Moon sẽ chia sẻ các mẹo để tìm ra một loại kem dưỡng ẩm phù hợp nhất với bạn mà không cần phải tốn thời gian hay tiền bạc để trải nghiệm nữa. Và hy vọng, bạn sẽ tự tin chọn những gì phù hợp nhất với mình!

bi-quyet-giup-ban-chon-dung-ket-cau-kem-duong-ngay-lan-dau

Bí quyết giúp bạn chọn đúng kết cấu kem dưỡng ngay lần đầu

Có bạn nào từng nhầm giống Moon không. Trước đây Moon từng nghĩ da dầu hay da hỗn hợp sẽ thích hợp với việc dùng dưỡng dạng kem hơn vì chất kem lên da nhanh khô và sẽ ít gây bóng nhờn cho da hơn, và dạng gel sẽ thích hợp cho da khô hơn vì tăng cường độ ẩm tốt hơn. Thế nhưng mọi thứ lại hoàn toàn ngược lại nhé. Cách chọn kết cấu kem dưỡng như thế nào hãy cùng khám phá với Moon bên dưới, chọn đúng chất thì da sẽ hấp thu tốt hơn và đạt kết quả dưỡng cao hơn.

Bí quyết giúp bạn chọn đúng kết cấu kem dưỡng ngay lần đầu

bi-quyet-giup-ban-chon-dung-ket-cau-kem-duong-ngay-lan-dau

Dưỡng ẩm là một phần thiết yếu của quá trình chăm sóc da, đây là điều không có gì để nghi ngờ. Ngay cả khi bắt đầu hành trình chăm sóc da của riêng Moon, nếu có một thứ duy nhất Moon áp dụng đều đặn từ đó đến giờ chính là sử dụng kem dưỡng ẩm. Nhiều bạn ngại dùng dưỡng ẩm, đặc biệt là khi cơ thể tôi bắt đầu thay đổi và da dễ nổi mụn. Tất nhiên lúc này bạn không nên bỏ hẳn việc dùng kem dưỡng mà nên dành thời gian trải nghiệm thêm các sản phẩm khác nhau cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp với tình trạng da của mình. Bản thân Moon cũng đã thử tất cả các loại kem dưỡng ẩm từ dầu, kem, sữa dưỡng và gel. Quá trình này rất mệt mỏi và đôi khi đạt nhiều kết quả không như mong muốn - vì vậy, trong bài đăng này, Moon sẽ chia sẻ các mẹo để tìm ra một loại kem dưỡng ẩm phù hợp nhất với bạn mà không cần phải tốn thời gian hay tiền bạc để trải nghiệm nữa. Và hy vọng, bạn sẽ tự tin chọn những gì phù hợp nhất với mình!

Bí quyết giúp bạn chọn đúng kết cấu kem dưỡng ngay lần đầu

Trước hết, hãy nói về kết cấu kem dưỡng ẩm. Có một số loại chính như Moon đã đề cập ở trên: bao gồm dầu, kem, sữa dưỡng (lotion) và gel. Mỗi loại trong số này có thể phân thành "kem ngày", "kem đêm" và "kem chống nắng SPF".

Dầu dưỡng

Các chất dưỡng ẩm bằng dầu tự nhiên thường hiệu quả với cơ thể, da mặt và tóc. Tuy nhiên, dầu có vẻ là một điều tối kỵ đối với da dầu nhưng tùy thuộc vào loại dầu tự nhiên mà bạn chọn, chất dầu sẽ có độ thẩm thấu vào da khác nhau.

bi-quyet-giup-ban-chon-dung-ket-cau-kem-duong-ngay-lan-dau

Dầu dành cho bạn nếu bạn thích các sản phẩm đa công dụng vì dầu hầu như hoạt động trên tất cả vị trí cơ thể, không chỉ trên khuôn mặt. Độ tự nhiên của dầu sẽ cao hơn nếu bạn biết chắc đó là dầu nguyên chất. Loại dầu này dưỡng ẩm sâu và thường chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Một số loại được yêu thích là Dầu hạnh nhân ngọt, Dầu hạt tầm xuân và Dầu Jojoba. Đây là những loại dầu nhẹ hấp thụ nhanh hơn những loại dầu nặng khác. Nếu bạn thấy da của mình quá khô, bạn có thể sử dụng các loại dầu nặng hơn như dầu mè thô hoặc dầu ô liu. Dầu rất tốt cho mùa đông hoặc những tháng khô hơn, vì da của bạn trở nên khô nhanh chóng.

Kem

bi-quyet-giup-ban-chon-dung-ket-cau-kem-duong-ngay-lan-dau

Mẹ của Moon thường dùng các loại kem - đặc biệt là để chăm sóc da ban đêm. Da của bạn phải làm việc nhiều vào ban đêm khi bạn ngủ và các loại kem có thể bổ sung nhiều chất bổ sung cho làn da trong khi khóa ẩm. Chất kem đặc rất lý tưởng để chăm sóc da ban đêm, da khô và bong tróc. Chất kem này thường khá cứng hoặc chắc và massage nhẹ nhàng để làn da của bạn thực sự hấp thụ được tất cả những lợi ích mà kem mang lại. Kem cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những tháng mùa Đông hoặc làn da bị lão hóa.

Các loại kem đặc có thể gây cảm giác nặng trên da - những người có làn da khô hơn thường thích hơn. Tất nhiên, nếu bạn tình cờ gặp phải tình trạng da khô, hoặc thuộc loại da khô và không thích cảm giác nặng nề thì Moon khuyên bạn nên thử các loại dầu.

Sữa dưỡng (lotion)

Sữa dưỡng nhẹ hơn kem dưỡng, và bạn vẫn phải massage để da có thể hấp thụ lotion tốt hơn, nhưng dạng lotion thì thường phù hợp hơn để sử dụng vào ban ngày hơn so với kem dưỡng. Sữa dưỡng nên được lắc đều trước khi sử dụng, vì ở dạng chất lỏng, sản phẩm thường có thể tách rời. Sữa dưỡng có kết cấu đặc hơn các loại kem mà không làm mất đi độ đậm đặc và tính chất dưỡng ẩm.

Sữa dưỡng da dành cho bạn nếu bạn thích sản phẩm dưỡng ẩm phong phú nhưng không quá nhẹ hoặc quá đặc. Da thường đến da khô thường dùng sữa dưỡng khá tốt. Cũng như da hỗn hợp thiên khô. Sữa dưỡng cũng là một kết cấu dưỡng ẩm tuyệt vời cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Gel

bi-quyet-giup-ban-chon-dung-ket-cau-kem-duong-ngay-lan-dau

Gel cực kỳ nhẹ, không chứa dầu và thường là gốc nước. Có nghĩa là gel dễ dàng hấp thụ bởi da và thường được khuyên dùng cho da dầu hoặc da bị mụn trứng cá. Tuy nhiên, gel hay được đề xuất cho những người sống ở những nơi nóng ẩm vì trọng lượng nhẹ. Gel cũng tuyệt vời như một lớp nền trang điểm. Gel thường khá mát trên da - một lợi ích khác khi sử dụng vào mùa hè. Gel dành cho bạn nếu bạn thích cảm giác xài như không xài, nhẹ tênh. Hoặc nếu bạn muốn trông có chút sương sau khi chỉ thoa kem dưỡng ẩm. Về cơ bản, nếu các tùy chọn khác khiến bạn cảm thấy quá nặng nề trên bề mặt da thì gel là lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn đã hiểu khá sâu về lĩnh vực chăm sóc da thì phần trên có lẽ là quá đủ để bạn bắt đầu tìm kiếm loại kem dưỡng ẩm mới của mình. Nếu vẫn có vẻ hơi khó hiểu, đặc biệt là nếu bạn chưa quen với việc lựa chọn sản phẩm, tốt nhất bạn nên đến cửa hàng gần nhất của bạn để thử các loại kem dưỡng ẩm khác nhau. Khi bạn thoa kem dưỡng ẩm, hãy lấy một lượng nhỏ thoa vào cổ tay, ghi nhớ cảm giác của bạn trước khi massage cho kem thẩm thấu. Bạn hãy quan sát xem sản phẩm có lưu lại trên da không, có được hấp thụ không, nó có làm mát không... Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này để xác định sở thích của bạn. Cuối cùng, massage sản phẩm lên da và xem lớp hoàn thiện, da có bị bóng, mờ hay sương? Da của bạn có cảm giác dính, nặng hoặc không có gì không? Và quan trọng nhất là bạn có cảm thấy đủ ẩm không? Bạn vẫn không chắc chắn hoặc đang cố gắng tìm ra cách nào phù hợp nhất với bạn trong số các lựa chọn cuối cùng? Lấy một chút nhỏ và thoa trên đường viền hàm.

Moon thì thường chọn kem dưỡng ẩm dạng gel, nhưng khi trời quá oi bức, thậm chí gel cũng khiến Moon cảm thấy quá nặng nề trên da, Moon có thể thay thế kem dưỡng ẩm của mình bằng kem dưỡng da tinh chất (essence lotion), hoặc essene toner dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng. Moon thường tìm kiếm một kết cấu đặc hơn một chút so với essence hoặc toner dạng nước thông thường. 2 lựa chọn này khá hiệu quả và rõ ràng là không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của Moon.

Và đừng quên là đặc tính của da có thể thay đổi theo thời gian, bạn nên theo dõi để thay đổi sản phẩm dưỡng da của mình sao cho phù hợp tương xứng luôn nhé.

bi-quyet-giup-ban-chon-dung-ket-cau-kem-duong-ngay-lan-dau