Sử dụng máu tự thân (PRP) được đánh giá là có khả năng chống lại quá trình lão hóa, tăng cường khả năng tái tạo tế bào mô nhằm duy trì, phục hồi sức khỏe và nhan sắc.

xu-huong-lam-dep-voi-mau-tu-than-la-gi

Moon hay nói về mỹ phẩm, cách dưỡng da... nhưng hôm nay lại muốn đem tới chút mới lạ với mọi người 1 tí nha, mình thử nói về các liệu trình làm đẹp được ưa chuộng tại các Spa, thẩm mỹ viện cao cấp xem. Vì thực tế có rất nhiều phương pháp theo Moon là hiệu quả mang đến làn da hoàn hảo mỹ mãn cho người dùng rất nhiều. Ngoài việc dùng mỹ phẩm, ngày nay 1 tỷ lệ cao các bạn gái cũng nhờ cậy đến các trung tâm này để tái tạo cho mình 1 làn da và cơ thể hoàn hảo. Hãy cùng tìm hiểu xem có gì thú vị ở những điểm làm đẹp này và xu hướng hiện tại là gì, chẳng hạn như bạn có từng nghe qua phương pháp làm đẹp bằng máu tự thân bao giờ chưa?

Xu hướng làm đẹp với máu tự thân là gì

Sử dụng máu của chính mình để chữa lành những tổn thương trên da không chỉ là một xu hướng được ưa chuộng hiện nay mà phương pháp này thực sự được đánh giá cao khi mang lại hiệu quả bất ngờ cho người sử dụng. Điều quan trọng là bạn có tìm được địa điểm tiến hành phương pháp này an toàn, được thực hiện bởi các chuyên gia tay nghề cao hay không, và đừng quên là còn phải đảm bảo máu của mình có cơ hội hoạt động và mang đến kết quả khi tiến hành nữa nha. 

xu-huong-lam-dep-voi-mau-tu-than-la-gi

Máu này sau khi trải qua một vài quá trình sẽ được thoa trực tiếp lên da hoặc mix cùng kem để thoa lên da. Nghe thì có vẻ hơi đáng sợ nhưng lại không quá đáng sợ đến vậy đâu. 

Phương pháp làm đẹp với máu tự thân được tiến hành như thế nào?

Đầu tiên, bạn sẽ được lấy đi một lượng máu nhỏ từ cánh tay, sau đó đặt mẫu máu này vào một ống nghiệm, đưa vào máy ly tâm. Máu ly tâm khi quay sẽ tách máu sao cho thu được 2 phần, màu vàng chính là huyết tương giàu tiểu cầu (sẽ được sử dụng cho da). Phương pháp này vì vậy cũng được gọi trong tiếng anh là “Platelet Rich Plasma”, nghĩa là “Huyết Tương Giàu Tiểu Cầu" - PRP. Các chuyên gia sẽ sử dụng một hệ thống đặc biệt để tách hoàn toàn huyết tương giàu tiểu cầu này từ máu để thu được lượng thuần tuý nhất. Sau đó ổn định các yếu tố tăng trưởng khác trong PRP bằng canxi clorua, do đó PRP được sử dụng có chứa các yếu tố tăng trưởng này vẫn sẽ tiếp tục hoạt đọng trên da và nang lông hiệu quả trong vòng 7 ngày sau khi tiến hành.

xu-huong-lam-dep-voi-mau-tu-than-la-gi

Màu sắc của huyết tương được đánh giá là 1 trong những yếu tố quan trọng. Chẳng hạn như huyết tương của bạn nên có màu vàng hoặc màu rơm. Điều đó có nghĩa là huyết tương này không bị mix cùng với các tế bào hồng cầu hoặc bạch cầu khác. Nếu nó có màu vàng, bạn có thể sử dụng. Nếu nó có màu đỏ hoặc hồng, bạn không nên cho phép bất cứ ai sử dụng nó huyết tương này lên da. Nếu thậm chí một giọt tế bào hồng cầu xâm nhập vào PRP cũng có thể làm sạm da của bạn! Và các tế bào bạch cầu bị lẫn lộn với PRP thậm chí còn có thể gây viêm và không mang lại bất kỳ công dụng nào cho quá trình tiến hành.

Phương pháp hơi đáng sợ này bắt nguồn vào năm 1987, huyết tương giàu tiểu cầu được áp dụng lần đầu tiên trong một ca phẫu thuật tim. Sau đó được sử dụng để điều trị các tổn thương bệnh lý và thu được kết quả tốt nhờ khả năng làm vết thương mau lành, nhất là với các tổn thương cơ xương khớp. Qua quá trình điều trị bệnh đó người ta phát hiện thêm những khả năng của nó trong việc chống lại quá trình lão hóa, tăng cường khả năng tái tạo tế bào mô nhằm duy trì, phục hồi sức khỏe và nhan sắc. Và bác sĩ người Mỹ Charles Runels là người đầu tiên đưa kỹ thuật này vào áp dụng trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

xu-huong-lam-dep-voi-mau-tu-than-la-gi

Khi sử dụng, huyết tương này có thể được pha thêm một số thành phần khác như các vitamin, fillers, collagen,... và được đưa vào các vùng cơ thể với độ nông sâu khác nhau tùy theo yêu cầu điều trị bằng các dụng cụ như kim chích, kim lăn (roller) hay cây bút.

Sau đưa vào da, PRP này sẽ giải phóng hàng loạt các yếu tố tăng trưởng giúp tái tạo tế bào mô cơ thể làm các vết thương mau lành và ngăn cản quá trình lão hóa da và các thành phần mô khác của cơ thể. Các yếu tố tăng trưởng này sẽ hoạt động riêng biệt hoặc liên kết hỗ trợ nhau đưa đến các hiệu quả: tăng sinh trẻ hóa tế bào mô; tăng sinh collagen, làm dày mô dưới da, tăng cường sức khỏe của da; huy động tế bào tập trung đến làm lành vết thương; tăng cường quá trình biệt hóa tế bào. Thế là chúng ta có 1 làn da trẻ đẹp hoàn hảo. Nghe hơi vi diệu đúng không nào, nhưng phương pháp này thật sự là rất hiệu quả nhé.

xu-huong-lam-dep-voi-mau-tu-than-la-gi

Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng lựa chọn phương pháp PRP để làm đẹp

Nhiễm khuẩn rất có thể diễn ra trong quá trình thực hiện các thao tác, từ lấy máu, xử lý máu, bảo quản cho đến việc đưa huyết tương vào cơ thể... Quá trình phát triển vi khuẩn đều có thể diễn ra nếu không được thực hiện đúng cách. Hiện nay Moon thấy rất nhiều Spa nhỏ tư nhân đều cung cấp các dịch vụ này. Nên bạn nào muốn thử qua liệu trình PRP này nên cân nhắc thật kỹ lưỡng việc chọn địa điểm uy tín để thực hiện nha.

xu-huong-lam-dep-voi-mau-tu-than-la-gi