Không chỉ có độ quang phổ rộng, Zinc Oxide còn bền vững trong các công thức kem chống nắng cho người dùng, giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của tia UV hiệu quả hơn.

zinc-oxide-trong-kem-chong-nang-su-lua-chon-hoan-hao-cho-moi-loai-da

Moon có một “người bạn đồng hành” không thể nào quên khi đi bất cứ đâu đó chính là kem chống nắng, lúc nào đi ra ngoài Moon cũng cho vào túi xách của mình nhằm tăng cường bảo vệ da khỏi tia UV gây hại đồng thời phòng trường hợp thoa lại nếu đi ngoài đường quá lâu. Đặc biệt là với tiết trời nắng nóng của tháng 5 - 6 này, Moon có cập nhật được là lượng tia bức xạ UV trong mặt trời khá cao và rất nguy hiểm cho làn da, 1 tuýp kem chống nắng sẽ là cứu tinh cho làn da sạm màu, nhạy cảm, sớm lão hoá.

Nếu hỏi Moon chọn kem chống nắng loại nào tốt, rất khó để Moon chọn lựa. Việc lựa mua một loại kem chống nắng theo Moon phụ thuộc lớn vào thành phần chứa bên trong là gì và các chỉ số mà Moon đã đề cập đến trong rất nhiều bài viết trước đây cũng như tính thích hợp với đặc tính làn da mỗi người. Tuy nhiên theo Moon, sự lựa chọn lý tưởng vẫn là 1 sản phẩm kem chống nắng vật lý có chứa những thành phần như Tiatnium Dioxide và Zinc Oxide hoặc 1 sản phẩm chống nắng hỗn hợp có sự góp mặt của Zinc Oxide. 

zinc-oxide-trong-kem-chong-nang-su-lua-chon-hoan-hao-cho-moi-loai-da

Khả năng chống nắng của các thành phần chống nắng phổ biến hiện nay

Nói đến đây ắt hẳn nhiều người sẽ thắc mắc vì sao Moon lại chọn kem chống nắng có thành phần này vì về cơ bản nó là kem chống nắng dạng vật lý, sẽ dễ gây ra dạng bệt màu trắng khi sử dụng, thường làm lên tone màu da khi thoa và dễ gây nhờn rít, nên với một số người sẽ không thấy thoải mái.

Nhưng với Moon thì điều này không phải là vấn đề quá lớn bởi không thể tìm ra được một sản phẩm chống nắng hoàn hảo về mọi mặt, nhất là khi Moon lại sở hữu làn da khá nhạy cảm với các loại mỹ phẩm, thì thành phần Zinc Oxide (kẽm oxit) trong kem chống nắng rất phù hợp để ngăn ngừa tác động của tia UV một cách nhẹ nhàng và an toàn cho da Moon nhất.

Vì sao chọn kem chống nắng có thành phần Zinc Oxide?

Hãy cùng Moon kiểm tra một vài thông tin mà Moon tổng hợp được sau đây:

  • Zinc Oxide (oxit kẽm) có độ quang phổ rộng, có thể ngăn cản được tia UV bao gồm UVA và UVB.

  • Zinc Oxide (oxit kẽm) bền vững trong các công thức kem chống nắng cho người dùng, vì hầu hết các hợp chất khác có trong kem chống nắng sẽ nhanh chóng suy giảm khả năng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trong khi đó Zinc Oxide (oxit kẽm) bền hơn, chính vì vậy bạn có thể dùng các sản phẩm chống nắng trong thời gian lâu hơn một chút trước khi phải thoa lại sau mỗi 2-3 giờ.

  • Cuối cùng, là điểm Moon ưng ý nhất đó là tính nhẹ nhàng đảm bảo an toàn khi dùng, không quá sợ kích ứng hay dị ứng. Theo Moon các loại kem chống nắng hóa học thường khá mẫn cảm với một số người, nhưng với các loại kem chống nắng vật lý có chứa Zinc Oxide lại hoàn toàn ngược lại. Zinc Oxide tỏ ra khá nhẹ nhàng và an toàn ngay cả với trẻ sơ sinh và người có làn da nhạy cảm (tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với kẽm thì không nói nhé).

Kem chống nắng có chứa Zinc Oxide có bất kì tác dụng phụ nào không?

Như Moon có đề cập ở đầu bài, vì Zinc Oxide (kẽm oxit) là khoáng chất màu trắng nên việc ứng dụng nó trên da thường gây ra hiện tượng da bệt màu trắng, hơi lên tone so với màu da thường của bạn. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề với Moon, vì may mắn thay Moon đã chọn kem chống nắng có màu để khắc phục điều này hoặc Moon cũng có thể đề xuất bạn nên sử dụng các sản phẩm có Zinc Oxide dưới dạng nano.

zinc-oxide-trong-kem-chong-nang-su-lua-chon-hoan-hao-cho-moi-loai-da

Kem chống nắng vật lý Sakura Physical Daily Defense công thức mới là sản phẩm có chứa Zinc Oxide nhưng không tạo cảm giác trắng bệch hay nhờn rít da

Với công nghệ nano, hợp chất Zinc Oxide có trong kem chống nắng trở nên vô cùng nhỏ và nó hoàn toàn không thể thấy bằng mắt thường, hiển nhiên điều này cũng khắc phục nhược điểm gây trắng bệt trên da khi sử dụng đồng thời cũng hạn chế việc nhờn rít trên da.

Bên cạnh đó, Moon cũng nghe nhiều bạn nói rằng họ sợ sử dụng các sản phẩm dưới dạng hạt nano vì nó có nguy cơ xâm nhập vào da và gây ảnh hưởng. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không chính xác, theo 1 nghiên cứu vào năm 2010 cho thấy rất rất ít (khoảng 0,1% liều dùng) mới thâm nhập vào da, phần còn lại hầu như ở trên bề mặt để tạo nên lớp màn bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời. Ngoài ra theo Ủy ban khoa học về an toàn tiêu dùng cũng cho rằng các hạt nano Zinc Oxide "ở nồng độ lên đến 25% như một bộ lọc UV trong kem chống nắng, có thể được coi là không gây nguy cơ tác dụng phụ ở người sau khi thoa ngoài da." Ngày nay, các hạt nano oxit kẽm chỉ bị cấm sử dụng trong kem chống nắng dưới dạng phun vì nó có nguy cơ cho người hít phải.

Vậy là từ nay mọi người có thể an tâm chọn lựa kem chống nắng cho mình rồi ha. Một sản phẩm chứa ZInc Oxide nên là sự lựa chọn hàng đầu để bảo vệ da từ hôm nay.

zinc-oxide-trong-kem-chong-nang-su-lua-chon-hoan-hao-cho-moi-loai-da