Sử dụng miếng dán mụn có thật sự hiệu quả trong việc cải thiện mụn đầu đen, đầu trắng, có tiềm ẩn những nguy cơ gây hại khác cho da hay không?

mieng-dan-mun-co-thuc-su-hieu-qua-hay-khong

Miếng dán mụn có thực sự hiệu quả hay không?

Miếng dán mụn - đừng nói với Moon rằng bạn không biết đến vũ khí này trong khi đang đối mặt với vùng mũi dày đặc mụn đầu đen. Khá quen thuộc phải không? Moon cũng rất hay nhờ đến sự trợ giúp của công cụ này, về sau thì cắt giảm bớt và gần đây là ngưng hẳn, tuy nhiên một vài trường hợp bất khả kháng, Moon vẫn phải sử dụng, đặc biệt là khi đi Spa luôn được tư vấn bước này. Nhưng liệu có bạn nào từng băn khoăni: Miếng dán mụn có thực sự hiệu quả hay không? Moon đã từng viết về vấn đề này 1 lần trước đây. Tuy nhiên hãy thử cùng Moon tìm hiểu một vài thông tin bổ sung thêm thông qua bài viết này nha.

mieng-dan-mun-co-thuc-su-hieu-qua-hay-khong

Trước khi làm rõ cho câu hỏi này, thì bạn cũng nên biết căn nguyên cho việc xuất hiện liệu pháp miếng dán mụn (hay miếng lột mụn). Rõ ràng ai cũng nhận ra hầu như là do kẻ thù mụn đầu đen.

Mụn đầu đen là một loại mụn được hình thành khi một nang lông bị tắc nghẽn bởi tế bào da chết hoặc cặn bã dầu dư thừa mở ra tiếp xúc với oxy bên ngoài. Chính bởi sự oxy hóa ở ngay lỗ chân lông mở ra đã khiến màu đen xuất hiện trên đầu lỗ chân lông, từ đó nó có tên gọi là mụn đầu đen”

Vậy miếng dán mụn hoạt động như thế nào?

Tương tự như bạn “wax” lông, miếng dán mụn với kết cấu là những chất kết dính vô cùng mạnh, nó tác động kéo và loại bỏ gồm cả lớp da chết trên bề mặt lẫn phần mụn đầu đen trên bề mặt da. Nhiều sản phẩm được cho rằng là mạnh đến mức có thể loại bỏ hoàn toàn phần lông tơ, bụi bẩn và dầu trên da; nhưng thật không hoàn hảo ở điểm nó không hỗ trợ ngăn ngừa sự tích tụ cặn bã nhờn hay sự quay lại của mụn đầu đen.

Các chuyên gia đều cho rằng, miếng dán mụn thực sự chỉ là một phương pháp loại bỏ mụn đầu đen tạm thời.

Nhưng không có nghĩa là nó không hiệu quả?

Moon cũng tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác, có nhiều ý kiến cho rằng miếng dán mụn có thật sự loại bỏ được mụn đầu đen hay không phụ thuộc phần lớn vào cách sử dụng. Ví dụ với những trường hợp không làm ẩm da bằng nước ấm trước hoặc không đảm bảo miếng dán mụn hoàn toàn khít với bề mặt da tiếp xúc thì rõ ràng: nó sẽ không thể phát huy hết tác dụng.

mieng-dan-mun-co-thuc-su-hieu-qua-hay-khong

Ngoài ra, về thời gian cũng khá quan trọng, bạn nên để miếng dán mụn trên da khoảng 10 – 15 phút để cho tất cả các chất kết dính hoàn toàn tiếp xúc với bề mặt da cho một kết quả tốt hơn. Nếu được sử dụng đúng đắn, miếng dán mụn không những giúp loại bỏ mụn đầu đen mà còn giảm sự xuất hiện của mụn đầu đen nếu áp dụng từ 1-2 lần/ tuần để ngăn ngừa lỗ chân lông tắc nghẽn.

Còn về ý kiến cá nhân, Moon vẫn cho rằng miếng dán mụn là một trợ thủ đắc lực cho các cô nàng đang đối mặt với vấn đề mụn đầu đen hay xuất hiện ở vùng cánh mũi, nếu sử dụng đúng đắn kết hợp với việc chăm sóc da mặt kĩ càng với các phương pháp khác thì việc ngừa mụn đầu đen tái xuất hiện là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bất cứ một phương pháp làm đẹp nào cũng có ưu – khuyết điểm riêng của nó, vậy tại sao bạn không tận dụng tất cả để tìm ra một giải pháp tốt nhất cho tình trạng của mình? Tuy nhiên đừng quên rằng, việc dùng miếng dán mụn cũng buộc bạn phải đánh đổi với một số vấn đề như nguy cơ lỗ chân lông to hơn hoặc giãn mạch máu vùng mũi (xuất hiện các mạch máu nhỏ li ti dưới da) nha.