Qwo là loại thuốc tiêm đầu tiên được FDA chấp thuận cho người muốn điều trị mô mỡ, làm tan các dải collagen dạng sợi gắn kết da, mang lại kết quả lâu dài khi áp dụng lên cơ thể người cần điều trị.

kham-pha-xu-huong-moi-thuoc-tiem-tan-mo-dau-tien-duoc-fda-cong-nhan

Khám phá xu hướng mới: thuốc tiêm tan mỡ đầu tiên được FDA công nhận

Không phải tự nhiên mà năm nay bên cạnh các bài làm đẹp về da và review sản phẩm, Moon lại đề cập đến một mảng khá mới đó là vấn đề thẩm mỹ. Việc thẩm mỹ ngày nay đã trở thành xu hướng và ngày càng phát triển rộng rãi, và Moon tin rằng với trình độ công nghệ hiện đại ngày nay, mức chi phí hợp lý, rất nhiều bạn có thể chọn lựa loại hình làm đẹp này dễ dàng. Nhưng trước khi lựa chọn một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, hãy thử tìm hiểu thêm thông tin của dịch vụ này, điều đó sẽ giúp bạn ít nhiều biết được mình đang muốn làm gì, và phương pháp nào là phù hợp, phương pháp nào được công nhận, an toàn và tính hiệu quả ra sao. Đó là lí do Moon cũng muốn đề cập đến lĩnh vực này nhiều hơn. Đa số các bài viết của Moon đều được lựa chọn kỹ càng để cung cấp thông tin chính xác nhất, do đó mọi người cứ thử tham khảo sơ qua nhé. Và hôm nay Moon muốn đề cập đến một xu hướng mới trong lĩnh việc tiêm tan mỡ nhưng là phương pháp được FDA công nhận. Phương pháp này như thế nào, hãy cùng xem nhé.

Khám phá xu hướng mới: thuốc tiêm tan mỡ đầu tiên được FDA công nhận

Cellulite - mô mỡ là một trong những chủ đề mà các bác sĩ da liễu cảm thấy rất khó đối phó. Và cho đến nay,  vẫn chưa có nhiều giải pháp đủ để đánh giá là hiệu quả lâu dài khi áp dụng cho mô mỡ. Tất cả các loại kem và thiết bị được tuyên bố là giúp điều trị mô mỡ đa số đều là sự cường điệu hoá so với thực tế, và các quy trình tại phòng khám mà bạn thấy ngày nay phần lớn đều là những biện pháp có xâm lấn.

Vì vậy, khi một phương pháp điều trị tiêm tan mỡ mới được FDA chấp thuận là điều khiến các chuyên gia trở nên hào hứng, hãy tưởng tượng chỉ với một mũi tiêm, tương tự như Botox và Dysport, có thể được thực hiện tại phòng khám và cải thiện đáng kể sự xuất hiện của mô mỡ trên cơ thể khách hàng. Nhưng tất nhiên phương pháp nào cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm, nhưng mỗi khi có một xu hướng nào mới lạ xuất hiện, mọi người thường cố tập trung thổi phồng những ưu điểm nhằm tiếp thị và bán dịch vụ. Nên hãy cùng Moon xem thử phương pháp mà ngay cả FDA cũng công nhận thì có khiếm khuyết nào nha.

Cellulite - mô mỡ là gì?

kham-pha-xu-huong-moi-thuoc-tiem-tan-mo-dau-tien-duoc-fda-cong-nhan

Có một quan niệm sai lầm lớn cho rằng mô mỡ hình thành là do chế độ ăn uống hoặc thiếu tập thể dục. Đó hoàn toàn không phải là tất cả lí do mà mô mỡ xuất hiện.

Mô mỡ là do các tiểu thùy chất béo dưới da tràn ra ngoài. Vì vậy, chúng ta có một lớp mỡ dưới da, và có các dải collagen được gọi là vách ngăn gắn da với lớp bên dưới của màng sụn. Vì vậy, hãy tưởng tượng một loại bánh sandwich giống như lớp da ở trên, lớp thịt ở dưới cùng. Các vách ngăn dạng sợi này chạy lên xuống và gắn kết cả hai lại với nhau. Nơi mà vách ngăn kéo trên da, đó là nơi bạn nhìn thấy má lúm đồng tiền. Ở giữa hai má lúm đồng tiền là những khối mỡ nhô lên (phần mỡ lồi lên). Vì vậy, bạn chỉ còn lại một bề mặt không bằng phẳng. Có một số chỗ phồng và một số chỗ lõm. Đó là mô mỡ. Các vách ngăn dạng sợi này được định hướng khác nhau ở phụ nữ so với nam giới, vì vậy hầu như TẤT CẢ phụ nữ đều bị mô mỡ trong khi tỷ lệ này chỉ hơn 10% nam giới mắc phải. Khoảng 9 trong số 10 phụ nữ bị mô mỡ, và nó ảnh hưởng đến phụ nữ thuộc mọi chủng tộc, sắc tộc, mọi hình dạng và kích cỡ. Có, bạn có thể gầy, cơ bắp, vóc dáng tuyệt vời và vẫn có mô mỡ.

Tại sao chúng ta lại quan tâm đến mô mỡ

Mô mỡ có thể có tác động lớn đến lòng tự trọng và sự tự tin của chúng ta. Và không có gì ngạc nhiên ở đây: chúng ta thường tự trách mình! Các nghiên cứu cho thấy rằng đa số phụ nữ tin rằng bởi vì lỗi lầm của mình mà họ bị mô mỡ!

Chúng ta có thể làm gì với mô mỡ và Qwo là gì?

kham-pha-xu-huong-moi-thuoc-tiem-tan-mo-dau-tien-duoc-fda-cong-nhan

Có các phương pháp điều trị và thiết bị tại chỗ có thể tạm thời cải thiện việc điều trị mô mỡ. Bất kỳ lúc nào bạn tăng cường tuần hoàn cho khu vực hoặc sử dụng bất kỳ thành phần bôi nào có khả năng kích thích lưu lượng máu hoặc giúp làm dày lớp hạ bì của da cũng có thể làm cho khu vực đó trông đẹp hơn. Vấn đề là hầu hết các loại kem và kem dưỡng da trên thị trường, và hầu hết các thiết bị tại nhà chỉ giúp bạn cải thiện tạm thời tình trạng mô mỡ mà thôi. 

Vậy Qwo là gì? Đây là loại thuốc tiêm đầu tiên được FDA chấp thuận cho người muốn điều trị mô mỡ. Phương pháp này vừa được FDA chấp thuận cho mô mỡ trung bình đến nặng ở khu vực mông của phụ nữ trưởng thành. Tuy nhiên phương pháp này có sử dụng được cho vùng đùi và bắp tay hay không thì còn phải chờ được xem xét.

Qwo sử dụng một loại enzyme gọi là collagenase nhắm mục tiêu vào collagen loại 1 và 3, vì vậy về cơ bản nó sẽ ăn bớt hoặc làm tan các dải collagen dạng sợi gắn kết da. Thông thường chúng ta cố gắng ngăn sự phân huỷ của các collagen này trong da, đặc biệt là vùng mặt và cổ, nhưng khi nói đến mô mỡ, chúng ta muốn loại bỏ phần collagen này đi. Bạn có thể thấy dải collagen biến mất trong các hình ảnh dưới đây:

kham-pha-xu-huong-moi-thuoc-tiem-tan-mo-dau-tien-duoc-fda-cong-nhan

Các thử nghiệm để đánh giá Qwo là những nghiên cứu về mô mỡ lớn nhất được thực hiện với 845 người tham gia, và khoảng một phần ba số người tham gia là người da màu. Rất nhiều quy trình trước đây chỉ là nghiên cứu về người da trắng, và điều đó không ổn tí nào. Vì các loại da sẫm màu hơn có các phản ứng khác nhau - đặc biệt là những thứ như tăng sắc tố - cần được nghiên cứu cẩn thận để bác sĩ da liễu có thể tư vấn thích hợp cho những bệnh nhân đó về những rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra.

Vậy những rủi ro là gì?

Cho đến nay, các chuyên gia nhận thấy chủ yếu là đau, bầm tím, một số đổi màu và tất nhiên là sưng tấy. Đây có lẽ là phương pháp điều trị mà bạn sẽ không muốn thực hiện trong mùa hè vì vết bầm tím ở vùng mông hoặc đùi có thể kéo dài đến 3 tuần và vết bầm tím dường như khá phổ biến. Liệu trình bao gồm khoảng 3 đợt tiêm, cách nhau 3-4 tuần.

Giá cả? Đây vẫn còn là dấu hỏi lớn! Chúng ta sẽ xem khi nào nó được bán trên thị trường — có lẽ là vào mùa xuân năm 2021.

Các nghiên cứu vẫn đang tiếp tục để đánh giá kết quả sẽ tồn tại trong bao lâu và đánh giá độ an toàn lâu dài.

Hãy thử xem những bức ảnh và kết quả lâm sàng cho đến nay. Phương pháp này dường như rất hiệu quả ngay cả đối với mô mỡ nghiêm trọng. Dưới đây là một số hình ảnh công ty phát triển đã chia sẻ:

kham-pha-xu-huong-moi-thuoc-tiem-tan-mo-dau-tien-duoc-fda-cong-nhan

Phương pháp này đang đi vào gốc rễ của vấn đề mô mỡ đó là vách ngăn. Nó có tiềm năng thực sự mang lại kết quả lâu dài.

kham-pha-xu-huong-moi-thuoc-tiem-tan-mo-dau-tien-duoc-fda-cong-nhan

Tuy nhiên càng hiệu quả thì phương pháp này sẽ khá đắt đỏ, đặc biệt là vì chưa có đối thủ cạnh tranh trên thị trường trong lĩnh vực này. 

Tác dụng phụ: chúng ta cần thực sự đánh giá mức độ nghiêm trọng của tình trạng sưng tấy, bầm tím và đau, tần suất ẫn đến tăng sắc tố - và mất bao lâu để những đốm đen đó sáng màu hơn. Bệnh nhân có làn da cùng màu bị tăng sắc tố sau vết cắn hoặc vết xước hoặc mụn đôi khi thấy vết nám để lại trong nhiều tháng còn tồi tệ hơn những gì gây ra ngay từ đầu.

Do đó nếu bạn thật sự muốn điều trị mô mỡ, hãy luôn cập nhật fanpage của Moon nha, Moon hứa sẽ update khi có thông tin mới nhất về phương pháp này. Hiện tại, hãy kết hợp với các loại kem trị rạn da để cải thiện vùng thừa mô mỡ như đùi, mông... cho cơ thể mình thêm phần săn chắc, mịn màng nhé.