3 phương pháp đơn giản giúp bạn cải thiện làn da với lỗ chân lông to ngay tại nhà. Vừa tiện lợi lại hiệu quả, chỉ cần bạn kiên trì áp dụng mỗi ngày!

lam-the-nao-de-lo-chan-long-trong-nho-hon

Có bao giờ bạn cảm thấy phiền toái vì làn da dầu nhờn và lỗ chân lông to của mình? Da trông kém sắc, nhìn gần càng thiếu tự tin nếu không có lớp makeup. Tuy nhiên, kích thước lỗ chân lông này có thể sẽ càng to hơn nếu bạn tăng cường hút thuốc, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và chịu ảnh hưởng của tuối tác... Các tia UV 1 lần nữa lại là nguyên nhân khiến da trông xuống cấp bằng việc kết hợp cùng gốc tự do làm suy thoái collagen, các chất hỗ trợ của da và làm giảm tính đán hồi da, khiến lỗ chân lông to hơn mỗi ngày. Do đó, để cải thiện tình trạng lỗ chân lông to này, điều quan trọng cơ bản là hãy cố gắng giữ cho làn da thật sạch sẽ trong khả năng có thể.

Làm thế nào để lỗ chân lông trông nhỏ hơn

1. Retinoids

Theo 1 nghiên cứu năm 2002 cho thấy, kem chứa Retinoids nếu dùng theo kê toa có thể giúp giảm kích thước lỗ chân lông nhờ khả năng làm tăng doanh thu tế bào và tăng cường mô liên kết của da. Tế bào được tăng cường nghĩa là da săn chắc hơn và lỗ chân lông cũng nhỏ hơn.

lam-the-nao-de-lo-chan-long-trong-nho-hon

2. Salicylic Acid

Salicylic Acid là chất tẩy tế bào chết và có khả năng tan trong dầu, nhờ đó sẽ giúp làm sạch lỗ chân lông, giúp da mịn màng hơn, tạo điều kiện cho lỗ chân lông thu nhỏ.

Sử dụng Salicylic Acid chính là giải pháp giúp giữ cho làn da sạch ở mức tốt nhất. Tuy nhiên thực tế Salicylic Acid không giúp trực tiếp làm thay đổi kích thước lỗ chân lông. Thay vào đó, Salicylic Acid làm sạch lỗ chân lông và cho phép nang lông đóng lại sau khi doanh thu tế bào tăng lên.

3. Bổ sung Collagen

Hao hụt Collagen và Elastin là 1 trong những nguyên nhân khiến lỗ chân lông to hơn. Đó là lí do vì sao lỗ chân lông cũng như mụn trứng cá sẽ xuất hiện dễ dàng hơn sau năm 45 tuổi.

Vì vậy việc bổ sung Collagen và dưỡng chất giúp kích thích tăng sinh Collagen là 1 giải pháp nên được thực hiện kết hợp với Retinoids và Salicylic Acid.

Những phương pháp không hiệu quả

- Các loại toner chứa Alcohol. Những sản phẩm này có chứa hàm lượng Alcohol khá cao có thể tạm thời làm khít lỗ chân lông nhanh chóng. Tuy nhiên, trừ khi bã nhờn và vi khuẩn được loại bỏ được khỏi lỗ chân lông, lượng tế bào tăng lên, lỗ chân lông mới có thể cải thiện về lâu dài.

- Các phương pháp điều trị bằng Glycolic Acid:  theo một số chuyên gia da liễu, có một số lý do vì sao Glycolic Acid không làm giảm kích thước lỗ chân lông: một là Glycolic acid không thể hòa với môi trường dầu ở nang lông và do đó không thể tẩy tế bào chết trong lỗ chân lông hiệu quả bằng Salicylic Acid. Dù Glycolic Acid có thể cải thiện độ mịn của bề mặt da, tạo ra ảo giác về kích thước lỗ chân lông thu nhỏ nhưng thực sự không làm giảm kích thướng lỗ chân lông.

lam-the-nao-de-lo-chan-long-trong-nho-hon

Sakura Balancing Toner không chứa Alcohol - là 1 sự lựa chọn lý tưởng trong chăm sóc da

- Làm nóng và làm lạnh da: nhiệt có thể làm giảm bã nhờn nhằm làm giảm tắc nghẽn lỗ chân lông, trong khi nước lạnh làm giảm lưu lượng màu và làm săn chắc da. Nhưng cũng như với Alcohol, bất kỳ cải thiện nào về kích thước lỗ chân lông chỉ là một ảo tưởng tạm thời và kích thước thực tế của lỗ chân lông hoàn toàn không thay đổi nếu chỉ dùng nước nóng và lạnh.

- Tắm nắng: ánh nắng mặt trời không chỉ làm sạm nám, lão hóa da mà còn làm tăng sự xuất hiện của lỗ chân lông. Việc để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời dù chỉ 10 - 15 phút mà không có kem chống nắng cũng có thể gây tổn thương da. Thói quen hút thuốc cũng làm viêm và gây khô da, làm hư tổn Collagen, khiến lỗ chân lông trên da to hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng 10g sáng đến 2g chiều hoặc tốt nhất là từ 8 - 16g hằng ngày, mặc quần áo có khản năng chống tia UV cao (UPF), thoa kem chống nắng phổ rộng với SPF tối thiểu 30 (nên chứa Zinc Oxide và Titanium Dioxide) để bảo vệ da hiệu quả.

lam-the-nao-de-lo-chan-long-trong-nho-hon

- www.moontruong.com -