Retinol nếu dùng quen rồi sẽ là người bạn đồng hành rất tuyệt vời, đặc biệt là trong công cuộc chống lão hóa da.Mọi người đều có thể có lợi khi sử dụng Retinol, nhưng bạn nên sử dụng ở tỷ lệ nào?

retinol-nong-do-nao-la-phu-hop-nhat-danh-cho-ban

Retinol nồng độ nào là phù hợp nhất dành cho bạn?

Moon thấy mọi người có vẻ hào hứng với bộ môn Retinol này đúng không nào, vì các bài viết về Retinol được quan tâm đọc và chia sẻ khác nhiều. Nếu bạn nào đã bước vào con đường này rồi, đã chọn lựa được thương hiệu muốn sử dụng, nắm được cách dùng thì bước cuối cùng, mình hãy thử xem làm thế nào để biết nồng độ Retinol nào là phù hợp nhất dành cho bạn nhé. Chọn đúng sẽ vừa đạt được hiệu quả, da thích nghi tốt lại tránh được tình trạng kích ứng hay phản ứng phụ khác.

Retinol nồng độ nào là phù hợp nhất dành cho bạn?

retinol-nong-do-nao-la-phu-hop-nhat-danh-cho-ban

Retinol nếu dùng quen rồi sẽ là người bạn đồng hành rất tuyệt vời, đặc biệt là trong công cuộc chống lão hóa da.Mọi người đều có thể có lợi khi sử dụng Retinol, nhưng bạn nên sử dụng ở tỷ lệ nào? Nói một cách đơn giản, da bạn cần bao nhiêu retinol tùy thuộc vào loại da và mối quan tâm cũng như khả năng chịu đựng của da bạn đối với Retinol. Bạn có thể xác định khả năng chịu đựng của da bằng cách thử nghiệm các cường độ và tần suất sử dụng khác nhau và xem phản ứng của da như thế nào.

Bạn cần sử dụng lượng bao nhiêu retinol?

Các hãng mỹ phẩm thường cung cấp một loạt các sản phẩm retinol với nhiều độ mạnh và kết cấu khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều loại da và mối quan tâm khác nhau.

Để có được kết quả tốt nhất, các sản phẩm retinol nên được sử dụng với các sản phẩm chống lão hóa khác có chứa các thành phần trẻ hóa, thành phần bổ sung da, chất chống oxy hóa và các thành phần phục hồi như niacinamide. Mặc dù retinol là một siêu sao chống lão hóa, nhưng việc cải thiện sự xuất hiện của làn da lão hóa đòi hỏi nhiều hơn sự góp mặt của một thành phần duy nhất.

Retinol cường độ thấp - 0,01% đến 0,03% 

retinol-nong-do-nao-la-phu-hop-nhat-danh-cho-ban

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng retinol trước đây, hoặc có làn da khô và nhạy cảm, hãy sử dụng retinol có độ bền thấp hơn. Bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời khi áp dụng một hoặc hai lần mỗi ngày.

Ngay cả một tỷ lệ nhỏ của retinol cũng có thể mang lại lợi ích cho làn da của bạn. Tỷ lệ 0,01% retinol trở lên được chứng minh là có hiệu quả trong việc cải thiện nhiều dấu hiệu lão hóa, giảm kích thước lỗ chân lông và cải thiện sức khỏe tổng thể của làn da.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỷ lệ retinol thấp hơn kết hợp với các chất chống oxy hóa khác sẽ giúp làn da của bạn chống lại ô nhiễm môi trường khi bạn sử dụng vào ban ngày với khả năng chống nắng phổ rộng. (Luôn sử dụng SPF 30 hoặc cao hơn vào ban ngày).

Retinol cường độ trung bình - 0,04% đến 0,1%

Nếu bạn gặp phải các vấn đề về da như kết cấu hoặc tông màu da không đồng đều và mất độ săn chắc rõ rệt, hãy thử thêm sản phẩm retinol mạnh hơn vào quy trình dưỡng da hằng ngày, chẳng hạn như các sản phẩm retinol 0,04% đến 0,1%. Bắt đầu bằng cách sử dụng 2-3 đêm một tuần và xây dựng cách sử dụng để xem da của bạn phản ứng như thế nào.

retinol-nong-do-nao-la-phu-hop-nhat-danh-cho-ban

Tỷ lệ retinol vừa phải (0,04% đến 0,1%) cho bạn kết quả nhanh hơn so với tỷ lệ retinol thấp hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng nồng độ retinol từ 0,04% trở lên có thể chống lại các tác động có thể nhìn thấy của tác hại từ môi trường và sự mỏng đi trông thấy của da. Một thử nghiệm lâm sàng có đối chứng được công bố vào tháng 3 năm 2015 đã xác nhận thêm kết quả từ các nghiên cứu cũ hơn cho thấy rằng 0,1% retinol cải thiện nhiều dấu hiệu lão hóa trong tám tuần, với kết quả tích lũy trong suốt một năm. Đáng chú ý là sự gia tăng collagen và axit hyaluronic.

Retinol cường độ cao - 0,3% -1%

Những người có những lo lắng về các vấn đề da nghiêm trọng hơn như nếp nhăn sâu và màu da không đồng đều có thể muốn xem xét một loại kem, huyết thanh hoặc phương pháp điều trị có tỷ lệ retinol cao. Tìm những loại có tỷ lệ retinol từ 0,3% đến 1%. 

Tỷ lệ retinol cao hơn mang lại kết quả nhanh chóng cho các mối quan tâm về chăm sóc da có thể không đáp ứng với tỷ lệ retinol thấp hơn.

Bạn nên sử dụng retinol bao lâu một lần?

retinol-nong-do-nao-la-phu-hop-nhat-danh-cho-ban

Tần suất bạn thoa retinol phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang sử dụng và mức độ trải nghiệm của da bạn với retinol. Nếu bạn đang sử dụng một công thức có độ mạnh thấp, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó một hoặc hai lần mỗi ngày. Khi sử dụng các sản phẩm retinol vừa phải và có độ bền cao, tốt nhất là bạn nên thận trọng hơn một chút. Bạn nên đưa các sản phẩm Retinol này vào quy trình chăm sóc da của bạn không quá ba lần mỗi tuần và theo dõi phản ứng của da. Nếu bạn không gặp phản ứng bất lợi nào, bạn có thể tăng sử dụng cách ngày và sau đó hàng ngày. Cũng như nhiều sản phẩm chăm sóc da khác, bạn có thể cần thử nghiệm để tìm ra cách sử dụng tốt nhất cho làn da của mình.

Bạn có thể sử dụng axit glycolic hoặc axit salicylic với retinol không?

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng bạn không thể kết hợp retinol với chất tẩy da chết AHA (axit glycolic) hoặc BHA (axit salicylic). Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng lợi ích chống lão hóa của retinol được tăng cường khi bạn kết hợp nó với chất tẩy da chết AHA (axit glycolic) hoặc BHA (axit salicylic) với lượng phù hợp.

Mẹo: Vì cả retinol và AHA hoặc BHA đều là những thành phần hoạt tính, nên hãy theo dõi phản ứng của da khi sử dụng cùng nhau. Bạn có thể cần thử nghiệm để tìm ra sự cân bằng phù hợp cho làn da của mình.

Chọn sản phẩm retinol phù hợp với nhu cầu da của bạn

Nắm được những thông tin cơ bản về nồng độ của retinol mà bạn nên sử dụng cho loại da và mối quan tâm của mình, sẽ không có gì ngăn cản bạn đạt được kết quả tuyệt vời đâu nhé. Đừng quên bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV mỗi ngày với chỉ số SPF cao hơn 30, ngay cả khi trời nhiều mây. Moon chờ phản hồi của mọi người nha.

retinol-nong-do-nao-la-phu-hop-nhat-danh-cho-ban