Bí quyết chăm sóc da cấp tốc sau khi nặn mụn để da lành nhanh chóng, giảm viêm sưng, kích ứng, thâm sẹo hiệu quả.

cham-soc-da-nhu-the-nao-sau-khi-nan-mun

Chẳng may, bạn vừa lỡ tay nặn đi vài nốt mụn nhỏ trên da, làm thế nào để vùng da đang sưng tấy này nhanh chóng lành lặn, phục hồi và giảm nguy cơ hình thành vết thâm tối đa? Cách bạn chăm sóc da sau nặn mụn cũng quyết định ít nhiều đến khả năng và để lại sẹo mụn hay phát sinh thêm nhiều mụn khác ở khu vực da xung quanh. Hãy thử xem, chính xác bạn cần làm những gì sau khi tự tay loại bỏ nhân mụn nhé!

Chăm sóc da như thế nào sau khi nặn mụn?

1. Sử dụng toner

cham-soc-da-nhu-the-nao-sau-khi-nan-mun

Ngay sau khi vừa nặn mụn, hãy rửa mặt sạch với nước hoặc sữa rửa mặt, sau đó dùng dùng toner có chứa thành phần như witch hazel hoặc 1 số thành phần làm dịu da khác như Aloe Vera lên khu vực da vừa lấy mụn, nhờ đó, sẽ giúp giảm đau và viêm đỏ cho da, đồng thời phần nào giúp sát trùng vùng da này, loại bỏ vi khuẩn gây mụn lây lan.

2. Sử dụng đá viên

Đây không hẳn là 1 cách hay hoàn toàn nhưng lúc vội hay trong tình huống khẩn cấp, không có sản phẩm dưỡng bên cạnh, bạn hãy thử đặt 1 viên đá vào khăn giấy, sau đó chườm nhẹ nhàng lên vùng da vừa nặn mụn để giúp giảm viêm sưng và làm mát vùng da này nhanh chóng.

3. Chống vi khuẩn

cham-soc-da-nhu-the-nao-sau-khi-nan-mun

Khi da đã dịu, hãy chấm 1 ít kem trị mụn lên vùng này để tăng cường diệt khuẩn và làm lành nhanh chóng vết thương, bảo vệ vùng da khô và đóng vẩy.

Tuy nhiên 1 số sản phẩm trị mụn có thể được khuyên không dùng trực tiếp lên làn da có vết thương hở thì tuyệt đối hãy thực hiện theo nhé.

4. Không chạm vào da

Sau các bước làm sạch, hãy cố gắng tránh tối đa việc để tay hay các vật dụng khác tiếp xúc với vùng da đang nhạy cảm này nhằm tránh để lây lan vi khuẩn khiến mụn phát sinh trở lại hay lan rộng hơn. 

Nếu cần, bạn có thể dùng 1 băng cá nhân nhỏ để hỗ trợ, đặc biệt là khi cần ra ngoài môi trường nhiều khói bũi, ô nhiễm.

5. Hãy cẩn thận hơn với việc trang điểm

cham-soc-da-nhu-the-nao-sau-khi-nan-mun

Tuy rằng bạn đang rất muốn gặp gỡ bạn bè hay đi tiệc ngay tức khắc, nhưng với vùng da vừa nặn mụn đã tạo vết thương hở, đừng cố gắng sử dụng kem nền hay kem che khuyết điểm cho vùng này vì có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cao hơn, khiến da dễ viêm nặng hơn. Nhưng may mắn là, các chuyên gia cho rằng, bạn vẫn có thể sử dụng 1 sản phẩm gel điều trị tại chỗ, thoa lên vùng da này để tạo nên 1 lớp màng mỏng bao lấy da, khi lớp gel khô, bạn có thể dặm 1 chút kem trang điểm mỏng để che phần nào khuyết điểm trên da.

cham-soc-da-nhu-the-nao-sau-khi-nan-mun

- www.moontruong.com -