trên da, Moon cũng có thời gian sử dụng nhiều thiết bị ánh sáng và laser tiên tiến nhất đều đặn mỗi tuần, mỗi tháng. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào bị nám da cũng nên sử dụng các thiết bị này và thay vào đó hãy chọn các phương án ít tốn kém hơn. Moon sẽ giải thích rõ hơn vì sao.

laser-va-phuong-phap-dieu-tri-anh-sang-co-lam-nam-da-tro-nen-te-hon

Nếu bạn bị nám da, khi mới điều trị bằng tia laser hoặc ánh sáng, bạn có thể thấy các mảng màu nâu trên da dễ dàng bong ra sau đó. Lúc đầu, kết quả trông rất tuyệt, da trông sáng đều màu, mịn màng và hoàn hảo ha! Tuy nhiên, lần sau khi bạn đi dưới nắng, bạn có thể nhận thấy vết nám của mình tái phát trở lại, đặc biệt nếu bạn không chăm sóc và bảo vệ da kỹ càng. Moon không thể cho bạn biết có bao nhiêu bệnh nhân đã đau khổ quay lại sau khi điều trị một loạt các liệu pháp laser hoặc IPL (ánh sáng xung cường độ cao) tại một spa và nhận ra rằng họ đã chi hàng chục triệu chỉ để thấy rằng tình trạng nám da của mình còn tệ hơn trước. Vì sao chuyện này xảy ra và lại xảy ra rất phổ biến như vậy?

Laser và các phương pháp điều trị ánh sáng có làm tình trạng nám trở nên tệ hơn?

Chúng ta biết rằng tế bào hắc tố, tế bào sản xuất sắc tố, rất nhạy cảm với cả nhiệt và ánh sáng. Do đó, có vẻ như hầu hết các thiết bị laser và ánh sáng, thậm chí được sử dụng ở mức cài đặt rất thấp / tác động nhẹ nhàng, có thể kích thích các tế bào hắc tố này. Lần tiếp theo, những tế bào này tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt sẽ vô tình được kích hoạt sản sinh ra nhiều sắc tố hơn. Và Moon hy vọng mọi người khi chọn lựa phương pháp điều trị nám da cho mình, có thể đạt được kết quả hoàn hảo, dù tốn chút thời gian hoặc sự kiên trì cũng sẽ vẫn ổn hơn là vội vàng với các phương pháp mà bạn chưa hiểu rõ. Mặc dù mọi bệnh nhân bị nám đều thích sự khắc phục nhanh chóng và các bức ảnh trước và sau khi sử dụng tia laser thực sự khiến bạn háo hức, Moon vẫn thực sự khuyên bạn nên gặp một chuyên gia da liễu có lộ trình điều trị nám da an toàn hơn (và thường ít tốn kém hơn).

laser-va-phuong-phap-dieu-tri-anh-sang-co-lam-nam-da-tro-nen-te-hon

Bây giờ, nếu bạn bị tổn thương do ánh nắng mặt trời, và các đốm nâu biến đổi thành vết sần hoặc đồi mồi, tàn nhang chứ KHÔNG phải nám, thì đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác! Lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng laser hay các phương pháp ánh sáng để điều trị. Trong những trường hợp đó, Moon hoàn toàn thích sử dụng các tia laser như Fraxel laser để làm sáng các đốm đen do ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bước đầu tiên và quan trọng hơn là đảm bảo rằng người quyết định kế hoạch điều trị của bạn có kinh nghiệm, kiến thức và biết cách chẩn đoán rối loạn sắc tố.

Nếu bạn nào còn thắc mắc gì về việc điều trị nám da hãy cứ gửi câu hỏi về email moontruong.beauty@gmail.com cho Moon nhé. Và xem thêm các bài viết về nám da, hướng dẫn điều trị nám da, sự an toàn khi sử dụng Hydroquinone tại đây để có được phương pháp điều trị và chăm sóc da phù hợp nhất dành cho mình.

laser-va-phuong-phap-dieu-tri-anh-sang-co-lam-nam-da-tro-nen-te-hon