Cùng với Tranexamic Acid và alpha arbutin, đây là nhóm hoàn hảo để giải quyết tình trạng nám da, tăng sắc tố sau viêm và làm sáng da toàn diện rất được đánh giá cao. =

tranexamic-acid-alpha-arbutin-doi-ban-trang-da-cung-tien

Tranexamic Acid & alpha-Arbutin: đôi bạn trắng da cùng tiến

Có rất nhiều sự kết hợp các thành phần sẽ giúp bạn đạt được kết quả sáng trắng da hay mờ vết thâm sạm. Tuy nhiên thành phần nào kết hợp với nhau cũng là 1 yếu tố là rất quan trọng. Các bài viết cách đây không lâu Moon từng giới thiệu với mọi người 1 sự kết hợp mà các chuyên gia da liễu rất đề cao trong điều trị sạm nám da đó là Fluocinolone acetonide 0,01%, hydroquinone 4% và tretinoin 0,05% mà mọi người có thể tìm thấy ở loại kem như Triluma. Sau đó Moon cũng giới thiệu 1 công thức phối hợp khác cũng được đánh giá rất cao là sự kết hợp của Tranexamic Acid với các thành phần điển hình như Azelaic Acid, L-Ascoebic Acid và alpha-Arbutin. Trong đó sự kết hợp với Arbutin được khá nhiều thương hiệu lựa chọn vì khả năng làm mờ đốm nâu, cải thiện vấn đề về da liên quan đến gia tăng sắc tố rất hiệu quả. Hôm nay hãy cùng Moon phân tích kỹ hơn 1 chút vì biết đâu tương lai nhờ vào đó mà mình tìm được 1 sản phẩm điều trị nám sạm có chứa công thức này phù hợp với mình thì sao đúng không nào.

Tranexamic Acid & alpha-Arbutin: đôi bạn trắng da cùng tiến

Cải thiện hiện tượng gia tăng sắc tố với Tranexamic Acid + Alpha Arbutin

Cùng với Tranexamic Acid và alpha arbutin, đây là nhóm hoàn hảo để giải quyết tình trạng nám da, tăng sắc tố sau viêm và làm sáng da toàn diện rất được đánh giá cao. Tranexamic Acid không phải là một axit tẩy tế bào chết như mọi  người thường nghĩ mà thực tế còn mang nhiều công dụng hơn là một chất làm sáng da, hoạt động như một chất ức chế tyrosinase và chất ức chế plasmin nữa nhé.

tranexamic-acid-alpha-arbutin-doi-ban-trang-da-cung-tien

Các dạng kem thoa ngoài nếu kết hợp Tranexamic Acid với axit kojic cũng là gợi ý giúp giải quyết thêm tình trạng da không đều màu và đổi màu bằng cách chelat hóa các ion đồng cần thiết cho tyrosinase hoạt động. Và giống như Tranexamic Acid, alpha arbutin là một chất ức chế tyrosinase và cũng làm chậm sự trưởng thành của melanosome (bào quan tổng hợp và lưu trữ melanin hoặc sắc tố). Alpha arbutin cũng giải quyết quá trình glycation, tình trạng da sần sùi do đường hóa và mất độ đàn hồi. Nếu mọi người thấy các sản phẩm có chứa Tranexamic Acid kết hợp với alpha arbutin thì chắc chắn nên nắm giữ mà tham khảo ngay nhé vì những sản phẩm kết hợp như thế này sẽ giúp ngăn ngừa quá trình hinhd thành hắc tố, làm mờ dần sự đổi màu cứng đầu nhất do viêm nhiễm, mụn trứng cá, tác nhân môi trường, nám và tiếp xúc với tia cực tím rất ổn định luôn.

Có rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về sự kết hợp khác của Tranexamic Acid + Alpha Arbutin và một thành phần thứ 3. Thành phần thứ 3 này thường là một thành phần dưỡng ẩm chẳng hạn như Hyaluronic Acid, Squalene hoặc Niacinamide, nhưng cơ bản là Tranexamic Acid + Alpha Arbutin vẫn là cái gốc giúp tác động giúp cải thiện tăng sắc tố ở da.

Một nghiên cứu gần đây Moon có tham khảo đã thử so sánh kết quả khi dùng kem thoa kết hợp của Tranexamic Acid 3% (galactomyces 2%, niacinamide 4% và alpha arbutin 2%) với kết quả khi sử dụng kem chứa Hydroquinone 4% (vốn là thành phần vàng trong điều trị nám da) ở 30 người trong 4 tuần và theo dõi kết quả sau mỗi tuần. Kết quả cho thấy

Với sự kết hợp huyết thanh của Tranexamic Acid 3% cho làn da cải thiện có độ sáng trung bình của da là 56,81, trong khi ở khu vực thoa 4% hydroquinone có độ sáng trung bình của da là 55,66. Trong lần kiểm soát cuối cùng của khu vực đã áp dụng kết hợp huyết thanh của Tranexamic Acid 3% có độ sáng da trung bình là 58,34 và khu vực được thoa huyết thanh hydroquinone 4% có độ sáng da trung bình là 57,48. Có sự gia tăng đáng kể độ sáng da của da cả ở khu vực được áp dụng với sự kết hợp huyết thanh Tranexamic Acid 3% (p <0,05) và tại vùng được bôi huyết thanh hydroquinone 4% (p <0,01).

tranexamic-acid-alpha-arbutin-doi-ban-trang-da-cung-tien

Mức độ giảm đốm nâu khi kết hợp với huyết thanh Tranexamic Acid 3% cao hơn so với huyết thanh hydroquinone, tức là 0,314 so với 0,221.

tranexamic-acid-alpha-arbutin-doi-ban-trang-da-cung-tien

Kết luận: Sự kết hợp huyết thanh của Tranexamic Acid 3% và alpha arbutin 2% có thể được coi là một lựa chọn an toàn và hiệu quả để tăng độ sáng cho da mà không tác dụng phụ đáng kể, hiệu quả như hydroquinone trong việc thúc đẩy quá trình giảm sắc tố da. Và kết luận này cũng phù hợp với các kết quả và báo cáo trước đây Moon từng chia sẻ về khả năng điều trị nám da thông qua việc giảm sắc tố của Tranexamic Acid ở dạng kem thoa ngoài mà không gây ra tác dụng phụ.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng việc áp dụng 2% alpha-arbutin trong một tháng có hiệu quả trong việc làm sáng làn da.

tranexamic-acid-alpha-arbutin-doi-ban-trang-da-cung-tien

Ngày càng có nhu cầu cao về các chất làm giảm sắc tố da an toàn và hiệu quả trên thị trường mỹ phẩm. Chất làm giảm sắc tố da tiêu chuẩn vàng được chấp nhận trước đây như hydroquinone lại đi kèm một số báo cáo thường xuyên về các tác dụng phụ bất lợi. Vì nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn này, vào năm 2001 Hydroquinone đã bị cấm sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm ở một số nước, do đó khuyến khích các chuyên gia nỗ lực tìm kiếm các thành phần điều trị sắc tố mới. Trong số đó, người ta thường công nhận rằng arbutin,
axit ascorbic, axit azelaic, axit kojic, cam thảo, niacinamide là những cái tên đáng giá. Và lúc này Tranexamic Acid + Alpha Arbutin chính là sự thay thế an toàn mà vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị tốt cho người dùng.