Sodium Hyaluronate là 1 chất giữ ẩm đặc biệt hiệu quả, có thể giúp giữ nước lên đến 1000 lần khối lượng của nó giúp da căng mượt và giảm sự xuất hiện nếp nhăn.

sodium-hyaluronate-trong-my-pham-cham-soc-da

1 trong những thành phần yêu thích nhất trong mỹ phẩm chăm sóc da của Moon đó chính là Hyaluronic Acid. Và nhắc đến Hyaluronic Acid cũng không thể không nói đến muối natri của thành phần này - Sodium Hyaluronate - 1 trong những nhân tố giữ ẩm tự nhiên (NMFs - Natural Moisturizing Factors) được tìm thấy trong da.

Cùng với chất béo, NMFs giữ cho da không bị mất nước, duy trì làn da tươi trẻ, mịn màng, không bong tróc. 

sodium-hyaluronate-trong-my-pham-cham-soc-da

Trong thực tế, 1 nghiên cứu năm 2000 thực hiện bởi Sakai et. al cho thấy rằng sự sụt giảm lipid và NMFs của da sẽ khiến da dễ dàng rơi vào tình trạng bề mặt da khô ráp, bong tróc, hình thành nếp nhăn, da căng và có cảm giác khó chịu. 

Bên trong da, NMFs hình thành từ sự kết hợp của acid amin và các chất chuyển hóa, chỉ xuất hiện trong các tế bào của lớp da trên cùng hay thường gọi là lớp sừng.

NMFs giúp duy trì độ ẩm tự nhiên cho da, ngay cả khi độ ẩm môi trường khá thấp, thành phần này vẫn có thể cung cấp 1 môi trường tối ưu cho enzyme hoạt động.

Trong các sản phẩm chắm sóc da, các yếu tố giữ ẩm tự nhiên (NMFs) có thể giúp lấy nước vào da, làm giảm sự mất nước xuyên biểu bì (TWEL - trans-epidermal water loss), tạo ra cảm giác da căng nhẹ, làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. NMFs trong các sản phẩm chăm sóc da cũng giúp tạm thời ổn định và duy trì các ma trận phân bào da phức tạp, các chất này được ví như 1 "chất keo" giúp liên kết da với nhau, tạo cảm giác da mượt mà s8an chắc. Do đó, NMFs thường được sử dụng khá nhiều trong các sản phẩm "chống nhăn" và "chống lão hóa" nhưng chủ yếu là cải thiện bề mặt da trên cơ sở tạm thời hơn là cung cấp dưỡng chất và sữa chữa làn da lâu dài như Retinoids.

sodium-hyaluronate-trong-my-pham-cham-soc-da

Mặc dù không có khả năng chống lão hóa dài lâu, NMFs vẫn có thể giúp phòng ngừa lão hóa da, hỗ trợ hydrat hóa làn da, cho phép da hoạt động ở công suất tối ưa và cung cấp khả năng bảo vệ da tốt hơn, chống lại các tấn công gây hại của các yếu tố từ môi trường.

NMFs bao gồm cả Glycerin, Urea, Alpha Hydroxit Acid (AHAs), Lactic Acid, Propylene Glycol và Hyaluronic Acid. Các chất này vốn cũng được sử dụng nhằm ngăn ngừa sự bốc hơi của sản phẩm và làm tăng tuổi thọ sản phẩm. Tất cả NMFs đều là chất giữ ẩm, nghĩa là như Moon đã nói ở trên, các thành phần có thể giúp hút nước từ không khí nếu độ ẩm không khí lớn hơn 80%.

Tuy nhiên khi độ ẩm không khí thấp, NMFs lại có thể gây ra hiện tượng khô da vì lúc này, NMFs sẽ hút ngược độ ẩm từ các lớp sâu hơn của da.

Vì lý do này, NMFs chỉ làm việc tốt nhất khi được kết hợp với các thành phần như Dimethicone hoặc Parafin - 2 thành phần cũng có trong hầu hết các sản phẩm chăm sóc da.

Sodium Hyaluronate cũng là 1 chất giữ ẩm đặc biệt hiệu quả vì hoạt động tốt trong cả 2 điều kiện độ ẩm cao và thấp. Trong dạng protonated acidic (gọi là Hyaluronic Acid), các hợp chất có thể giúp giữ nước lên đến 1000 lần khối lượng của nó.

sodium-hyaluronate-trong-my-pham-cham-soc-da

Tuy nhiên, Sodium Dyaluronate, với khả năng giữ nước tương tự, thường được sử dụng thay vì Hyaluronic Acid trong các sản phẩm chăm sóc da vì có tính ổn định hơn.

Vì vậy, Sodium Hyaluronate là 1 thành phần tuyệt vời trong sản phẩm chăm sóc da, có khả năng làm căng đầy da tạm thời, làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và giảm nếp nhăn, cũng như cung cấp hàng rào bảo vệ da.

trong thời gian khi thời tiết thay đổi đột ngột, những người bị khô da theo mùa có thể dưỡng da tốt từ việc sử dụng 1 sản phẩm giàu Sodium Hyaluronate vào quy trình dưỡng da hằng ngày. Các bạn hãy thử áp dụng để chọn sản phẩm dưỡng xem có hiệu quả hơn chút nào không nhé!

sodium-hyaluronate-trong-my-pham-cham-soc-da

- www.moontruong.com -