Bạn có biết khu vực “tam giác nguy hiểm của khuôn mặt” - nơi bạn hoàn toàn không nên nặn hay cố gắng loại bỏ mụn trên da bằng bất kỳ cách nào?

xac-dinh-vung-tam-giac-nguy-hiem-nen-tranh-nan-khi-xuat-hien-mun

Là một người yêu thích những thông tin trong làm đẹp, Moon thường khá thích thú với những thông tin mới hoặc xu hướng nào đó nổi lên, dạo gần đây Moon mới phát hiện thêm một vài thông tin có liên quan đến vùng da mặt được cho là “tam giác tử thần”. Bởi những tác động vô tình nếu bạn gây ra ở khu vực này sẽ khiến làn da trở nên trầm trọng hơn khá nhiều do tổn thương khó lành hoặc ít nhất nó cũng vô cùng nhạy cảm.

Và bạn có biết khu vực “tam giác nguy hiểm của khuôn mặt” mình là ở đâu không? Đó chính là khu vực trên mặt ở các góc của miệng đến giữa hai lông mày, ở phía rìa phải của khu vực trung tâm tam giác, dưới bề mặt của da là xoang hang, chứa các dây thần kinh cần thiết và mạch máu mang máu trở lại não. Nếu vùng da mặt ở khu vực này bị nhiễm trùng thì rất có thể nó lây lan và thấm qua mạch máu, trong trường hợp xấu nhất, dẫn đến huyết khối xoang hang (hình thành cục máu đông), đột quỵ hoặc tử vong.

xac-dinh-vung-tam-giac-nguy-hiem-nen-tranh-nan-khi-xuat-hien-mun

Theo Sandra Lee, một bác sĩ da liễu có trụ sở tại Los Angeles mà bạn có thể biết đến với cái tên: Dr. Pimple Popper cho rằng: "Nếu bạn đã từng bị nhiễm trùng mụn ở khu vực tam giác nguy hiểm này thì rất có khả năng lan truyền đến xoang cavernous. Đó là chưa kể một khi để xảy ra sự viêm nhiễm trên diện rộng có thể hình thành nên nguyên nhân gây mù hoặc đột quỵ”.

Nhưng trên thực tế thì không dễ dẫn đến những nguy cơ ngoài ý muốn như vậy, theo bác sĩ da liễu Rebecca Kazin tại Washington, D.C. thì khả năng này cực kỳ hiếm và hầu như chưa thấy trường hợp nào xảy ra trong thực hành.

Vậy thông tin Moon muốn đề cập đến là gì? Đó là sự nhắc nhờ với bất cứ ai về việc xác định được vùng tam giác tử thần của khuôn mặt mình để tránh được sự nhiễm trùng không đáng có, hoặc ít ra bạn cũng sẽ đối xử nhẹ nhàng hơn khi thực hiện bất cứ động tác cố ý hay vô tình nào tại khu vực này hoặc đơn giản nhất là chăm sóc da tại khu vực này sẽ phải vệ sinh thật sạch.

Đặc biệt là những khi có mụn xuất hiện ở khu vực rất rất nhạy cảm này thì đừng “xử” theo cách truyền thống là: nặn mụn. Vì điều đó hoàn toàn không hẳn sẽ giúp bạn thoát khỏi nó mà có thể để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Lời khuyên dành cho bạn là nên hướng đến các công thức đặc trị mụn để loại bỏ hoặc trong trường hợp bạn bắt buộc phải xử lý mụn thì cần phải vệ sinh toàn bộ những dụng cụ cũng như đảm bảo thật an toàn cho khu vực này không bị nhiễm trùng.

xac-dinh-vung-tam-giac-nguy-hiem-nen-tranh-nan-khi-xuat-hien-mun