Nhiều chuyên gia tiết lộ rằng khá nhiều sao Hollywood chọn Dermaplane là phương pháp chăm sóc da của mình, vừa có thể áp dụng Dermaplane để tạo hình gò má, loại bỏ lông mặt và làm sáng da...

tat-tan-tat-su-that-ve-phuong-phap-dermaplane

Tất tần tật sự thật về phương pháp Dermaplane

Thật ra phương pháp này không còn quá mới mẻ, lần đầu Moon biết về Dermaplane là cách đây tầm 4 năm. Phương pháp này tạm dịch là phương pháp cạo lông mặt hay một hình thức tẩy da chết vật lý rất phổ biến. Tuy nhiên thực tế thì Dermaplane có mang lại hiệu quả trong chăm sóc da hay không hay có tồn tại những nhược điểm nào khiến bạn nên tránh việc chọn lựa và thực hiện hay không. Mình cùng tìm hiểu nha.

tat-tan-tat-su-that-ve-phuong-phap-dermaplane

Tất tần tật sự thật về phương pháp Dermaplane

Nếu bạn thấy một người sở hữu làn da trắng sáng tự nhiên, căng mượt... thì có thể có 3 lí do chính giải thích điều này: gen tốt, đội ngũ nhân viên Spa tuyệt vời và sản phẩm chăm sóc da lý tưởng. Trong đó, Dermaplane có thể được xem là 1 trong những bí quyết mang đến làn da hoàn hảo này. Nhiều chuyên gia tiết lộ rằng khá nhiều sao Hollywood chọn Dermaplane là phương pháp chăm sóc da của mình, vừa có thể áp dụng Dermaplane để tạo hình gò má, loại bỏ lông mặt và làm sáng da... 

tat-tan-tat-su-that-ve-phuong-phap-dermaplane-a

Và về cơ bản thì đây là một thủ thuật không xâm lấn da, sử dụng một công cụ sắc bén như dao cạo chuyên nghiệp để lấy đi các sợi lông nhỏ và mảnh trên da cũng như tế bào da chết, và tất nhiên cũng phải áp dụng một số sản phẩm đặc biệt để da chết được loại bỏ dễ dàng hơn.

Mục đích của Dermaplane chính là loại bỏ da chết ngay tức thì, làn da sẽ mịn màng và sáng màu hơn, hiệu quả có thể kéo dài đến 1 tuần. Phương pháp này có thể được thực hiện cho những ai có nhu cầu điều trị laser hoặc peeling bằng hoá chất vì lúc này da sẽ thẩm thấu các sản phẩm vào trong tốt hơn. Và quan trọng nhất sau khi áp dụng Dermaplane chính là phải duy trì sử dụng kem chống nắng vì da sẽ rất dễ trở nên nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, nếu không bảo vệ kỹ càng, có thể dẫn tới tình trạng gia tăng sắc tố, làm da sạm màu hay gây ra đốm nâu. 

Phương pháp Dermaplane cũng rất tổt cho phụ nữ mang thai hoặc những người có làn da siêu nhạy cảm, vì những trường hợp này thường không thể sử dụng một số sản phẩm và liệu pháp tẩy tế bào chết. Và dermaplane chính là một cách thay thế giúp tái tạo bề mặt da nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn giữa Dermaplaning và Dermabrasion nha. Dermabrasion là phương pháp mài da, Moon có từng đề cập đến trong 1 bài viết trên trang rồi đó. Đây là phương pháp tẩy da chết cơ học, sử dụng các hạt vi tinh thể để tẩy đi tế bào chết. Hiện nay phương pháp này khá hiếm được thực hiện vì có thể dẫn đến các biến chứng như nhiễm trùng và sẹo. Riêng Dermaplaning thì lại nhanh chóng, dễ thực hiện và không cần thời gian nghỉ dưỡng. Nhưng mọi người cũng cần phải đợi 1 khoảng thời gian cách nhau ít nhất 2 tuần giữa 2 lần thực hiện.

tat-tan-tat-su-that-ve-phuong-phap-dermaplane

Phương pháp này cũng không quá đau đơn. Tác dụng phụ duy nhất có thể xảy ra chính là gây mẩn đỏ nhẹ nhưng cũng sẽ biến mất gần như ngay lập tức.

Nhiều bạn hỏi Moon rằng phương pháp này có làm lông mặt mọc trở lại dày và đậm màu hơn không. Câu trả lời là hoàn toàn không nha. Vì một khi lông mặt bắt đầu mọc trở lại bạn sẽ có 1 chút cảm giác khác thôi nhưng kết cấu và tốc độ mọc thì vẫn tương tự như trước.

Bạn nào muốn thử trải nghiệm thì có thể có chút động lực sau bài viết này của Moon rồi ha.

tat-tan-tat-su-that-ve-phuong-phap-dermaplane