Bạn muốn điều trị đốm nâu, sạm nám da hiệu quả hơn? Đừng bỏ qua những nguyên tắc này. Click để xem ngay!

su-dung-san-pham-lam-sang-da-nhu-the-nao-cho-hieu-qua

Da tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng và tia UV khiến da xuất hiện những đốm nâu li ti cũng như các mảng sậm màu khó coi trên bề mặt da, nhất là những vùng da như gò má, trán, cổ, ngực... Để cải thiện vấn đề này, các sản phẩm đặc trị làm sáng da được chọn là giải pháp lý tưởng nhất cho chị em phụ nữ. Khi sử dụng các sản phẩm này, ngoài việc lựa chọn thời điểm sử dụng sao cho thích hợp trong quy trình dưỡng da hằng ngày của mình, bạn còn cần phải kiên trì và đặc biệt nhất là chống nắng đầy đủ để đạt kết quả dưỡng da tốt nhất. Nhưng nếu bạn vẫn còn phân vân không biết nên thêm sản phẩm điều trị đốm nâu, vùng da tối màu này lúc nào trong quy trình chăm sóc da hằng ngày, hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây của Moon nhé!

Bạn mong chờ gì ở 1 sản phẩm làm sáng da?

su-dung-san-pham-lam-sang-da-nhu-the-nao-cho-hieu-qua

Điều trị đốm nâu trên da cần sự kiên nhẫn và thời gian tối thiểu 3 tháng để thấy kết quả

Hiển nhiên chúng ta đều hy vọng các sản phẩm này có thể làm mờ đi những đốm nâu đồng thời làm sáng đều bề mặt da. 1 khi những đốm nâu này hoàn toàn mờ hẳn, làn da theo đó cũng rạng rỡ và khỏe khoắn hơn. Chỉ cần sử dụng đều đặn 1 - 2 lần mỗi ngày, với các sản phẩm làm trắng da có chứa thành phần an toàn đã được chứng minh, bạn hoàn toàn có thể mong đợi những kết quả hoàn mỹ xảy ra.

Điều quan trọng Moon muốn bạn hiểu rằng, đốm nâu không tự nhiên hình thành đột ngột, mà phải mất vài năm để hiện rõ dần trên da, nghĩa là ngay cả khi bạn gần như không nhìn thấy đốm nâu nào thì thực tế một vài đốm nâu mờ đã hiện hữu rồi đấy. Do đó bạn cũng không thể đòi hỏi 1 sản phẩm làm sáng da có thể làm mờ ngay tức khắc những đốm nâu này. Bạn cần kiên trì, nhẫn nại để thấy được kết quả tốt nhất. Hầu hết các sản phẩm này cần sử dụng mỗi ngày, vào mỗi sáng và mỗi tối trong ít nhất 3 tháng trước khi kết quả cải thiện đáng kể có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường.

Ngoài ra, bạn không nên mong đợi làn da cải thiện nếu vẫn tiếp tục tiếp xúc với nắng thường xuyên mà không được bảo vệ. Moon sẽ đi sâu vào chi tiết này sau, nhưng điểm quan trọng là không có sản phẩm làm trắng da nào có thể hiệu quả nếu bạn không sẵn sàng bảo vệ làn da mỗi ngày khỏi tua UV gây hại.

su-dung-san-pham-lam-sang-da-nhu-the-nao-cho-hieu-qua

Tránh nắng là bí quyết giúp hỗ trợ điều trị đốm nâu, sạm nám da hiệu quả

Và nếu bạn muốn giữ làn da rám nắng, các sản phẩm làm sáng da sẽ hoàn toàn không mang lại hiệu quả. Khi đến gặp bác sĩ da liễu, bạn sẽ được khuyên tránh nắng là giải pháp tốt nhất trong việc làm sáng đốm nâu và ngăn ngừa đốm nâu mới hình thành. Nếu không tự giác chống nắng bảo vệ da, những nỗ lực cải thiện làn da của bạn sẽ trở thành con số 0.

Những sản phẩm làm sáng da hiệu quả nhất

Thực tế chỉ có 1 số ít thành phần thực sự gây ấn tượng với Moon, các thành phần này cũng được chứng minh về khả năng làm sáng đốm nâu hiệu quả. Các thành phần này có thể hoạt động theo nhiều cách nhưng cốt yếu sẽ giúp phá vỡ quy trình sản sinh đốm nâu trên da. Do đó nếu có thể kết hợp nhiều hơn 1 sản phẩm làm sáng da, điều trị đốm nâu càng giúp bạn đạt kết quả tốt hơn. Dưới đây là những thành phần tuyệt vời bạn có thể tham khảo:

- Hydroquinone (thành phần được nhiều người coi là tiêu chuẩn vàng trong điều trị đốm nâu và sạm nám da)
- Vitamin C (Ascorbic Acid và các dẫn xuất khác) khi được sử dụng ở nồng độ cao
- Niacinamide
- Chiết xuất Cam Thảo
- Acetyl Glucosamin

Có 1 số thành phần khác cũng mang lại hiệu quả tốt, nếu có thời gian, bạn có thể tham khảo và nghiên cứu thêm. Nhưng nhìn chung tính đến nay, các thành phần Moon gợi ý ở trên là danh sách những thành phần tốt nhất thường xuất hiện trong các sản phẩm chuyên về điều trị đốm nâu và nám da.

Thêm các sản phẩm làm sáng da vào quy trình dưỡng hằng ngày như thế nào?

Sau khi tham khảo các quy trình dưỡng da lý tưởng, ngoài việc thêm các sản phẩm đặc trị đốm nâu, làm sáng da vào quy trình của mình, hãy lưu ý rằng thứ tự các sản phẩm cũng mang đến những hiệu quả khác nhau nhé. Do đó, hãy thử sử dụng các sản phẩm theo thứ tự sau:

Buối sáng

1. Rửa mặt sạch
2. Sử dụng toner (có khoặc không)
3. Sử dụng tẩy da chết AHA hoặc BHA
4. Sử dụng sản phẩm làm sáng da lên những vùng da cần điều trị hoặc lên toàn bộ khuôn mặt
5. Sử dụng serum (hoặc bạn có thể dời bước này vào quy trình dưỡng da ban đêm)
6. Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm da ban ngày với chống nắng (có thể sử dụng thêm kem dưỡng vùng mắt nếu có)

Buổi tối

1. Rửa mặt
2. Sử dụng toner nếu có 
3. Sử dụng tẩy da chết AHA hoặc BHA (nếu bạn chỉ muốn sử dụng vào ban ngày, có thể bỏ qua bước này vào ban đêm)
4. Sử dụng sản phẩm làm sáng da lên những vùng da cần điều trị hoặc toàn bộ khuôn mặt
5. Sử dụng serum và/hoặc sản phẩm điều trị ban đêm, chẳng hạn như Retinoid
6. Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm ban đêm và/hoặc kem dưỡng vùng mắt

Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm kem điều trị mụn? Hãy sử dụng sản phẩm này trước khi dùng sản phẩm điều trị đốm nâu, dù là chỉ dùng cho 1 vùng mụn nhỏ hay toàn bộ khuôn mặt, dùng ngày hay đêm.

Nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn 1 sản phẩm làm sáng da? Khá đơn giản nhé, bạn có thể sử dụng lần lượt từng sản phẩm lên da, không quan trọng là sản phẩm nào trước, chỉ cần dùng sản phẩm có kết cấu nhẹ hơn trước, sau đó đến sản phẩm có kết cấu đặc hơn, chẳng hạn sử dụng sản phẩm dạng liquid trước, sau đó đến dạng lotion.Bạn cũng có thể sử dụng 1 sản phẩm vào buổi sáng và các sản phẩm còn lại vào ban đêm. Hãy thử nghiệm để xem thử giải pháp nào là tốt nhất cho bạn nhé. 

Tuyệt đối không bỏ qua kem chống nắng

Moon muốn nhắc đi nhắc lại điều này vì kem chống nắng không chỉ giúp bảo vệ làn da của bạn khòi nguy cơ sạm màu, xuất hiện đốm nâu hay hư tổn mà còn là bước hỗ trợ cực kỳ quan trọng trong quá trình điều trị đốm nâu, giúp giảm nguy cơ nhạy cảm, kích ứng da với ánh nắng mặt trời, giúp sản phẩm làm sáng da phát huy hiệu quả cao, nhanh chóng, ngăn ngừa nguy cơ da sạm màu trở lại và khó điều trị hơn. 

Nếu bạn không sẵn lòng sử dụng kem chống nắng hằng ngày, hãy khoan sử dụng sản phẩm làm sáng da. Ngay cả khi thời tiết âm u, nhiều mây và không có nắng, dù bạn ở trong nhà cả ngày hay ở văn phòng, chỉ cần có thể nhìn thấy ánh nắng mặt trời, nếu không sử dụng kem chống nắng, những đốm nâu và vùng da sạm màu sẽ không cải thiện nhiều, không những thế, xuyên qua cửa số, tia UVA còn có thể khiến da hư tổn và chịu nhiều thiệt hại khác.

Bạn có biết, chỉ cần ra nắng không bảo vệ, những nỗ lực cải thiện da với sản phẩm làm trắng da trong 1 tháng của bạn sẽ nhanh chóng biến mất. Do đó, khi điều trị đốm nâu trên da, bạn sẽ chẳng thu được kết quả gì nếu không có sự hỗ trợ của kem chống nắng.

Bạn có thể cần nhiều hơn 1 sản phẩm làm sáng da

Dù có thể bạn đang sử dụng sản phẩm làm sáng da tốt nhất hiện nay và chăm chỉ chống nắng hằng ngày, 1 vài đốm nâu trên da có thể không cải thiện nhiều hoặc không mờ hẳn đi. Vì 1 số đốm nâu có gốc nằm ăn sâu dưới da thường khá cứng đầu và khó hoặc chậm phản ứng chỉ với các sản phẩm điều trị tại chỗ.

Khi đó bạn nên làm gì? Bạn có thể tham khảo 1 số phương pháp hỗ trợ khác chẳng hạn như điều trị bằng ánh sáng quang hoặc laser bởi bác sĩ da liễu, kết hợp sản phẩm theo toa có tỷ lệ Hydroquinone cao hơn hoặc sử dụng mặt nạ hóa học. Tuy nhiên trước khi chọn đến những giải pháp này, hãy suy nghĩ kỹ và cân nhắc đến việc dùng thêm sản phẩm làm sáng da thứ 2 thứ 3 hay xem xét các thói quen chăm sóc da hằng ngày để xem liệu đốm nâu này có cải thiện sau vài tuần không nhé, vì sự kiên nhẫn là rất rất cần thiết khi điều trị sạm nám da.

Một số bí quyết khi sử dụng sản phẩm làm sáng da tại nhà:

- Sử dụng sản phẩm tẩy da chết chứa AHA/BHA trước, sử dụng sản phẩm chứa vitamin C sau
- Nếu sản phẩm có chứa Retinol và da bạn không thể chịu được Retinol nồng độ cao, hãy thử 1 lượng nhỏ chẳng hạn 2 lần 1 tuần, hoặc sử dụng kết hợp với sản phẩm khác để da dần tương thích

Hãy đảm bảo quy trình dưỡng da hằng ngày của bạn có thể kết hợp thêm với thành phần chống lão hóa da, những thành phần này có thể giúp hỗ trợ trong việc cải thiện tone màu da, giúp da trẻ hóa, rạng rỡ hơn rất nhiều.

Hy vọng, những gợi ý này có thể giúp bạn điều trị đốm nâu, cải thiện da sạm nám tại nhà hiệu quả hơn nhé!

su-dung-san-pham-lam-sang-da-nhu-the-nao-cho-hieu-qua

- www.moontruong.com -