Dưỡng ẩm dồi dào, nuôi dưỡng, dịu nhẹ, tự nhiên, làm sạch và kháng khuẩn. Đó dường như là những điểm mạnh mà nhờ đó sữa ong chúa lẫn keo ong được khai thác khá nhiều trong dược mỹ phẩm.

da-tre-khoe-hay-tap-trung-vao-san-pham-chua-jelly-sua-ong-chua-va-keo-ong

Da trẻ khoẻ: hãy tập trung vào sản phẩm chứa jelly (sữa ong) và propolis (keo ong)

Khi bạn nghĩ đến những thành phần như sữa ong chúa hay keo ong bạn thường nghĩ gì? Moon thì thường nghĩ đến nguồn dưỡng ẩm dồi dào, nuôi dưỡng, dịu nhẹ, tự nhiên, làm sạch và kháng khuẩn. Đó dường như là những điểm mạnh mà nhờ đó sữa ong chúa lẫn keo ong được khai thác khá nhiều trong dược mỹ phẩm. Hãy cùng Moon tìm hiểu chi tiết hơn về sữa ong chúa và keo ong, hai thành phần tự nhiên đến với chúng ta ngay từ tổ ong và đặc biệt có thể giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hữu ích trong tương lai khi tìm mua mỹ phẩm dưỡng da dành cho mình nhé.

Da trẻ khoẻ: hãy tập trung vào sản phẩm chứa jelly (sữa ong) và propolis (keo ong)SỮA ONG CHÚA:

Sữa ong chúa là gì?

da-tre-khoe-hay-tap-trung-vao-san-pham-chua-jelly-sua-ong-chua-va-keo-ong

Sữa ong chúa là một chất có màu trắng đục, bao gồm nước, protein, carbs, lipid, muối khoáng và vitamin (bao gồm vitamin A, E, C và B), được tạo ra bởi ong thợ và được sử dụng để nuôi dưỡng ấu trùng ong mật. Ong chúa cũng tiêu thụ sữa ong chúa trong suốt cuộc đời của nó, khoảng bảy năm, so với vòng đời của ong thợ là khoảng bảy tuần!! Sữa ong chúa, có một thời, chỉ dành riêng cho hoàng gia vì nó được coi là vô cùng quý giá. Giờ đây lại trở nên phổ biến rộng rãi hơn và là thành phần được lựa chọn trong nhiều dòng sản phẩm chăm sóc da sạch.

Nó có lợi cho làn da của chúng ta như thế nào?

Sữa ong chúa được cho là một thành phần đa tác dụng với đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Chất chống oxy hóa của nó giúp làm dịu da và chống lại tác hại của các gốc tự do (góp phần gây lão hóa sớm). Moon thấy rằng nó có thể dưỡng ẩm cao và chữa lành khi sử dụng ngoài da. Tất nhiên, nếu bạn bị dị ứng với ong, mật ong hoặc phấn hoa, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi kết hợp bất kỳ sản phẩm nào bao gồm sữa ong chúa vào chế độ chăm sóc da của bạn nha.

Keo ong - Propoplis là gì?

da-tre-khoe-hay-tap-trung-vao-san-pham-chua-jelly-sua-ong-chua-va-keo-ong

Moon nghĩ keo ong là một thành phần tự nhiên hấp dẫn. Ong khai thác nhựa cây và thêm các enzym cũng như sáp ong của riêng chúng để tạo ra chất giống như nhựa cây. Sau đó, ong sẽ dùng keo ong lấp đầy các kẽ hở trong tổ ong - để bảo vệ tổ ong. Do đó keo ong được biết đến với khả năng chống lại vi khuẩn và chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Nó có lợi cho làn da của chúng ta như thế nào?

Keo ong có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm, giữ ẩm mà không nặng da, có đặc tính làm dịu và giống như sữa ong chúa, keo ong có khả năng giúp chống lại tác hại của các gốc tự do vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa. Moon thấy rằng đây là một thành phần rất dịu nhẹ và do đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có làn da nhạy cảm như Moon.

Do đó nếu bạn để ý, việc sử dụng keo ong trong mỹ phẩm để dần trở thành xu hướng. Nếu bạn muốn tìm và trải nghiệm thêm những giải pháp làm đẹp da lý tưởng, hiệu quả, hãy thử tham khảo về việc chọn lựa sản phẩm có chứa sữa ong chúa hoặc keo ong nhé.

da-tre-khoe-hay-tap-trung-vao-san-pham-chua-jelly-sua-ong-chua-va-keo-ong