Review kem chống nắng Obagi Healthy Skin Protection - sản phẩm được hiệp hội Ung Thư Da Mỹ khuyên dùng, với chỉ số SPF35, liệu đây có phải sự lựa chọn lý tưởng giành cho bạn?

review-kem-chong-nang-obagi-healthy-skin-protection

Đây chính xác là lần thứ 6 Moon review về một sản phẩm của Obagi, đặc biệt lại là 1 sản phẩm chống nắng khác: Obagi Healthy Skin Protection. Kem chống nắng này có gì đặc biệt, nổi trội và khả năng chống nắng bảo vệ da đến mức nào? Mình cùng xem nha!

Review kem chống nắng Obagi Healthy Skin Protection

1 tuýp Obagi Healthy Skin Protection tầm 85g, tuýp nhựa trắng, thiết kế không nổi bật, nhìn chung là một thiết kế phổ thông của 1 sản phẩm thuộc các hãng dược mỹ phẩm. Nhìn chung, Moon vẫn thích thiết kế tuýp bạc của kem chống nắng Obagi Sun Shield Broad Spectrum SPF 50 hơn. Nhưng chống nắng là quan tâm đến chất lượng và khả năng chống nắng, nên mình có thể không quá đi sâu vào bao bì, nhãn mác.

review-kem-chong-nang-obagi-healthy-skin-protection

Điều đầu tiên Moon khá quan tâm là chỉ số SPF của Obagi Healthy Skin Protection chỉ dừng lại ở mức 35, là ở mức tầm trung, tương đương 350 phút sử dụng. Với ai có làn da trắng sáng, kem chống nắng này thực chất chỉ có thể giúp duy trì bảo vệ da trong khoảng 2 giờ đồng hồ đổ lại, với người da ngâm tầm 3-4 giờ, và với người da tối màu có thể dùng tầm 5 giờ. Tuy nhiên, khả năng chống nắng của SPF35 vẫn giúp lọc được đến trên 90% tia UV. Do đó mọi người cũng không cần phải quá lo lắng nếu đã mua dùng sản phẩm này. Thêm vào đó, Moon vẫn thường hay khuyên mọi người nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ, thoa lại trong thời gian ngắn hơn nếu da tiếp xúc với nước lâu hơn. Do đó, SPF35 vẫn ở mức lý tưởng giúp bảo vệ da khỏi tia UV và ánh nắng hiệu quả.

Thành phần chính của Obagi Healthy Skin Protection vẫn là Octinoxate và Zinc Oxide, nghĩa là đây là 1 sản phẩm kem chống nắng hỗn hợp. Bạn nào có làn da nhạy cảm, nên test thử lên 1 vùng da nhỏ trước khi sử dụng để đảm bảo làn da của mình có thể sử dụng phù hợp sản phẩm này. So với mẫu kem chống nắng Obagi Sun Shield Broad Spectrum SPF 50, Obagi Healthy Skin Protection thua nhẹ về nồng độ Zinc Oxide, nhưng vẫn tương tự nhau về khoảng Octinoxate 7.5% (mức an toàn tối đa cho phép sử dụng tại Mỹ). Ở Obagi Healthy Skin Protection, Zinc Oxide chỉ ở mức 9%, trong khi đó Obagi Sun Shield Broad Spectrum SPF 50 lại ở mức cao hơn đến 10.5%. Do đó, khả năng chống tia UV của Obagi Healthy Skin Protection chắc chắn sẽ không cao bằng Obagi Sun Shield Broad Spectrum SPF 50, nhưng không biết vì sao cả 2 dòng này đều có cùng 1 mức giá 51.5USD trên các trang web như dermstore. 

review-kem-chong-nang-obagi-healthy-skin-protection

Xét về công dụng, ngoài chống nắng bảo vệ da, Obagi Healthy Skin Protection được cho là thiên về khả năng chống lão hoá và chống tổn thương do gốc tự do gây ra. Tuy nhiên nếu bạn nào muốn hỗ trợ thêm ngăn ngừa gia tăng sắc tố hay bảo vệ da sạm nám tối ưu nhất thì vẫn nên sử dụng Obagi Sun Shield Broad Spectrum SPF 50.

Về chất kem, Obagi Healthy Skin Protection có dạng lotion lỏng nên thoa lên da khá dễ dàng, tạo cảm giác da sáng màu hơn, hoàn toàn hấp thụ vào da, không bết dính hay nhờn rít, bổ sung độ ẩm nhẹ, da không tạo vệt kem trắng, nhìn chung chất kem này khá ổn. Theo Moon tìm hiểu thì chất kem này đã ứng dụng công nghệ Z-Cote để giúp kem có kết cấu lỏng nhẹ và dễ thẩm thấu qua da hơn. Nếu sử dụng, Moon thường dùng trước 20 - 30 phút trước khi ra ngoài để đảm bảo kem thẩm thấu hoàn toàn vào da, khi kem đã được hấp thụ, chất kem trên bề mặt da trông cũng tự nhiên hơn rất nhiều. Moon nghĩ dòng này thích hợp hơn với các bạn da khô, mặc dù thực tế thì mọi loại da đều sử dụng tốt. Obagi Sun Shield Broad Spectrum SPF 50 lại thích hợp hơn so với da dầu hay hỗn hợp thiên dầu nhờ khả năng tạo hiệu ứng Matte lý tưởng.

Điểm duy nhất mà Moon nghĩ có ý nghĩa nhất khi sử dụng Obagi Healthy Skin Protection chính là trên thân chai có xác nhận khuyên dùng bởi hiệp hội Ung thư da Mỹ (The Skin Cancer Foundation) nhằm chống lại tia UVA và UVB, đặc biệt có thể sử dụng hằng ngày an toàn, hiệu quả.

Nhưng nếu phải bỏ ra 1 chi phí ngang nhau, Moon nghĩ Moon vất thích sử dụng Obagi Sun Shield Broad Spectrum SPF 50 hơn vì 1 phần da Moon cũng thuộc tuýp hỗn hợp thiên dầu và Moon thích hiệu ứng matte mà kem mang lại. 

Thành phần đầy đủ:

Octinoxate 7.5%, Zinc Oxide 9%.

Inactive: Butylparaben, Cetearyl Alcohol, Citric Acid, C13-14 Isoparaffin, Diethanolamine Cetyl Phosphate, Disodium Edetate, Ethylparaben, Isobutylparaben, Isopropyl Palmiatate, Lureth-7, Methylparaben, Octyl Stearate, Phenoxyethanol, Polyacrylamide, Polyether-1, Plysorbate 60, Propylparaben, Purified Water, Sodium Hydroxide, Triethoxycaprylysilane.

review-kem-chong-nang-obagi-healthy-skin-protection