Nên sử dụng AHA hay vitamin C trước để đạt kết quả dưỡng da cao, gia tăng khả năng hấp thụ? Click để có quy trình dưỡng da hoàn hảo nhất!

nen-su-dung-aha-hay-vitamin-c-truoc

AHA và vitamin C là 2 trong những thành phần có khả năng làm sáng da. AHA còn sở hữu công dụng loại bỏ da chết hiệu quả. Vậy nên sử dụng sản phẩm nào trước? Chắc chắn câu trả lời đó chính là AHA. Vì sao?

- Vì AHA có tính acid mạnh hơn vitamin C, do đó khi thoa lên da sẽ thực hiện tiến trình làm mềm và làm bong tế bào da sừng khô sần trên bề mặt, giúp da mềm mại, thông thoáng, tạo điều kiện cho bước dưỡng da sau đó được hấp thụ tốt hơn.

- AHA thường có gốc cồn (Alcohol), kết cấu mỏng nhẹ, và nguyên tắc khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da, chúng ta thường được khuyên dùng sản phẩm dạng này trước, sử dụng sản phẩm có kết cấu dày đặc sau.

- Tính acid của AHA mạnh hơn vitamin C. Những hình thức khác của vitamin C như tetrahexyldecyl ascorbate (THD) hoặc magnesium ascorbyl phosphate (MAP) thường có độ pH trung tính, và ở độ pH cao hơn này, da thường khó tiếp nhận thành phần có độ pH thấp hơn như AHA, nhưng khi áp dụng ngược lại, AHA lại là bước chuẩn bị hoàn hảo để da tiếp nhận tốt vitamin C.

AHA cũng có nhiều hình thức khác nhau, từ dạng có cấu trúc phân tử nhỏ có khả năng tẩy tế bào chết mạnh mẽ như Glycolic Acid cho đến cấu trúc phân tử lớn có khả năng dưỡng ẩm như Lactic Acid. Thông thường, AHA càng có tính acid thì khả năng tẩy da chết càng cao. Hầu hết các giải pháp chăm sóc da với AHA hiệu quả thường phải kể đến Glycolic Acid, Lactic Acid, Mandelic Acid, xoay quanh phạm vi pH thấp nhất là 3 cho đến 4.5 - 5.

nen-su-dung-aha-hay-vitamin-c-truoc

Một công thức AHA mạnh sẽ là bước chuẩn bị hoàn hảo cho da trước các bước dưỡng và chăm sóc khác. AHA lúc này có thể giúp acid hoá làn da và ngay lập tức thúc đẩy quá trình đào thải da chết, giúp tế bào da cũ bong ra nhanh chóng, nhờ vậy các sản phẩm chăm sóc da sau có thể được hấp thụ tốt vào da. Việc giảm độ pH của da vào khoảng mà L-ascorbic Acid có thể hấp thụ vào nhanh chóng cũng giúp mang lại hiệu quả dưỡng da cao vượt trội.

Mặt khác, vitamin C được chứng minh là kém hiệu quả hơn AHA khi đóng vai trò như 1 bước chuẩn bị cho quá trình dưỡng sau. 1 hình thức của vitamin C có tính acid như L-ascorbic Acid cũng chỉ xoay quanh phạm vi pH 3.5 - 5.5, khoảng pH này vẫn hơi nhỉnh hơn AHA (3.0 - 5.5), do đó vitamin C vẫn phát huy vai trò như bước điều trị - chăm sóc da hơn là vai trò của bước chuẩn bị chăm sóc da.

Tuy nhiên nếu sử dụng chỉ riêng L-Ascorbic Acid với sản phẩm dưỡng khác như 1 bước chuẩn bị chăm sóc da, bạn vẫn có thể khai thác được nhiều công dụng tuyệt vời như khả năng hấp thụ vào da cao, làm săn chắc da, làm sáng da, mờ thâm sạm hiệu quả.

Với gợi ý này, bạn lại có thể biết thêm cách sử dụng, thứ tự sử dụng mỹ phẩm dưỡng da của mình sao cho hiệu quả nhất rồi nhé. Chúc các bạn sớm có được làn da sáng khỏe hoàn hảo nhất.

nen-su-dung-aha-hay-vitamin-c-truoc

- www.moontruong.com -