Đâu là những dấu hiệu báo hiệu làn da đang lão hoá sớm? 16 hiện tượng sau sẽ là những cảnh báo về tình trạng da mà bạn cần biết.

16-dau-hieu-cho-thay-lan-da-dang-lao-hoa-nhieu-hon-so-voi-do-tuoi-p-3

Đâu là những dấu hiệu báo hiệu làn da đang lão hoá sớm? 16 hiện tượng sau sẽ là những cảnh báo về tình trạng da mà bạn cần biết.

>> 16 dấu hiệu cho thấy làn da đang lão hoá nhiều hơn so với độ tuổi (P.1)

>> 16 dấu hiệu cho thấy làn da đang lão hoá nhiều hơn so với độ tuổi (P.2)

9. Da chảy xệ

Nếu bạn cảm thấy làn da của mình có vẻ như bắt đầu chảy nhão, đó có thể là do lượng mỡ dưới da đang giảm dần. Lớp chất béo này hỗ trợ và làm lớp đệm cho da, tạo nên đường nét trẻ trung, đầy đặn bên ngoài - tuy nhiên, khi trưởng thành, lượng chất béo này nhanh chóng mất đi. Việc tăng cân có thể giúp cải thiện vấn đề này, tuy nhiên giải pháp phổ biến nhất thường được áp dụng vẫn là sử dụng filler. Các liệu pháp massage hay các dụng cụ massage nâng cơ mặt sử dụng sóng âm cũng có thể hỗ trợ phần nào hiện tượng này.

16-dau-hieu-cho-thay-lan-da-dang-lao-hoa-nhieu-hon-so-voi-do-tuoi-p-3

Bạn nào đang tìm kiếm các loại máy chăm sóc cho vấn đề này của da, có thể tham khảo bài review Nuface của Moon nha.

10. Da có kết cấu nhám

Mặc dù bạn chưa già, nhưng một khi làn da lão hoá sớm, da có thể bắt đầu trông mỏng đi. Hai thứ góp phần khiến kết cấu da trở nên mỏng manh đó chính là mức canxi và độ pH. Canxi là yếu tố quan trọng để giữ cho da săn chắc, canxi thường giảm khi da của chúng ta trưởng thành. Thứ hai, độ pH gia tăng. Những thay đổi pH có thể ảnh hưởng đến collagen dưới da. Do đó đừng quên sử dụng huyết thanh có chứa các axit amin canxi và peptide. Ngoài ra, điều chỉnh pH của da bằng cách sử dụng một loại kem dưỡng ẩm giúp phục hồi hoạt động của enzyme cũng giúp làn da khoẻ mạnh và trẻ trung hơn.

11. Da bắt đầu khô nứt nẻ

Da trở nên khô cứng và nứt nẻ thường xảy ra sau thời gian da trở nên khô quá lâu. Khi da bị khô hoặc bị viêm, da thường cố gắng tự bảo vệ bằng cách xếp chồng các lớp tế bào da chết lên nhau. Lớp ngoài cùng của da, được gọi là lớp sừng, trở nên dày hơn và làm cho da trở nên thô ráp. Việc xếp chồng các lớp da cũng có thể là triệu chứng của bệnh vẩy nến, làm tăng tốc độ vòng đời của tế bào da. Để điều trị vấn đề này, Moon khuyên tốt nhất vẫn nên đến thăm khám ở bác sĩ da liễu để điều trị thích hợp, sau đó dưỡng ẩm đều đặn sau khi da đã hồi phục.

12. Da xuất hiện các hạt nhỏ li ti

Đây là một trong những tình trạng da trông giống như mụn trứng cá nhưng không phải. Những hạt nhỏ màu trắng hoặc màu da này thường được gọi là milia (mụn thịt) là do sự tích tụ từ các tổn thương do ánh nắng mặt trời hoặc các sản phẩm dưỡng da khắc nghiệt gây ra. Milia là những u nang nhỏ chứa đầy protein gọi là keratin, và hình thành như là kết quả của sự mất khả loại bỏ tế bào chết tự nhiên. Để giải quyết mụn thịt, hãy tìm những sản phẩm thúc đẩy tẩy tế bào chết nhẹ nhàng và kích thích doanh thu tế bào, đặc biệt là sản phẩm có chứa các thành phần như axit glycolic hoặc retinol. Ngoài ra, đừng quên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.

16-dau-hieu-cho-thay-lan-da-dang-lao-hoa-nhieu-hon-so-voi-do-tuoi-p-3