Chọn phương pháp bổ sung Collagen nào là thích hợp và hiệu quả nhất dành cho bạn? Hãy cùng Moon khám phá 5 phương pháp cơ bản sau đây: bột, nước, viên, tiêm, và dạng thạch nhé.

Collagen là 1 trong những thành phần rất được ưa chuộng trong ngành làm đẹp. Collagen có thể được bổ sung bằng đường uống theo các dạng như bột, viên hay nước. Về sau, collagen còn được đưa vào cơ thể trực tiếp bằng đường tiêm. Hay gần đây, Collagen còn 1 dạng khác rất được yêu thích sử dụng đó là dạng thạch. Vậy bổ sung Collagen theo cách nào là tốt nhất, hãy cùng Moon thử phân tích ưu nhược mỗi phương pháp 1 tí nha.

Bổ sung Collagen bằng cách nào thì tốt: nước, viên, bột, hay tiêm?

Collagen dạng bột

Đây là dạng collagen phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất. Dạng bột có thể hoà tan vào nhiều dạng chất lỏng khác nhau, chẳng hạn như nước lọc, nước trái cây... thậm chí là trực tiếp vào đồ ăn như canh, soup... Mọi người thường chuộng dạng bột vì nhiều lí do, điển hình là tính linh hoạt, hương vị, điều kiện sử dụng mà vẫn đảm bảo đạt được mục tiêu về chăm sóc da từ bên trong.

bo-sung-collagen-bang-cach-nao-thi-tot-nuoc-vien-bot-hay-tiem

Nếu khi mua bột Collagen mọi người thấy có dòng chữ peptide nghĩa là đề cập đến quá trình thuỷ phân của chuỗi acid amin trong collagen được phá vỡ. Collagen này gọi là collagen thuỷ phân, 1 dạng dễ hấp thụ vào cơ thể và mang lại hiệu quả cao hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của Collagen bột chính là hương vị Collagen này thường khá "chân thật" nên sẽ khá khó dùng với những bạn có vị giác nhạy. Nhưng nếu pha vào các loại nước uống thì yên tâm là cũng không ảnh hưởng quá nhiều đâu nhé.

Collagen dạng viên

Đây cũng là dạng Collagen rất được chuộng dùng vì tính tiện lợi. Hàm lượng đã được cố định trong từng viên nang, bạn chỉ việc dùng kèm nước mỗi ngày, không cần phải khuấy, lắc hay mang lỉnh kỉnh như dạng nước. Tuy nhiên, lượng Collagen cần cho cơ thể khá lớn, nên 1 viên nang có thể sẽ không đủ cung cấp liều lượng này, và bạn cần nhiều hơn 1 viên mỗi ngày. Có những bạn sẽ gặp khó chịu khi dùng các dạng viên uống, thì dạng bột và nước vẫn là tiện lợi nhất.

Collagen dạng nước

bo-sung-collagen-bang-cach-nao-thi-tot-nuoc-vien-bot-hay-tiem

Loại này được đánh giá là có tính hấp thu cao nhất khi vào cơ thể, đồng nghĩa với việc mang lại hiệu quá tốt nhất. Tuy nhiên collagen nước thường được đóng vào các chai thuỷ tinh lớn hoặc lọ thuỷ tinh nhỏ. Khi dùng bên ngoài phải mang theo khá bất tiện. Mặc dù hương vị khá ngon và dễ uống thì vẫn được đánh giá là bất tiện và giá thành cũng rất cao.

Tiêm Collagen

Mọi người chắc cũng biết các trường hợp tiêm trắng, tiêm làm đầy da... thì Collagen cũng có 1 phương pháp như thế này. Dạng thức này chủ yếu sử dụng cho những trường hợp muốn cải thiện tone màu da và bề mặt da, đặc biệt là trường hợp da có sẹo. Tuy nhiên theo Moon rất nên hạn chế, vì quá trình tiêm có thể xảy ra một vài rủi ro nếu không được thực hiện đúng quy trình và bởi các chuyên gia có tay nghề cao. 

bo-sung-collagen-bang-cach-nao-thi-tot-nuoc-vien-bot-hay-tiem

Việc tiêm collagen chủ yếu là muốn đưa collagen đến lớp hạ bì da, do đó luôn có nguy cơ xảy ra các phản ứng phụ không mong muốn khác.

Vì vậy nếu thật sự muốn áp dụng phương pháp này, hãy chọn bác sĩ da liễu có trình độ để tiến hành. Bạn cũng sẽ được cho thử nghiệm để test các phản ứng dị ứng của da với Collagen dạng tiêm này. Bộ Y tế Canada cũng từng khuyên nên tránh dùng chất làm đầy collagen dạng tiêm nếu bạn có tiền sử dị ứng hoặc có xu hướng để lại sẹo.

Một dạng Collagen cuối cùng mà gần đây Moon hay giới thiệu đó là Collagen thạch. Thạch này sản xuất như 1 dạng rau câu hay jelly, có vị chua ngọt trái cây dễ dùng mà vẫn đảm bảo cung cấp lượng Collagen phù hợp cho cơ thể. Dạng túi nhỏ đóng từng gói cũng rất tiện khi mang theo bên người. 

https://moontruong.com/review-cosmerx-h-a-booster-serum.html

Không có phương pháp nào là toàn diện về mọi mặt, nên việc mọi người lựa chọn như thế nào còn phụ thuộc vào khả năng chi tiêu, nhu cầu sử dụng và sự tiện lợi riêng của từng phương pháp nữa nhé. Dựa vào những phân tích đơn giản này, hy vọng mọi người có thể tìm được giải pháp tốt nhất dành cho mình.

bo-sung-collagen-bang-cach-nao-thi-tot-nuoc-vien-bot-hay-tiem