Tranexamic Acid - thành phần trị nám dưỡng trắng da đầy hứa hẹn, là yếu tố góp phần làm sáng các đốm nâu, vùng da tối màu, cải thiện tone màu da nhanh chóng.

tranexamic-acid-thanh-phan-tri-nam-duong-trang-da-day-hua-hen

Mục tiêu của Moon ngoài việc review các sản phẩm dưỡng da mình đã từng trải nghiệm hoặc người thân đã trực tiếp trải nghiệm, cung cấp 1 số mẹo làm đẹp, chăm sóc da hay cho bạn mà Moon tham khảo được, Moon còn hy vọng thông qua blog này các bạn còn có thể tìm hiểu sâu hơn, tường tận hơn về các thành phần có trong những mỹ phẩm mà mình đang sử dụng xem chúng hiệu quả như thế nào, tác dụng ra sao và có thể gây ra 1 vài phản ứng phụ nào, thích hợp với làn da và nhu cầu như thế nào...từ đó có hướng chọn mỹ phẩm tốt hơn và hiệu quả hơn.

Do đó, để tiếp tục công cuộc này, hôm nay Moon sẽ giới thiệu đến bạn 1 trong những thành phần rất nổi bật và gần như là rất được nhà sản xuất ưa chuộng đưa vào trong những sản phẩm thiêng về làm sáng, trắng da, điều trị thâm sạm: Tranexamic Acid. Tranexamic Acid sử dụng nhằm mục đích gì, công dụng ra sao và liệu thực sự có hiệu quả hay không, mình cùng xem thử nhé!

TRANEXAMIC ACID

Sớm hay muộn phụ nữ chúng ta rồi cũng sẽ phải đối mặt với những đốm nâu, mảng da sạm màu trên  bề mặt, một phần do tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời không được che chắn kỹ càng, 1 phần  do ảnh hưởng của tuổi tác, nội tiết tố hay từ các phản ứng phụ hoặc bệnh khác gây ra. Mặc dù rất khó để biến mất hoàn toàn, tuy nhiên những vùng da tối màu này hoàn toàn đều có thể cải thiện, sáng hơn nếu bạn có thể lựa chọn những sản phẩm dưỡng da hay liệu trình điều trị thích hợp. Trong đó Tranexamic Acid là 1 gợi ý hoàn hảo.

Tranexamic Acid hay còn được gọi là m-Tranexamic Acid, đã bắt đầu được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua, mục đích ban đầu chỉ để dùng như 1 chất cầm máu trong quá trình phẫu thuật hay điều trị cho những người mắc phải các chứng bệnh với dấu hiệu máu chảy thường xuyên. Sau đó, các bác sĩ nhận ra rằng khi tiêm vào da, Tranexamic Acid còn phát huy tốt khả năng làm sáng da cao, từ đó được ứng dụng rộng rãi vào việc điều trị cho phụ nữ bị nám da, sạm da...đồng thời hỗ trợ làm sáng da cho những người có nhu cầu.

Rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm chọn lựa Tranexamic Acid làm thành phần hoạt tính trong các dòng sản phẩm chăm sóc da của mình nhằm cải thiện sắc tố da cũng như cải thiện tone màu da hiệu quả hơn.

CƠ CHẾ CHỐNG GIA TĂNG SẮC TỐ CỦA TRANEXAMIC ACID

Để phát huy hiệu quả, Tranexamic được sử dụng nhằm ngăn ngừa hình thành melanin, giúp:

- Giảm hoặc loại bỏ bớt lượng sắc tố của da

- Hạn chế sự xuất hiện của đốm nâu cũng như giảm và thu nhỏ diện tích đốm nâu do ánh nắng mặt trời gây ra

- Ngăn ngừa sự tích tụ của melanin: giảm sự hình thành các vết thâm và sẹo do mụn để lại

- Ức chế hoạt động của Tyrosinase: làm sáng những đốm nâu trên bề mặt da thông qua việc kiểm soát quá trình tổng hợp melanin đồng thời phân tán lượng melanin đang tồn tại

- Hỗ trợ chống viêm, kích ứng da

- Giúp phục hồi làn da hư tổn do tác động của tia UVA/UVB, ô nhiễm và các yếu tố môi trường khác.

Thực nghiệm lâm sàng đã chứng minh cho thấy, sử dụng Tranexamic Acid trong 5 - 18 tuần có thể giúp 80% phụ nữ trong tình trạng nám da và 75% phụ nữ đang bị tàn nhang, đốm nâu cải thiện rõ rệt, đốm nâu mờ đi, tone màu da ngày càng sáng đều hơn.

tranexamic-acid-thanh-phan-tri-nam-duong-trang-da-day-hua-hen

* Thử nghiệm được thực hiện với 33 bệnh nhân, trong đó 28 người bị nám và 5 người  bị tàn nhang (Theo UNT Skincare)

Khi so sánh với những nguyên liệu làm sáng da khác, Tranexamic Acid cũng được cho là vượt trội hơn trong nhiều mặt như khả năng kháng viêm, chống kích ứng, dị ứng, ổn định hơn với ánh sáng, nhiệt độ cao, độ pH, quá trình oxy hóa, không cần sự bảo vệ đặc biệt nào để duy trì lâu dài tác dụng làm trắng da, đặc biệt là kiểm soát tyrosinase bằng cách ngăn chặn sự liên kết của plasminogen và tế bào sừng (keratinocytes), từ đó giúp giảm prostaglandin và arachidonic acid - 2 trung gian gây ra hiện tượng viêm da có liên quan đến gia tăng sắc tố. Do đó Tranexamic Acid ngày càng được ưu ái sử dụng trong việc điều trị nám da, tàn nhang, cháy nắng, sạm hay tối da cũng như các triệu chứng thay đổi sắc tố da khi sử dụng sản phẩm có chứa Steroid.

tranexamic-acid-thanh-phan-tri-nam-duong-trang-da-day-hua-hen

Trong một thử nghiệm khác với 100 phụ nữ bị nám da trong 12 tuần, khi tiêm Tranexamic Acid người ta nhận thấy chất này dung nạp vào cơ thể rất tốt và 76.5% người tham gia cho rằng làn da đã sáng hơn và vùng nám cũng mờ hẳn.

Tranexamic Acid càng phát huy hiệu quả làm sáng da, mờ đốm nâu hiệu quả cao khi được kết hợp với 1 số thành phần làm sáng da như Ascorbic Acid (vitamin C) hoặc các dẫn xuất của vitamin C như Magnesium Ascorbyl Phosphate, 3-O-Ethyl Ascorbic Acid, Disodium Adenosine Triphophate, Escinol, L-cysteine. Các chất này hoạt động như thành phần hỗ trợ giúp Tranexamic Acid thâm nhập sâu hơn, gia tăng khả năng hấp thụ Tranexamic Acid của tế bào da vùng xuất hiện đốm sắc tố.

tranexamic-acid-thanh-phan-tri-nam-duong-trang-da-day-hua-hen

- www.moontruong.com -