Bạn có biết việc sử dụng khăn ướt cũng cần lưu ý đến cách lau mặt như thế nào thì đúng để đảm bảo rằng bạn sẽ làm sạch da mặt một cách tối ưu nhất?

nhung-loi-nho-thuong-gap-khi-su-dung-khan-uot-cho-da

Có một giai đoạn rộ lên tin đồn rằng việc sử dụng khăn ướt sẽ không thực sự tốt và còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khác cho sức khỏe người dùng đã khiến Moon thật sự lo lắng vì thói quen hay sử dụng “người bạn nhỏ” này. Nhưng gần đây, Moon nhận thấy rằng lỗi phần lớn là do người dùng chứ không hẳn là như vậy, hãy cùng Moon tìm hiểu những lỗi nhỏ thường gặp khi sử dụng khăn ướt cho da nhé.

Trên thực tế, với những người bận rộn thì việc tận dụng khăn ướt để làm sạch da mặt là cách nhanh chóng và tiện lợi nhất được ưu tiên. Rõ ràng với những người có lớp trang điểm nhẹ nhàng hoặc da không quá nhiều bụi bẩn thì một miếng khăn ướt hoàn toàn đủ khả năng để làm sạch da, nhưng cần lưu ý rằng nên hướng đến những sản phẩm phù hợp với cả da nhạy cảm và đảm bảo rằng không để lại bất cứ sự dư thừa nào trên bề mặt da sau khi dùng.

nhung-loi-nho-thuong-gap-khi-su-dung-khan-uot-cho-da

Ngoài ra, nhiều chuyên gia chăm sóc da cũng đồng ý rằng sẽ thật tuyệt vời nếu bạn sử dụng khăn ướt để loại bỏ trước một phần lớp trang điểm trên bề mặt và sau đó có thể tiến hành liệu pháp làm sạch da với một sản phẩm ưa thích nào đó. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường sự làm sạch cho da, đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm hạn chế được việc tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến hình thành mụn.

Một sai lầm khác mà nhiều người hay mắc phải đó là không sử dụng đủ khăn ướt để loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm cũng như bỏ sót khu vực chân tóc trong lúc sử dụng. Bởi lẽ cứ nghĩ rằng khăn ướt đã hoàn tất tốt trong việc làm sạch da mặt cho những ngày bận rộn, chủ quan và sử dụng sai cách có thể vô tình tiếp tay cho lớp trang điểm cũng như dầu nhờn còn sót lại qua đêm, nhanh chóng tác động tăng mụn cùng các dấu hiệu lão hóa sẽ đến sớm hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng khăn ướt cũng cần lưu ý đến cách lau mặt như thế nào thì đúng để đảm bảo rằng bạn sẽ làm sạch da mặt một cách tối ưu nhất. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên bắt đầu ở giữa mặt và di chuyển ra ngoài, đảm bảo bạn không bỏ lỡ chân tóc hoặc khu vực 2 bên hàm của bạn. Hãy bỏ qua phần khu vực mắt vì thường lớp trang điểm xung quanh nó sẽ dày hơn, nếu bạn lau ở đây sẽ vô tình kéo lê lớp trang điểm đậm này ra toàn bộ khuôn mặt; vì thế hãy làm sạch hầu hết các khu vực còn lại và cuối cùng ở khu vực mắt hoặc bắt đầu từ mắt trước và kết thúc ở khu vực còn lại hoặc sử dụng thêm một chiếc khăn ướt khác cho khu vực đặc biệt này.

Tips dành cho các cô nàng sử dụng khăn ướt để tẩy trang lớp eyes make-up đó là có thể áp nó lên vùng mắt để vài phút giúp làm mềm mascara cùng các lớp trang điểm, không nên kéo hoặc chà mạnh vì bạn sẽ dễ khiến lông mi gãy rụng. Hãy thận trọng khi làm sạch da bằng khăn ướt vì nó hoàn toàn không đơn giản như bạn nghĩ đâu.

nhung-loi-nho-thuong-gap-khi-su-dung-khan-uot-cho-da