Da được hydrate đúng cách tự khắc khoẻ đẹp. Nhưng làm thế nào để hydarte da hiệu quả hơn. Cùng khám phá 10 bước cực đơn giản này của Moon nha.

top-10-meo-hay-giup-da-luon-ngam-nuoc

Top 10 mẹo hay giúp da luôn ngậm nước

Cấp nước hay còn gọi là Hydrate hoá cho làn da là 1 trong những chìa khoá chăm sóc da giúp mang lại một làn da khoẻ mạnh. Nhưng Moon khá bất ngờ là phần lớn mọi người chỉ tập trung vào việc chọn 1 sản phẩm kem làm trắng hay dưỡng ẩm nhưng lại không biết chắc mình cần làm gì để thực sự giữ nước/ hydrate cho làn da. Trước đây có 1 bài việc Moon từng phân biệt giữa dưỡng ẩm và cấp nước, khi nào thì da cần dưỡng ẩm và khi nào thì da cần cấp nước, do đó mọi người có thể vào link bài này xem lại 1 chút nhé. 

cach-phan-biet-da-thieu-nuoc-va-thieu-am

Còn hôm nay Moon sẽ bật mí cho mọi người 10 bước rất đơn giản mà Moon vẫn thường áp dụng để cấp nước cho da hiệu quả hơn.

Top 10 mẹo hay giúp da luôn ngậm nước

TIP # 1: Uống nước là một thói quen tốt nhưng chọn các loại nước có khả năng bổ sung chất chống oxy hoá lại càng tốt cho làn da và cơ thể. Mọi người có thể thử pha một ít nước ép chanh, lá bạc hà, quả mâm xôi xem, vừa ngon vừa đẹp da nha.

TIP # 2: Trung bình, phụ nữ nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, nam giới cần ít nhất 3 lít mỗi ngày. Còn cụ thể con số này như thế nào Moon đều có công thức tính cho mọi người nhé.

Có 1 mẹo tính siêu đơn giản để ra lượng nước cần cung cấp cho cơ thể hằng ngày mà Moon tìm được đó chính là, sử dụng cân nặng của bản thân tính theo pounds, chia đôi, sau đó tiếp tục cho cho 8 sẽ ra số cốc nước cần dùng. Mỗi cốc có dung tích vào khoảng 8 ounce. (1 ounce = 29.5735296875ml)

top-10-meo-hay-giup-da-luon-ngam-nuoc

1 cách tính khác đầy đủ nhưng phức tạp hơn có thể giúp bạn xác định tổng lượng nước dùng hằng ngày từ 3 tiêu chí:

- Theo cân nặng: dùng trọng lượng tính theo pounds tính theo tỷ lệ 2/3. Ví dụ bạn cân nặng 175 pounds sẽ cần bổ sung khoảng 117 ounces nước hằng ngày. 

- Theo hoạt động: chúng ta tiếp tục điều chỉnh con số trên dựa trên mức độ hoạt động luyện tập mỗi ngày, trung bình cứ 30 phút cần bổ sung 12 ounce nước, như vậy nếu tập luyện 45 phút cần thêm khoảng 18 ounce vào lượng nước dùng hằng ngày.

Moon gửi các bạn thông tin về các đơn vị đo lường bên dưới nhé:

1 pound = 0.453592kg

1 ounce = 29.5735296875ml

8 ounce glass = 236.592 ml

TIP # 3: Tăng cường lượng thực phẩm nạp vào cơ thể nếu như bạn có luyện tập thể dục hằng ngày hoặc có chế độ ăn uống giàu protein, hoặc sống ở vùng khí hậu ấm áp hay khô nóng.

TIP # 4: Bạn cũng có thể bổ sung nước cho cơ thể bằng cách ăn nhiều rau giàu chất xơ. Những loại rau này không chỉ giúp tăng lượng nước trong cơ thể mà còn giúp giữ cho đường ruột khoẻ mạnh hơn, mà đường ruột khoẻ mạnh thì chắc chắn làn da cũng hưởng được rất nhiều lợi ích nha. Và 1 gợi ý rau cho mọi người đó là rau bina, rau này gần như bổ sung 100% nước tính theo trọng lượng.

top-10-meo-hay-giup-da-luon-ngam-nuoc

TIP # 5: Hãy thử thêm 1 lượng trà và cà phê nhất định vào khẩu phần hằng ngày. Dùng 2 món này ở 1 lượng phù hợp có thể giúp tăng cường hydrate hoá cho tổng thể cơ thể khá tốt. 

TIP # 6: Hạn chế tiêu thụ đường. Để làm được điều này, hãy đọc kỹ nhãn dán trên các món mà bạn sẽ dùng trong ngày. Chỉ nên dùng khẩu phần ăn có hàm lượng đường dưới 3g. Hãy cẩn thận trong việc chọn đồ uống như nước tăng lực.

TIP # 7: Khi dưỡng da, bạn có thể "niêm phong" độ ẩm cho da bằng cách dùng dưỡng ẩm theo dạng layer, chẳng hạn như dùng serum bên dưới 1 sản phẩm kem dưỡng ngày và đêm.

TIP # 8: Bạn cũng có thể ngăn bay hơi sản phẩm dưỡng hay nước cho da bằng cách sử dụng máy tạo độ ẩm dạng phun sương trong phòng ngủ.

TIP # 9: Sử dụng thêm mặt nạ dưỡng da hằng tuần để bổ sung thêm độ ẩm cho da.

TIP # 10: Và cuối cùng không phải là mẹo gì đâu, nhưng nếu bạn kiểm tra thấy nước tiểu của mình có màu vàng nhạt, trong thì khá ổn. Nhưng nếu không hãy đến bác sĩ để kiểm tra cơ thể nhé.

top-10-meo-hay-giup-da-luon-ngam-nuoc