Khám phá vai trò cực quan trọng của Glycyrrhiza Glabra extract - chiết xuất Cam Thảo trong mỹ phẩm

kham-pha-vai-tro-glycyrrhiza-glabra-extract-chiet-xuat-cam-thao-trong-my-pham

Thể theo yêu cầu của nhiều bạn, hôm nay Moon sẽ tiếp tục viết các bài riêng biệt về thành phần thường có trong mỹ phẩm được cho là tốt cho da nhé, đặc biệt là phân tích các thành phần thảo dược tự nhiên, cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích giúp bạn chọn lựa sản phẩm dưỡng da phù hợp, hiểu quả hơn. Hôm nay hãy cùng Moon tìm hiểu về vai trò của Glycyrrhiza Glabra extract hay còn gọi là chiết xuất Cam Thảo.

Glycyrrhiza Glabra Extract

Nếu bạn thuộc tuýp da nhạy cảm đừng nên bỏ qua sản phẩm có mặt Glycyrrhiza Glabra extract (chiết xuất Cam Thảo). Glycyrrhiza Glabra extract được cho là có khả năng làm sáng da lại còn cực dịu nhẹ và lành tính cho làn da mẫn cảm dễ kích ứng.

kham-pha-vai-tro-glycyrrhiza-glabra-extract-chiet-xuat-cam-thao-trong-my-pham

Cam Thảo

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chiết xuất Cam Thảo thường được trích xuất từ rễ và phần thân của cây Glycyrrhiza Glabra (nơi dễ dàng tìm thấy các tính chất dược lý của Cam Thảo), một giống câu Cam Thảo vốn đã được sử dụng từ lâu đời. Chiết xuất này thường hình thành trên nền Glycerin đảm bảo độ an toàn cho da. Ở châu Âu, châu Mỹ, Glycyrrhiza Glabra extract (chiết xuất Cam Thảo) được dùng phổ biến và rộng rãi như một thành phần trị ho và trị bệnh thông thường khác. Ở Trung Quốc, Cam Thảo lại thường được dùng như một phương pháp chữa bệnh thảo dược trong y học cổ truyền. 

cham-soc-da-nhay-cam/hoc-cach-bao-ve-lan-da-nhay-cam-sang-khoe-dung-cach

Xét trên các khía cạnh mỹ phẩm làm đẹp, chiết xuất Cam Thao được đánh giá là khá đa năng, ngoài các thành phần chính, Cam Thảo còn chứa Saponin Triterpene, Glycosides Glycyrrhizin, Glycyrrizinic Acid và Flavonoid có khả năng làm dịu, chống kích ứng, hỗ trợ chống oxy, đặc biệt là giúp làm trẻ hóa da, làm giảm bệnh chàm, làm sáng đều màu da. Liquiritin, Isoliquertin, Flavonoid, Glycosides khi thẩm thấu vào tế bào da còn giúp tác động phân tán các sắc tố melanin, kích thích tăng cường sản sinh các sắc tố cân bằng da khác, mang lại hiệu quả làm trắng da thần kỳ, phục hồi da cháy sạm, ngứa rát.

kham-pha-vai-tro-glycyrrhiza-glabra-extract-chiet-xuat-cam-thao-trong-my-pham

Nguồn: Google

Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, chiết xuất này còn có khả năng hấp thụ tốt tia UVA và cả UVB, loại bỏ sự hình thành sắc tố da cũng như gây nhiều tác động nhằm kìm hãm quá trình tổng hợp melanin nhớ vào khả năng ức chế enzyme tyrosinase. Nhờ đó, theo đánh giá, chiết xuất Cam thảo lại có vẻ như hiệu quả tốt hơn rất nhiều so với Kojic Acid và đặc biệt tốt hơn đến những 75 lần so với Ascorbic Acid (vitamin C). Nếu vậy thì chiết xuất Cam Thảo quả thật là một thành phần quá lý tưởng, vừa dịu nhẹ, chiết xuất tự nhiên lại hiệu quả cực cao trong dưỡng trắng da, càng không thể bỏ qua em ấy khi lựa chọn mỹ phẩm cho da rồi!

Khi đưa vào ứng dụng trong ngành mỹ phẩm dưỡng và chăm sóc da, chiết xuất rễ cây Cam Thảo (Glycyrrhiza Glabra extract) thường được thu trong môi trường 50:50 Glycerin và nước, đảm bảo các tiêu chuẩn khắc khe của các tổ chức chứng nhận ORGANIC.

hoc-cach-bao-ve-lan-da-nhay-cam-sang-khoe-dung-cach

niacinamide-va-nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-my-pham

Do đó, nếu bạn cần tìm một sản phẩm dưỡng da phù hợp nhất vừa có thể làm sáng da vừa đảm bảo độ lành tính cho làn da nhạy cảm mỏng manh của mình như Moon thì đừng quên tìm kiếm sự có mặt của Glycyrrhiza Glabra extract trong danh sách Ingredients nhé.

***Mọi thông tin, chia sẻ trên trang đều theo quan điểm cá nhân của riêng mình, là những trải nghiệm thực tế của bản thân, mọi phương pháp làm đẹp hay sản phẩm có thể hiệu quả với mình nhưng có thể không phù hợp với một vài trường hợp. Bài viết được cung cấp trên trang không nhằm mục đích đưa ra các lời khuyên về mặt y học, chỉ hy vọng được cùng chia sẻ những kiến thức nhỏ trong làm đẹp và chăm sóc da cùng mọi người. Mình hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều phản hồi từ bạn đọc. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

- www.moontruong.com -