Tiêm botox là gì, lợi ích ra sao, bao nhiêu tuổi có thể áp dụng phương pháp này, hãy cùng tìm hiểu với Moon.

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-tiem-botox

Tất tần tật những điều bạn cần biết về tiêm Botox

Năm nay, ngoài việc review các sản phẩm dưỡng da, phân tích về thành phần mỹ phẩm, khám phá các xu hướng làm đẹp mới, Moon cũng hy vọng có thể cùng mọi người tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp ngày nay vì ngành nay hiện đã và đang rất phổ biến, việc lựa chọn 1 dịch vụ thẩm mỹ không còn quá xa lạ hay tốn kém đắt đỏ. Do đó hy vọng những thông tin của Moon cung cấp có thể giúp mọi người có cái nhìn bao quát hơn và có được sự lựa chọn làm đẹp phù hợp hơn với mình nhé.

Và sau lần đầu nói về xu hướng làm đẹp bằng máu tự thân, hôm nay Moon muốn nhắc đến là 1 phương pháp làm đẹp da, trẻ hoá rất được ưa chuộng hiện nay chính là Botox. Tiêm botox là gì, lợi ích ra sao, bao nhiêu tuổi có thể áp dụng phương pháp này, hãy cùng tìm hiểu với Moon nha.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về tiêm Botox

Trước đây mọi người đều nghĩ tiêm Botox dành cho phụ nữ lớn tuổi nhưng những năm gần đây Moon thấy đa số bạn bè hoặc người thân bước sang tuổi 30 đều đề cập đến Botox trong các chủ đề thảo luận mỗi khi gặp mặt. Một vài bạn đã inbox hỏi Moon về vấn đề này nhưng Moon vẫn chưa có bài viết cụ thể nào trước đây. Riêng hôm nay, sau khi đã tham khảo ý kiến rất nhiều bạn bè trong giới thẩm mỹ, những người đã thực hiện hàng ngàn ca tiêm Botox và Dysport (một phương pháp xoá nhăn, điều trị co cơ...) những năm qua, Moon hy vọng có thể phần nào giải thích một cách khoa học nhất các vấn đề thắc mắc của mọi người.

Đâu là sự khác biệt giữa Botox và Dysport?

Về cơ bản, so sánh Botox và Dysport cũng như so sánh Coca và Pepsi. Đây đều là 2 phương pháp thẩm mỹ xoá nhăn phổ biến, an toàn và được đánh giá mang lại hiệu quả cao. Ở những người đã từng áp dụng qua 2 phương pháp này, hầu như không có sự khác biệt trong kết quả. Tuy nhiên, Botox là phương pháp ra đời đầu tiên do đó được biết đến và phổ biến hơn là Dysport. 

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-tiem-botox

Thành phần chính trong cả Botox và Dysport (Botulinum Toxin A) hoàn toàn giống nhau. Trừ khi bạn là một người có tiền sử dị ứng với sữa vì 1 trong những protein vận chuyển trong Dysport là protein sữa, nhưng trường hợp dị ứng này theo Moon là rất hiếm vì Moon vẫn chưa gặp người lớn nào có tình trạng dị ứng với sữa trước đây. Và nếu tiến hành tiêm Botox, bạn có thể thử 2 phương pháp ở 2 thời điểm khác nhau để xem liệu mình thích phương pháp nào hơn cũng được nhé. Vì thật sự cả 2 phương pháp này không khác nhau là mấy đâu.

Khi bắt đầu tiêm Botox, bạn có phải duy trì hay không?

Thực tế các bệnh nhân từng tiêm Botox về sau đều giảm liều lượng hoặc bỏ thuốc tiêm theo thời gian. Botox thường cho kết quả khá lâu dài, do đó có thể những lần sau bạn cần 1 khoảng thời gian rât dài giữa các lần tiêm mới và liều lượng theo đó cũng sẽ giảm dần tuỳ tình hình tái xuất hiện của nếp nhăn.

tat-tan-tat-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-tiem-botox

Và trung bình sau mỗi 3 đến 4 tháng bạn nên tái thực hiện tiêm Botox hoặc 4-5 tháng hay lâu hơn. Những bệnh nhân có thói quen hút thuốc lá, stress hoặc mất ngủ có xu hướng tiêm thường xuyên hơn và làn da bị ảnh hưởng bởi những thói quen xấu này nhiều hơn. Và ngược lại, những người siêng năng chống nắng cho da, tập thiền/ yoga hay có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng điều độ lại duy trì được hiệu quả tiêm Botox dài hơn.

29 tuổi nếu tiêm Botox cho vùng trán có quá sớm không?

Thật ra không có một độ tuổi nhất định nào cho việc tiêm Botox, có người sử dụgn phương pháp này từ khá sớm chẳng hạn như từ độ tuổi 20. Do đó nếu bạn bắt đầu thấy làn da của mình xuất hiện nếp nhăn sâu ở khu vực trán, khoé miệng, đuôi mắt, việc tiêm Botox là hoàn toàn có thể. 

Có an toàn khi tiêm Botox không nếu bạn muốn mang thai hoặc đang trong thời gian cho con bú?

Botox được hấp thụ trong vài giờ sau khi tiến hành tiêm. Vì vậy về mặt kỹ thuật, nếu bạn thụ thai ngay đêm tiêm Botox sẽ không có rủi ro. Tuy nhiên, hầu hết những người muốn thụ thai tự nhiên hoặc không biết chính xác thời gian rụng trứng, các bác sĩ rất ít khi tiến hành tiêm Botox nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Riêng bệnh nhân cho con bú thường sẽ không được tiến hành tiêm hoặc loại bỏ sữa trong 4 ngày sau khi tiến hành bơm botox, sữa sau 4 ngày này mới nên tiếp tục dùng cho bé.

Có phương pháp nào tự nhiên thay thế cho Botox hay không?

Không may là đến nay Botox là phương pháp hiệu quả nhất, do đó không có thành phần tự nhiên hay thuốc thoa ngoài nào có thể giúp đạt được những gì Botox có thể mang lại. Mọi người có thể tiến hành tiêm Botox và dưỡng da bên ngoài để duy trì kết quả làn da hoàn hảo dài lâu nhất.

Chi phí Botox và Dysport

Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào số lượng khu vực mà bạn muốn tiến hành. Trung bình Moon thấy tầm 8 triệu là mức chi phí cho 1 dịch vụ Botox vùng cằm. 

Có khả năng xảy ra các tác dụng phụ khi sử dụng Botox hay Dysport hay không?

Ngay sau khi bạn được tiêm bằng 2 phương pháp này, sẽ chỉ có 1 vết chích nhỏ như muỗi đốt trên da mà thôi. Những vết sưng nhỏ này sẽ giảm dần và biến mất sau khoảng 10 phút. Nếu bạn phải uống ibuprofen hoặc dầu cá trong tuần trước khi tiến hành tiêm, vết chích có thể có kích thước to hơn 1 chút, nhưng cứ an tâm là vết chích này có thể che phủ dễ dàng bằng một ít phấn nền nha. 

Một số rủi ro có khả năng xảy ra đó chính là sụp mi mắt. Tình trạng này có thể phụ thuộc vào kỹ thuật của người tiến hành, đó là lí do vì sao nếu mọi người muốn tiêm Botox hãy chọn cho mình một địa điểm uy tín với bác sĩ tiêm có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu. Sau khi tiêm, bạn cũng nên tránh việc massage hay chăm sóc da mặt trong 4 giờ sau khi tiến hành.

Hy vọng bài viết hôm nay có thể giúp bạn hiểu hơn nhiều chút về Botox và Dysport trước khi tiến hành quyết định xem có cần lựa chọn 1 trong 2 phương pháp này để trẻ hoá làn da và hoàn hảo khuôn mặt cho chính mình hay không nhé.