Nước lạnh có thể giúp cải thiện lỗ chân lông to hay không? Làm thế nào để lỗ chân lông thu nhỏ hiệu quả? Hãy thực hiện những gợi ý sau để thấy làn da thay đổi nhanh chóng.

nuoc-lanh-co-the-giup-cai-thien-lo-chan-long-to-hay-khong

Làm thế nào để cải thiện làn da với lỗ chân lông to? Theo một bác sĩ da liễu mà Moon từng được đọc, lỗ chân lông thực tế không thể đóng mở vì trên thực tế các nang lông không gắn với các cơ. Do đó khi mọi người cho rằng sử dụng nước lạnh có thể giúp đóng và se nhỏ lỗ chân lông, điều này hoàn toàn không đúng. Nước lạnh có thể giữ cho nang lông không tạo ra dầu thừa nhưng bù lại sẽ không bao giờ giúp nang lông đóng lại. Các khác, nếu xông hơi, hơi nóng cũng không giúp nang lông mở ra, nhưng sẽ kích thích tuyến dầu hoạt động. 

Vậy tại sao lỗ chân lông xuất hiện có kích thước khác nhau?

Lỗ chân lông thực chất là những túi da có chứa tuyến bã nhờn với chức năng chính là đào thải bã nhờn (dầu) để giữ cho da không bị khô và đồng thời cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể. Kích thước của các nang lông thường được xác định bởi yếu tố di truyền, ngoaì ra kích thước lỗ chân lông cũng bị ảnh hưởng bởi các vị trí mà các tuyến dầu hoạt động nhiều nhất, đó là lý do tại sao kích thước lỗ chân lông xuất hiện lớn hơn trên mũi và trán ở nhiều cá nhân.

nuoc-lanh-co-the-giup-cai-thien-lo-chan-long-to-hay-khong

Vậy làm thế nào để có thể cải thiện các lỗ chân lông lớn?

Ngoài việc sử dụng mỹ phẩm như các sản phẩm mà Moon từng review trước đây: Dr.Brandt Pore No More Pore Thing, Sakura Balancing Toner, sữa rửa mặt Dr.Brandt pores no more cleanser nettoyant, mọi người có thể tham khảo thêm các liệu pháp điều trị bằng ánh sáng khác đang được áp dụng tại các spa và thẩm mỹ viện lớn. 

nuoc-lanh-co-the-giup-cai-thien-lo-chan-long-to-hay-khong

Ngoài ra, trong chăm sóc da hằng ngày, đừng quên sử dụng các sản phẩm tẩy da chết và giữ da mặt thật sạch với dầu tẩy trang, sữa rửa mặt, hoặc tăng cường bảo vệ da với kem chống nắng mỗi ngày. Việc dùng kem chống nắng có thể ngăn ngừa và hạn chế những tác động của ánh nắng mặt trời lên da khiến nang lông nở to vĩnh viễn vì hư tổn collagen, elastin hỗ trợ bên dưới lỗ chân lông, khiến các nang lông bắt đầu căng, to ra và chảy xệ. Đó là lí do vì sao lỗ chân lông và sẹo mụn cũng thường dễ xuất hiện với kích thước lớn hơn sau tuổi 45.

Và cuối cùng, đừng tin vào truyền thuyết rằng nước lạnh hoặc các sản phẩm điều trị có chứa cồn (Alcohol: làm giãn vùng da xung quanh lỗ chân lông) thực sự có thể giúp thu nhỏ kích thước nang lông của bạn. Thay vào đó hãy thực hiện như Moon đề cập ở trên, sử dụng kem chống nắng phổ rộng hằng ngày, và nếu lỗ chân lông đặc biệt có kích thước to và gây khó chịu, hãy gặp bác sĩ da liễu, cùng với việc xem xét sử dụng sản phẩm chứa Retinoids/ Retinol.