CosmeRx Advanced C20 Serum vitamin C 20‰ thoa lên da thẩm thấu rất nhanh, độ ẩm vừa phải, chỉ khoảng tầm 10 giây là cảm giác hấp thụ hoàn toàn vào da, không nhờn bóng da, chạm vào vẫn có thể cảm nhận 1 lượng độ ẩm nhất định.

review-serum-cosmerx-advanced-c20-serum-vitamin-c-20

Gần 1 năm rồi Moon mới lại review sản phẩm đây. Thời gian qua vẫn dành thời gian tìm kiếm nhiều, trải nghiệm cũng chỉ để mong muốn giới thiệu đến mọi người những sản phẩm mới nhất, tốt nhất và hiệu quả nhất trên con đường làm đẹp, nuôi dưỡng làn da, cơ thể của mình đó. 

CosmeRx không phải là thương hiệu lần đầu Moon nhắc đến, trước đây Moon cũng đã từng có 1 bài review về em serum CosmeRx H.A Booster. Lần này sẽ là CosmeRx Advanced C20 Serum vitamin C 20%, hãy cùng Moon khám phá xem serum này có công dụng như thế nào với làn da của mình nha.

review-cosmerx-hyaluronic-acid-booster-serum

Review serum CosmeRx Advanced C20 serum vitamin C 20%

Về mẫu mã theo Moon là không quá khác biệt hoặc đại khái là có chung 1 hình thức tương đồng với các mẫu serum trước nay trên thị trường. Vỏ chai màu đen, màu tối này thường rất hay được ưa chuộng sử dụng cho các mẫu vitamin C, nhằm bảo vệ dung dịch serum tránh khỏi việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, gây ra quá trình oxy hoá, khiến serum biến chất, về cả chất lượng lẫn màu, mùi, tính đồng nhất của dung dịch.

review-serum-cosmerx-advanced-c20-serum-vitamin-c-20

Dạng ống lấy dung dịch khá tiện lợi, việc lấy dung dịch cũng đảm bảo vệ sinh hơn, không ảnh hưởng đến phần serum con lại trong chai, với dạng này cũng có thể canh đo liều lượng serum sử dụng mỗi lần dễ dàng.

Mùi serum CosmeRx Advanced C20 Serum vitamin C 20% nếu ngửi trực tiếp từ chai theo Moon là khá nồng, nhưng thoa lên da với lượng vừa đủ thì vẫn gọi là dễ chịu chấp nhận được. Hình như đây là mùi khá đặc trưng của hầu hết vitamin C trước giờ Moon từng review qua, từ SkinCeuticals C E Ferulic cho tới Obagi Professional - C 20% đều gần như là tương tự.

CosmeRx Advanced C20 Serum vitamin C 20% có màu khá đậm, tựa như màu đỏ cam, chất có vẻ hơi đục đục, thoa lên da thẩm thấu rất nhanh, độ ẩm vừa phải, chỉ khoảng tầm 10 giây là cảm giác hấp thụ hoàn toàn vào da, không nhờn bóng da, chạm vào vẫn có thể cảm nhận 1 lượng độ ẩm nhất định trên da. 

review-serum-cosmerx-advanced-c20-serum-vitamin-c-20

Thông thường, để da hấp thụ tốt các dạng serum vitamin C vào da không chỉ phụ thuộc vào đặc tính của da mà còn phụ thuộc khá nhiều vào mức pH của serum này. Nên sẵn đang có 1 ít giấy quỳ test nhanh tại nhà, Moon cũng thử test CosmeRx Advanced C20 Serum vitamin C 20% 1 tí. Các chuyên gia cho rằng, serum vitamin C nếu có độ pH thấp vào khoảng 3.5 là có thể hấp thụ tối ưu vào da. Nếu bạn nào có làn da nhạy cảm thig nên sử dụng sản phẩm có độ pH từ 5-6 (là độ pH tự nhiên của da) sẽ tránh được cảm giác khó chịu châm chích khi sử dụng lên da. Nếu dựa vào màu giấy quỳ sau khi Moon test thì CosmeRx Advanced C20 Serum vitamin C 20% cũng rơi vào khoảng 3. Nên bạn nào thuộc tuýp da nhạy cảm nên test thử 1 lượng nhỏ lên vùng da nhỏ trong 24h trước khi chính thức sử dụng nhé. 

Khi dùng CosmeRx Advanced C20 Serum vitamin C 20% đừng quên những lưu ý sau: tránh mix serum này với sản phẩm có chứa L-Ascorbic Acid khác hoặc với Niacinamide, Retinol... Độ pH của các thành phẩn này không tương tác tốt với vitamin C, nên khi mix cùng nhau dễ dàng triệt tiêu lẫn nhau làm cho việc sử dụng không mang đến hiệu quả mong đợi. Đôi khi việc mix với nhau còn có thể gây ra kích ứng da nữa nha.

review-serum-cosmerx-advanced-c20-serum-vitamin-c-20

Riêng trong công thức của CosmeRx Advanced C20 Serum vitamin C 20% đã có sẵn L-Ascorbic Acid, nghĩa là nhà sản xuất đã xây dựng công thức với quy trình tạo thời gian giải phóng riêng cho các thành phần nhằm đảm bảo các thành phần này không hoạt động cùng lúc và xung đột với nhau nhé.

Nếu sau bước dùng CosmeRx Advanced C20 Serum vitamin C 20%, mọi người có sử dụng thêm Niacinamide hay Retinol thì nên để các lần dùng này cách nhau 30 phút. Khoảng thời gian này sẽ hạn chế được việc các thành phần phản ứng với nhau, cũng là để làn da có thời gian được bình thường hoá trở lại. 

Mẫu serum CosmeRx Advanced C20 Serum vitamin C 20% mọi người có thể dùng cả ngày lẫn đêm, nhưng Moon thì thường dùng vào ban đêm là nhiều nhất. Những ngày tẩy da chết trong tuần, sau khi dùng serum cảm giác da căng khoẻ, có độ bóng nhất định rất thích nha.

review-serum-cosmerx-advanced-c20-serum-vitamin-c-20

Khoảng thời gian 3 tháng dịch bệnh cũng thường xuyên ở nhà, sinh hoạt điều dộ, ăn uống ngủ nghỉ khoa học, cộng thêm việc hạn chế tối đa mỹ phẩm trang điểm, uống nhiều nước, tẩy da chết định kỳ 2 lần mỗi tuần, kết hợp dùng serum, Moon thấy da rạng rỡ hơn rất nhiều, không còn xỉn màu, trông thiếu sức sống như trước, da mướt, vết thâm mụn giảm, da sáng đều màu hơn. 

Dùng CosmeRx Advanced C20 Serum vitamin C 20% cảm giác tẩy da chết cũng cho da chết ra nhiều hơn. Da chết được loại bỏ thì serum càng hấp thụ tốt vào da. Quy trình này lặp đi lặp lại đều đặn, Moon tin là mọi người cũng sẽ sớm có làn da căng mướt, bóng mịn, khoẻ khoắn nha.

Thành phần chính:

Purified Water, L-Ascorbic ACid, Propylene Glycol, Citric Acid, Polysorbate 80, SD Alcohol 40B, Tocopherol, Lactic Acid, Xanthan Gum, Sodium Metabisulfite, Phenoxyethanol, Ethylhexylglycerin.

review-sua-rua-mat-is-clinical-cleansing-complex