Bí quyết giúp cải thiện da sạm nám, nhiều đốm nâu do ánh nắng mặt trời tác động. Click để tham khảo ngay!

phuong-phap-cham-soc-tot-nhat-cho-da-nhieu-dom-nau-do-anh-nang-mat-troi

Trong tất cả các vấn đề về da, da sạm nám, nhiều đốm nâu xuất hiện là 1 trong những trường hợp được phái nữ quan tâm đặc biệt. Ngoài trường hợp nám da xuất hiện khi tuổi tác tăng cao, do ảnh hưởng của nội tiết tố, hiện tượng này còn bắt nguồn từ việc chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Làm thế nào để cải thiện làn da lúc này hiệu quả? Quy trình dưỡng da nào là tốt nhất, thích hợp nhất dành cho bạn? Moon sẽ gợi ý bạn 1 quy trình mà hiện Moon cảm thấy khá hài lòng, có thể giúp bạn làm sáng da, làm mờ những đốm nâu do tia UV, ánh nắng gây ra hiệu quả, an toàn. Mình cùng tham khảo nhé!

Dù bạn ở khu vực thời tiết mát mẻ như Đà Lạt hay những nơi nắng nóng gần như quanh năm như Sài Gòn, hoặc phân biệt rõ mùa như Hà Nội thì việc da sạm màu, xuất hiện đốm nâu hay lão hóa da là đều có thể xảy ra như nhau. 

Bạn có từng lo lắng vì sao đã sử dụng ản phẩm chống nắng, serum, huyết thanh, sản phẩm chống oxy hóa nhưng da vẫn xuất hiện những đốm nâu này khi vô tình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian quá lâu?

Chế độ chăm sóc da dưới đây mà Moon gợi ý, có thể không dễ dàng gì giúp đánh bật hoàn toàn đốm nâu trên da nhưng khá là hiệu quả ở 1 mức độ nào đó, tất cả những gì bạn cần làm là:

Quy trình điều trị đốm nâu với 4 bước tại nhà

Bước 1: sữa rửa mặt

phuong-phap-cham-soc-tot-nhat-cho-da-nhieu-dom-nau-do-anh-nang-mat-troi

Hãy chuẩn bị da cho các sản phẩm dưỡng sau bằng cách sử dụng 1 sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ để loại bỏ đi bã nhờn, bụi bẩn, da chết cũng như giúp da mềm mại, lỗ chân lông thông thoáng hơn, hỗ trợ đưa sâu thành phần điều trị xâm nhập vào da tốt hơn. Bạn có thể chọn sữa rửa mặt AHAs có chưa thành phần như Glycolic Acid hay BHAs như Salicylic Acid. 

Bước 2: sử dụng sản phẩm làm sáng da:

Bước tiếp theo, hãy sử dụng 1 sản phẩm điều trị đốm nâu tác động mạnh. Bạn có thể tham khảo sản phẩm có chứa Hydroquinone ở mức hợp lý vào khoảng 2% khi tự sử dụng tại nhà hoặc mức 4% nhưng phải có toa của bác sĩ. Moon nghĩ mức 2% Hydroquinone khá thích hợp cho bạn để cải thiện tình trạng sạm da nhẹ và nhiều đốm nâu do ánh nắng mặt trời.

Bước 3: Sử dụng vitamin C

phuong-phap-cham-soc-tot-nhat-cho-da-nhieu-dom-nau-do-anh-nang-mat-troi

Làm sáng da bằng sản phẩm trị liệu với vitamin C và E nồng độ cao vào ban ngày. Vào ban đêm, hãy sử dụng sản phẩm điều trị có chứa Retinoid hoặc AHAs (nếu bạn đang sử dụng sản phẩm có chứa Kojic Acid), Niacinamide hoặc Peptide. Những sản phẩm này cũng có thể giảm bớt sự xuất hiện của đốm nâu trong tương lai. Các sản phẩm thoa ngoài chứa vitamin C còn giúp giảm thiệt hại của tia UVA lên da khi được sử dụng với nồng độ tối thiểu là 15%.

Khi được kết hợp với vitamin E, hiệu quả này càng được nâng cao hơn. Vitamin E có tác dụng bảo vệ da chống lại tia UVB, trong khi vitamin C lại hỗ trợ chống lại tia UVA. Kết hợp 2 thành phần này sẽ giúp tạo màng bảo vệ phổ rộng giúp da sáng khỏe hơn. Chỉ cần bạn đừng quên kết hợp sử dụng với sản phẩm chống nắng chỉ số cao là ổn.

Bước 4: Sử dụng kem chống nắng

phuong-phap-cham-soc-tot-nhat-cho-da-nhieu-dom-nau-do-anh-nang-mat-troi

Vào ban ngày, như Moon đã nói ở trên, hãy tập thói quen sử dụng kem chống nắng phổ rộng để bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB. Sản phẩm chống nắng với thành phần chính là Zinc Oxide sẽ giúp ngăn chặn tác hại của tia cực tím và ánh nắng ở tỷ lệ cao hơn, đặc biệt là với tia UV có bước sóng dài như UVA.

Vào ban đêm, bạn có thể tham khảo 1 số sản phẩm như:

Nếu bạn thuộc tuýp da nhạy cảm, tránh sử dụng quá mức 1 trong 5 thành phần sau trong chế độ chăm sóc da 2 - 4 tuần của mình:

Hydroquinone (2-4%) hoặc Kojic Acid (2-8%)
Vitamin C (15% hoặc cao hơn), vitamon E (2% hoặc cao hơn) vào ban ngày
Retinoid (0.5% hoặc cao hơn) hoặc AHAs (10% hoặc cao hơn) vào ban đêm
Kem dưỡng ẩm làm sáng da (2% Peptide hoặc cao hơn)
Salicylic Acid (2% hoặc cao hơn) hoặc Glycolic Acid (3% hoặc cao hơn) có trong sữa rửa mặt

Moon nghĩ sẽ tốt hơn nếu có thể thêm Hydroquinone hoặc Kojic Acid trong điều trị đốm nâu đầu tiên. Sau đó tiếp tục thêm vào liệu trình vitamin C - . Tiếp theo đến sử dụng sản phẩm có chứa AHAs hoặc Retinoid. Cuối cùng thêm sản phẩm dưỡng ẩm làm sáng da hoặc/và sữa rửa mặt Salicylic Acid. 

Theo quy trình này, bạn có thể giúp cải thiện làn da cảu mình nhanh chóng hơn, điều trị tối đa vấn đề của da mà không vô tình khiến da kích ứng, nhạy cảm với các sản phẩm, các bước dưỡng và thành phần mới, đặc biệt là với làn da nhạy cảm.

phuong-phap-cham-soc-tot-nhat-cho-da-nhieu-dom-nau-do-anh-nang-mat-troi

- www.moontruong.com -